วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ทรภ1 สั่งการ เตรียมพร้อมช่วยเหลือปชช.น้ำท่วม ในพื้นที่ภาคใต้

พลเรือโทบรรจบ โพธิ์แดง ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 สั่งการให้เตรียมพร้อมช่วยเหลือประชาชนน้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้ พร้อมเยี่ยมให้กำลังใจขอบคุณกำลังพล pipo ที่จ.ชุมพร

วันที่ 8 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลเรือโทบรรจบ โพธิ์แดง ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 กองทัพเรือ จังหวัดชลบุรี ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัย ทัพเรือภาคที่ 1 กองทัพเรือ ขณะเดินทางกลับจากการตรวจเยี่ยมการก่อสร้างบ้านพักอาศัยให้กับราษฎรที่ประสบอุทกภัย ในพื้นที่จังหวัดชุมพร  พบว่า บนเพชรเกษม ทางหลวงหมายเลข 4 ใกลักับ ต.อ่างทอง อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีปริมาณน้ำไหลท่วมบนถนน บ้านเรือนราษฎร ซึ่งอยู่ในพื้นที่ลุ่มบริเวณใกล้เคียง ถูกน้ำท่วมได้รับความเสียหาย จำนวนมาก มีหลายหน่วยงานในพื้นที่นำเรือท้องแบน พร้อมอุปกรณ์และกำลังพลเข้าให้การช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง

ในส่วนของกองทัพเรือ โดยทัพเรือภาคที่ 1 ในฐานะศูนย์บรรเทาสาธารณภัย ทัพเรือภาคที่ 1 ซึ่งมีพื้นที่รับผิดชอบตั้งแต่จังหวัดชุมพร ถึง จังหวัดตราด จึงได้สั่งการให้มีการเตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่ทั้งกำลังพล ยานพาหนะและอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยให้สามารถให้การช่วยเหลือในทุกๆ พื้นที่ ที่อยู่ในความรับผิดชอบหรือพื้นที่ใกล้เคียงได้อย่างทันท่วงที เมื่อได้รับการร้องขอ ทั้งนี้เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายของพลเรือเอก นริส ประทุมสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารเรือ ที่ให้นโยบายไว้ว่า "ทหารเรือจะอยู่เคียงข้างประชาชน" พลเรือโทบรรจบ โพธิ์แดง ผบ.ทรภ.1 ได้กล่าวในตอนท้าย

ทั้งนี้ พลเรือโทบรรจบ ยังได้เดินทางเข้าตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ และแนะนำตัว ในโอกาสที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าฯ ให้ดำรงตำแหน่ง เป็นผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 เมื่อ 1 ต.ค.60 ที่ผ่านมา ณ ศูนย์ควบคุมการแจ้งเข้า–ออก (Pi-Po) เรือประมงชุมพร อ.เมือง จ.ชุมพร

โดยมี นาวาเอกเฉลย เกษมคุณารักษ์ หัวหน้าศูนย์ควบคุมการแจ้งเข้า–ออก (Pi-Po) เรือประมงหลังสวน นำคณะเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ฯ ร่วมให้การต้อนรับ และบรรยายสรุปถึงผลการปฏิบัติงานที่ผ่านมา ตลอดจนปัญหาอุปสรรคข้อขัดข้องต่างๆ เพื่อนำไปเสนอให้มีการปรับปรุงแก้ไข ตามนโยบายของ ศปมผ. และรัฐบาล ต่อไป.

พลเรือโทบรรจบ โพธิ์แดง ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 สั่งการให้เตรียมพร้อมช่วยเหลือประชาชนน้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้ พร้อมเยี่ยมให้กำลังใจขอบคุณกำลังพล pipo ที่จ.ชุมพร 9 พ.ย. 2560 01:33 9 พ.ย. 2560 01:38 ไทยรัฐ