วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อย่าเพิ่งทิ้งกันกลางทาง'

โดย Lemon Juice

ผ่านพ้นไปได้ตามเป้าหมายอีกครั้ง สำหรับทีมไอ้หนูช้างศึกชุดยู-19 ที่สามารถคว้าตั๋วเข้าไปลุยในศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้าย ที่อินโดนีเซียในปีหน้าได้สำเร็จ...

โดยก่อนที่ทัวร์นาเมนต์รอบคัดเลือกในกลุ่ม ไอ จะเริ่มขึ้น บรรดาโค้ชคีย์บอร์ดหรือแฟนบอลโปรไลเซนส์ ต่างวิเคราะห์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง ระคนออกอาการแสดงความห่วงใยขุนพลชุดนี้ว่าจะทำได้ดีแค่ไหน หลังโชว์ฟอร์มได้ไม่ค่อยน่าประทับใจนัก ตั้งแต่ศึกชิงแชมป์อาเซียน เรื่อยมาจนถึงเกมอุ่นเครื่องที่อินโดฯ

แต่หลังจากที่ "พี่มาร์ค" มาร์ค อลาเบดรา ปาลาซิออส กุนซือใหญ่ของทีม พยายามแก้ไขข้อบกพร่องในหลาย ๆ ด้าน รวมถึงเสริมตัวผู้เล่นเข้ามาเพื่อลบจุดอ่อนบางอย่าง ที่สำคัญคือการยกพลไปเก็บตัวที่มองโกเลีย ก่อนทัวร์นาเมนต์จะเริ่มราว 1 สัปดาห์ ทำให้นักเตะมีการเตรียมความพร้อมและปรับตัวกันได้ค่อนข้างดี โดยไม่หวั่นแม้จะเจอกับสิ่งที่ไม่คุ้นชินอย่างสนามหญ้าเทียม และอากาศที่หนาวเข้าขั้นติดลบ

ซึ่งหลังจบผลงาน 3 เกม ปรากฎว่าทีมชาติไทยยู-19 เอาชนะได้ทั้งสิงคโปร์ 3-1 และ มองโกเลียเจ้าภาพ 5-2 รวมถึงเกมสุดท้าย ที่นักเตะทุกคนสู้กันแบบถวายหัวก่อนจะแพ้ให้กับญี่ปุ่นไปแบบน่าเสียดาย 1-2 

ส่งผลให้ทีมชาติไทย หยิบตั๋วเข้าสู่รอบสุดท้ายของศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 ได้ตามเป้าหมาย ด้วยการเป็นหนึ่งใน 5 ทีมอันดับ 2 ที่ดีที่สุด 

ต้องอย่าลืมว่านักเตะชุดนี้ มีสายเลือดใหม่ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมหลายราย และบันไดสู้ทีมชาติชุดใหญ่กำลังรอต้อนรับพวกเขาอยู่ หากไม่หลุดวงโคจรไปเสียก่อน ไม่ว่าจะเป็น "ทีม" กัณตพัชห์ มันปาติ อดีตเด็กปั้นของทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ที่เซฟจุดโทษเป็นว่าเล่น, "และห์" กฤษฎา กาแมน แนวรับกัปตันทีมที่ครบเครื่องทั้งบู๊และบุ๋น, "บุ๊ค" เอกนิษฐ์ ปัญญา มิดฟิลด์อนาคตไกลจากค่ายกว่างโซ้ง

รวมไปจนถึง "ย้า" สิทธิโชค ภาโส ซึ่งกำลังเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในแดนปลาดิบ และ โรบิน โฮล์ม ดาวเตะลูกครึ่งไทย-สวีดิช ตัวละครลับที่ถูกเรียกตัวเข้ามาในช่วงเตรียมทีมโค้งสุดท้าย แม้จะไม่ค่อยมีโอกาสได้โชคฝีเท้ามากนักในครั้งนี้ แต่ก็เป็นอีกหนึงตัวเลือกชั้นดี ให้กับทีมชาติไทยในอนาคต

จากนี้เหลือเวลาอีกเกือบ 1 ปีเต็ม การแข่งขันชิงแชมป์เอเชียรอบสุดท้าย ที่อินโดนีเซียก็จะเริ่มขึ้น เชื่อว่าช้างศึกจูเนียร์ยู-19 ชุดนี้ น่าจะมีอะไรดี ๆ มาอวดสายตาแฟนบอลไทยอีกเยอะเลยมีเดียว และสิ่งที่นักเตะต้องการที่สุด คือกำลังใจและแรงเชียร์จากแฟนบอลร่วมชาติ ไม่ใช่คำดูถูกหรือถากถางของเกรียนคีย์บอร์ดบางคน ซึ่งก็ได้แต่หวังว่าแฟนบอลทุกคนจะร่วมจูงมือกันเชียร์ไปจนถึงเสียงนกหวีดของเกมนัดสุดท้าย โดยไม่ทิ้งกันไประหว่างทางเสียก่อน...

"LEMON JUICE"

ผ่านพ้นไปได้ตามเป้าหมายอีกครั้ง สำหรับทีมไอ้หนูช้างศึกชุดยู-19 ที่สามารถคว้าตั๋วเข้าไปลุยในศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้าย ที่อินโดนีเซียในปีหน้าได้สำเร็จ... 9 พ.ย. 2560 02:49 9 พ.ย. 2560 03:22 ไทยรัฐ