วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำท่วมประจวบฯ เริ่มคลี่คลาย น้ำลดทุกพื้นที่ สยบข่าวลือพายุลูกใหม่

สถานการณ์น้ำท่วม จ.ประจวบคีรีขันธ์ เริ่มคลี่คลาย น้ำลดลงในทุกพื้นที่แล้ว ไร้ปริมาณน้ำฝนเพิ่ม กรมอุตุนิยมวิทยา สยบข่าวลือในโลกโซเชียล เรื่องพายุลูกใหม่ ยัน ไม่มีเข้ามาในช่วงนี้ 


วันที่ 8 พฤศจิกายน 2560 นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ในฐานะผู้อำนวยการ ศูนย์บัญชาการณ์เหตุการณ์และแก้ไขปัญหาอุทกภัย วาตภัย และดินถล่มจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อสรุปสถานการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้น ภายหลังหย่อมความกดอากาศต่ำพาดผ่านจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ปัญหาน้ำท่วมในอำเภอบางสะพาน เทศบาลตำบลบ้านกรูด ในช่วงสายของวันนี้ มีปริมาณน้ำจากคลองหนองหญ้าปล่อง และคลองบ้านกรูด การไหลของมวลน้ำช้า ทำให้เกิดน้ำเอ่อล้นท่วมบ้านเรือนประชาชน กระทบครัวเรือน 40 ครัวเรือน จากจำนวนครัวเรือน ทั้งหมด 400 ครัวเรือน ใน หมู่ 2 และ หมู่ 3 ระดับน้ำลดลงจนอยู่ในสภาพใกล้เคียงปกติ ส่วนอำเภอทับสะแก บริเวณถนนเพชรเกษม ที่มีน้ำป่าไหลหลากท่วมพื้นผิวทางที่หลักกิโลเมตรที่ 355-357 ระดับน้ำท่วมสูง 15-20 เซนติเมตร สูงสุดในช่วงเวลา 11.00 น. ขณะนี้น้ำได้ลดลง เหตุการณ์ทั่วไป น้ำลดลงในทุกพื้นที่ หากไม่มีฝนตกเพิ่มเติมในพื้นที่ เหตุการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติในเร็ววัน

นอกจากนี้ ได้นำกำลังทหารจากกองอำนวยการรักษาความมั่นคงจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และมณฑลทหารบกที่ 15 ส่งกำลังส่วนหน้าเข้าสนับสนุนการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยของโรงพยาบาลบางสะพาน และจัดทำกระสอบทรายสนับสนุนในพื้นที่ประสบอุทกภัยได้อย่างทั่วถึง ทหารอากาศ กองบิน 5 สนับสนุนกำลังพล 4 ชุด ช่วยเหลือเคลื่อนย้ายอุปกรณ์การแพทย์ ช่วยประชาชน ต.อ่างทอง เคลื่อนย้ายสิ่งของ จัดทำกระสอบทรายทั้งที่ อ.ทับสะแก และ อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ และหน่วยเฉพาะกิจจงอางศึก กองกำลังสุรสีห์ เข้าสนับสนุนกำลังพลเพื่อช่วยเหลือประชาชน อ.บางสะพาน และจัดทำกระสอบทรายในพื้นที่ อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์

ส่วนข่าวลือที่มีการที่ส่งต่อทางสื่อสังคมออนไลน์จากสื่อมวลชนบางสำนัก ได้รับคำยืนยัน จากกรมอุตุนิยมวิทยา ว่า ไม่มีพายุระลอกที่สองในช่วงเวลานี้ มีเพียงหย่อมความกดอากาศต่ำที่กำลังก่อตัวที่ประเทศฟิลิปปินส์ หากเดินทางมาถึงประเทศไทย จะใช้เวลาเป็นสัปดาห์ โอกาสที่จะมีฝนตกซ้ำสองนั้นในช่วงเวลานี้คงไม่มี เพราะฉะนั้น ขอให้ประชาชนสบายใจได้ จะเหลือเพียงปริมาณน้ำที่ยังคงค้างตามพื้นที่ระดับบนแล้วไหลลงสู่ที่ต่ำ เท่านั้น.

สถานการณ์น้ำท่วม จ.ประจวบคีรีขันธ์ เริ่มคลี่คลาย น้ำลดลงในทุกพื้นที่แล้ว ไร้ปริมาณน้ำฝนเพิ่ม กรมอุตุนิยมวิทยา สยบข่าวลือในโลกโซเชียล เรื่องพายุลูกใหม่ ยัน ไม่มีเข้ามาในช่วงนี้ 9 พ.ย. 2560 02:59 9 พ.ย. 2560 03:03 ไทยรัฐ