วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชนย่างสด5ศพยุ่น รถตู้เสียหลักพุ่งอัดท้ายสิบล้อ คนขับ-ผู้โดยสารอีกคนสาหัส

ชนย่างสด5ศพยุ่น รถตู้เสียหลักพุ่งอัดท้ายสิบล้อ คนขับ-ผู้โดยสารอีกคนสาหัส

  • Share:

รถตู้นักท่องเที่ยวพุ่งเสยท้ายสิบล้อพังยุบถึงห้องโดยสารเกิดไฟไหม้ย่างสดนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นสังเวยสยอง 5 ศพ ผู้บาดเจ็บอีก 2 คน คาดรถตู้ห้อมาด้วยความเร็วตามหลังรถคู่กรณี ถึงที่เกิดเหตุรถสิบล้อชะลอจะเลี้ยวกะทันหัน รถตู้เบรกไม่ทันเลยพุ่งชนท้ายเสียงดังสนั่น

อุบัติเหตุรถตู้นักท่องเที่ยวชนท้ายรถบรรทุกสิบล้อมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมากรายนี้เปิดเผยเมื่อเย็นวันที่ 8 พ.ย. ร.ต.อ.สุภสิทธิ์ สุดาเดช รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถตู้ชนท้ายรถบรรทุกสิบล้อมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลตำบลตลาดเกรียบ หมู่ 8 ต.ตลาดเกรียบ ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกำลังและหน่วยมูลนิธิ
พุทไธสวรรย์

พบรถตู้โดยสารไม่ประจำทางยี่ห้อโตโยต้า รุ่นคอมมิวเตอร์ สีขาว ทะเบียนป้ายเหลือง 32- 6714 กรุงเทพมหานคร ของบริษัท อาร์แอล เซอร์วิส สภาพด้านหน้ายุบจนถึงห้องผู้โดยสารและมีไฟลุก ไหม้ เจ้าหน้าที่ต้องฉีดน้ำจนควบคุมเพลิงไว้ ได้ตรวจสอบในซากรถตู้พบผู้เสียชีวิต 5 ศพ เป็นนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น ชาย 2 หญิง 3 สภาพถูกอัดก๊อบปี้มีแผลฉกรรจ์และถูกไฟคลอกบางส่วน และมีผู้บาดเจ็บอีก 2 คน นำส่ง รพ.บางปะอิน โดย 1 ใน 2 เป็นคนขับรถตู้ ยังไม่ทราบชื่อ อาการสาหัส ส่วนคู่กรณีเป็นรถบรรทุก 10 ล้อ ทะเบียน 81-8733 นนทบุรี จอดชิดไหล่ทางด้านซ้าย สภาพช่วงท้ายด้านขวามีรอยเฉี่ยวชน เบื้องต้นคาดว่ารถตู้วิ่งมาด้วยความเร็วถึงที่เกิดเหตุรถสิบล้อชะลอจะเลี้ยวเลยเบรกไม่ทันพุ่งเสยท้ายเต็มแรง

ส่วนนายวีระชัย เรืองศรี อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19/3 หมู่ 3 ต.คลองขวาง อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี คนขับรถสิบล้อให้การว่า ขับรถบรรทุกวิ่งมาจาก จ.ปทุมธานี มุ่งหน้า จ.พระนครศรีอยุธยาถึงที่เกิดเหตุตนได้เปิดไฟเลี้ยวซ้ายเพื่อจะเลี้ยวเข้าไปในหมู่บ้าน จังหวะนั้นได้ยินเสียงเหมือนมีอะไรมาชนท้ายเข้าอย่างจังเสียงดังสนั่นจึงจอดรถลงมาดูพบว่ามีรถตู้นักท่องเที่ยวชนท้ายและเกิดเพลิงลุกไหม้ จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนคนขับรถสิบล้ออย่างละเอียด อีกครั้งเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้