วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ก้าวคนละก้าว 8วัน‘129ล.’ ตูน บอดี้สแลม แข็งแรง-วิ่งต่อ มุ่งหน้านครศรี

ก้าวคนละก้าว 8วัน‘129ล.’ ตูน บอดี้สแลม แข็งแรง-วิ่งต่อ มุ่งหน้านครศรี

  • Share:

“ตูน บอดี้สแลม” สับเท้าก้าวคนละก้าววันที่ 8 จากเมืองสงขลา ข้ามสะพานติณสูลานนท์ เข้าสู่ อ.สิงหนครก่อนไปจบที่ อ.สทิงพระ ได้ระยะทาง 54 กม. ชาวบ้านแห่รอต้อนรับให้กำลังใจเนืองแน่นเต็มสองข้างทางเหมือนเช่นเคย คุณพ่อลูกสองบากบั่นฝ่าฝูงชนนำกีตาร์ของลูกชายมาให้นักร้องหนุ่มเซ็นชื่อเป็นแรงบันดาลใจ ขณะที่แม่เฒ่าวัย 79 ปี เพิ่งผ่าตัดสมอง มอบพวงมาลัยแบงก์ร้อยพร้อมแนบจดหมายฝากลูกสาวมาให้ตูน ขอให้หลวงพ่อทวดคุ้มครองให้ปลอดภัย ยอดเงินบริจาคเข้าโครงการทะยานลิ่วกว่า 129 ล้านบาท เศรษฐีห้างขายผ้า “จิมมี่” ส่งมอบตั๋วแลกเงิน 16 ล้านบาท ให้ ผวจ.นครศรีธรรมราช เป็นตัวแทนชาวเมืองคอนไปรอมอบให้นักร้องหนุ่มทันทีที่วิ่งเข้าเขตจังหวัด พร้อมจัดพิธีต้อนรับยิ่งใหญ่

ประชาชนทั่วประเทศยังระดมเงินบริจาคพร้อมส่งกำลังใจให้นักร้องหนุ่ม “ตูน บอดี้สแลม” หรือนายอาทิวราห์ คงมาลัย พร้อมทีมงานผู้ริเริ่มโครงการ “ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” ออกวิ่งจากใต้สุดของไทยที่ อ.เบตง จ.ยะลา มุ่งหน้าไปเหนือสุด อ.แม่สาย จ.เชียงราย ระยะทาง 2,191 กม. คาดจะใช้เวลาวิ่ง 55 วัน ตั้งเป้าระดมเงิน 700 ล้านบาท เพื่อนำไปจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้โรงพยาบาล 11 แห่ง ออกสตาร์ตเมื่อวันที่ 1 พ.ย. ผ่านไป 7 วัน นักร้องหนุ่มวิ่งมาถึงวัดน้ำน้อยนอก อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้ยอดเงินบริจาคแล้วกว่า 106 ล้านบาท

วันที่ 8 ของการวิ่งโครงการก้าวคนละก้าว เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 8 พ.ย. “ตูน บอดี้สแลม” ออกวิ่งจากวัดน้ำน้อยนอก หมู่ 1 ต.น้ำน้อย อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ไปตามถนนกาญจนวานิช หาดใหญ่-สงขลา จบเซตแรกที่ปั๊มน้ำมันพีที ห้าแยกเกาะยอ ต.พะวง อ.เมืองสงขลา ได้ระยะทาง 11.1 กม. โดยมีแฟนสาว “ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ” พร้อมทีมงานตามเฝ้าดูแลอย่างใกล้ชิดเหมือนเช่นเคย จากนั้นนั่งรถตู้ไปมอบทุนการศึกษาและอุปกรณ์การเรียนที่โรงเรียนบ้านน้ำกระจาย ต.พะวง อ.เมืองสงขลา โดยมอบเงินให้โรงเรียน 5 หมื่นบาท และเด็กนักเรียนที่เรียนดีอีก 2 ทุน ทุนละ 1 หมื่นบาท และยังไปมอบทุนการศึกษาและอุปกรณ์การเรียนที่โรงเรียนวัดบ่อแดง ต.บ่อแดง อ.สทิงพระ จ.สงขลา โดยมอบทุนการศึกษาให้เด็กนักเรียน 2 ทุน ทุนละ 1 หมื่นบาท

ขณะที่ตูนนั่งรถตู้ออกจากโรงเรียนบ้านน้ำกระจาย มีนักเรียนหญิงชาวมุสลิมกลุ่มหนึ่งราว 10 คน จากโรงเรียนบำรุงศาสตร์ มาดักรออยู่ริมถนนฝั่งตรงข้ามประตูทางออกโรงเรียน เมื่อรถตู้วิ่งออกมา ตูนได้เปิดหน้าต่างชะโงกหน้าโบกมือทักทายด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม สร้างความดีใจให้กับนักเรียนหญิงกลุ่มนี้เป็นอย่างมาก เพราะได้เห็นหน้าพี่ตูนตามที่ตั้งใจไว้ พร้อมบอกว่ามารอตั้งแต่เมื่อวานนี้แต่พี่ตูนวิ่งมาไม่ถึง วันนี้จึงมารอใหม่และขอส่งกำลังใจให้พี่ตูนสู้ๆ

ต่อมาเวลา 11.30 น. ตูนพร้อมคณะออกวิ่งเซต 2 จากปั๊มน้ำมันพีที ห้าแยกเกาะยอ อ.เมืองสงขลา มุ่งหน้าไปปั๊มน้ำมันพีที ต.สิงหนคร อ.สิงหนคร จ.สงขลา เป็นการวิ่งข้ามสะพานติณสูลานนท์ ซึ่งเป็นสะพานที่เชื่อมต่อระหว่าง อ.เมืองสงขลา กับ อ.สิงหนคร ถือเป็นแลนด์มาร์กสำคัญของเมืองสงขลา ระยะทาง 11 กม. ได้พบเรื่องราวความประทับใจเกิดขึ้นกับบรรดาแฟนคลับและผู้ที่ยึดตูนเป็นไอดอล อาทิ นายกมล ชูโตชนะ อายุ 42 ปี ชาว ต.น้ำน้อย อ.หาดใหญ่ พยายามนำกีตาร์ของลูกชายมาให้ตูนเซ็นชื่อ 2 วันแล้วแต่ไม่สำเร็จ วันนี้ไปดักรอที่โรงเรียนบ้านน้ำกระจายแต่ก็เข้าไม่ถึงเพราะคนแน่น จึงมาดักรอที่คอสะพานติณสูลานนท์ พยายามแหวกการ์ดและฝูงชนจนเข้าไปหาตูนได้ลายเซ็นบนกีตาร์ถึงกับชูมือไชโยด้วยความดีใจ

นายกมลบอกว่า มีลูกชาย 2 คน อายุ 14 ปี กับ 10 ขวบ ทั้งคู่ชอบเล่นดนตรีและมีพี่ตูนเป็นไอดอล เมื่อวานนี้ตอนตูนวิ่งถึง ต.น้ำน้อย นำกีตาร์ 2 ตัวของลูกชายทั้งสองไปให้ตูนเซ็นชื่อ แต่เซ็นได้ของคนพี่ตัวเดียว ส่วนคนน้องเซ็นไม่ทัน วันนี้จึงต้องนำกีตาร์ของคนน้องมาให้พี่ตูนเซ็นให้ได้ เพราะคนน้องน้อยใจและร่ำร้องต้องขอให้ได้ สุดท้ายสามารถทำให้ลูกชายทั้งสองคนได้สำเร็จและขอขอบคุณพี่ตูนมาก

ส่วนอีกหนึ่งความประทับใจของนางวาสิตา แซ่ด่าน อายุ 47 ปี นำพวงมาลัยเงินสดเป็นแบงก์ร้อย 30 ใบ พร้อมแนบจดหมายถึงตูนหนึ่งฉบับ จ่าหน้าซองว่าจดหมายจากแม่รวยถึงพี่ตูน บอดี้สแลม มาดักรอคณะของตูน นางวาสิตาเล่าว่า พวงมาลัยเงินสดพร้อมจดหมายเป็นของคุณแม่คือนางจรวย แซ่ด่าน อายุ 79 ปี กำลังป่วยเพิ่งผ่าตัดสมอง สั่งให้ตนนำมามอบให้พี่ตูน เนื่องจากระหว่างที่ตนนั่งดูข่าวและพูดถึงการวิ่งของพี่ตูน แม่ถามว่าตูนคือใคร ตนบอกว่าเป็นนักร้องและกำลังวิ่งระดมเงินบริจาคให้โรงพยาบาลจากเบตงถึงแม่สาย เมื่อแม่ได้ยินบอกว่ามันไกลมากจะวิ่งไหวไหม พร้อมกับยกมือพนมขึ้นหัว และพูดว่าขอให้หลวงปู่ทวดคุ้มครองลูกตูนให้ปลอดภัย พร้อมกับให้ตนนำเงินที่เก็บเล็กผสมน้อยมาร้อยเป็นพวงมาลัยมอบให้กับตูน พร้อมกับเขียนจดหมายบอกเล่าเรื่องราวของแม่ให้ตูนได้รู้

จากนั้นตูนพร้อมคณะออกวิ่งเซต 3 ไปถึงวัดดีหลวงใน ต.ชิงโค อ.สิงหนคร เซตที่ 4 จากวัดดีหลวงใน ไปวัดบ่อประดู่ หมู่ 3 ต.วัดจันทร์ อ.สิงหนคร และเซตที่ 5 เป็นเซตสุดท้ายของวันนี้เริ่มออกวิ่งในช่วงค่ำจากวัดบ่อประดู่ มุ่งหน้าไปโรงเรียนบ้านพังเภา ต.จะทิ้งพระ อ.สทิงพระ จ.สงขลา ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก บรรยากาศตลอดสองข้างทางยังคงมีประชาชนในพื้นที่และใกล้เคียงออกมาร่วมให้กำลังใจและสมทบทุนบริจาคเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าฝนจะตกแดดจะออกหรืออากาศจะหนาว มีทั้งเด็ก คนแก่ วัยรุ่นหนุ่มสาวและทุกสาขาอาชีพต่างกล่าวคำขอบคุณพี่ตูนที่ทำเพื่อประเทศไทย ทั้งนี้ตูนพร้อมคณะได้นอนค้างคืนที่โรงเรียนบ้านพังเภา อ.สทิงพระ วันนี้ได้ระยะทางการวิ่ง 54 กม. ส่วนยอดเงินบริจาคเข้าโครงการได้กว่า 129 ล้านบาทแล้ว

ด้านนายจิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญ เจ้าของห้างผ้า “จิมมี่” จ.นครศรีธรรมราช ได้เซ็นชื่อในตั๋วแลกเงินของธนาคาร UOB จำนวน 16 ล้านบาท สั่งจ่ายมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระบรมราชูปถัมภ์ฯ (โครงการก้าวคนละก้าว) ให้พนักงานไปให้นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผวจ.นครศรีธรรมราช เพื่อเป็นตัวแทนชาวนครศรีธรรมราช มอบให้กับ “ตูน บอดี้สแลม” เมื่อวิ่งผ่านจังหวัดนครศรีธรรมราช นายจำเริญกล่าวว่า ตั๋วแลกเงิน 16 ล้านบาทถ้วนใบนี้ คุณจิมมี่ตั้งใจมอบให้ตูนในนามชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช 1.6 ล้านคน ตนกับคุณจิมมี่จะไปมอบให้ตูนในวันที่วิ่งมาจาก อ.ระโนด จ.สงขลา เข้าเขตรอยต่อ อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช ที่โรงเรียนปากระวะ อ.หัวไทร พร้อมจัดพิธีต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่ ต้องขอชื่นชมและขอบคุณนายจิมมี่ ชวาลา ถือเป็นปูชนียบุคคลของจังหวัดนครศรีธรรมราช และหวังว่าในวันนั้นชาวนครศรีธรรมราชจะร่วมกันบริจาคตามเส้นทางต่างๆ ที่คณะของตูนวิ่งผ่านกันเยอะๆ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้