วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิวาห์ชื่น ‘ชาคริต-แอน’ เรียบง่าย-โรแมนติก (คลิป)

วิวาห์ชื่นมื่น “ชาคริต-น้องแอน” จัดพิธีแบบเรียบง่ายในบรรยากาศสุดอบอุ่นท่ามกลางญาติผู้ ใหญ่สองฝ่ายและแขกเหรื่อรวมทั้งคนวงการบันเทิงร่วมงานคึกคัก เจ้าสาวทำแขกในงานซาบซึ้งก้มกราบเท้าแม่สามีขณะกำลังอวยพร ส่วนชาคริตหลั่งน้ำตาลูกผู้ชายด้วยความตื้นตันใจ ของชำร่วยงานวิวาห์สุดเก๋ เป็นผลไม้จากสวนฝ่ายหญิง ด้านสินสอดไม่ขอเปิดเผย

พระเอกหนุ่มชาคริต แย้มนาม วัย 39 ปี เจ้าของฉายา “พระเอกไม้เลื้อย” เข้าพิธีวิวาห์อย่างเรียบง่าย แต่อบอุ่นกับแอน-ภัททิรา รุ่งโรจน์ สาวเมืองจันท์ วัย 37 ปี ที่จังหวัดจันทบุรี บ้านเกิดของฝ่ายหญิงเรียบร้อยโรงเรียนจันท์ไปแล้ว เมื่อช่วงเช้าวันที่ 8 พ.ย. โดยจัดพิธีเฉพาะญาติสนิทสองฝ่ายมีเพื่อนฝูงในวงการบันเทิงมาร่วมยินดีจำนวนหนึ่ง

ทั้งนี้ ที่เป๊กกี้ โคฟ รีสอร์ต หาดคุ้งวิมาน หมู่ 7 ต.สนามไชย อ.นายายอาม จ.จันทบุรี สถานที่จัดงานวิวาห์รอบสองของพระเอกไม้เลื้อย ชาคริต แย้มนาม กับแฟนสาวแอน-ภัททิรา รุ่งโรจน์ ตั้งแต่ช่วงเช้าของวันอันสำคัญในชีวิตระหว่างชาคริตกับสาวแอนมีแขกเหรื่อทยอยเดินทางมาร่วมงานในธีมงานสีชมพู มีคนในครอบครัว อาทิ ญาติผู้ใหญ่ คนสนิทของคู่บ่าว-สาว รวมถึงดารารุ่นใหญ่ที่ชาคริตให้ความเคารพนับถือ เช่น หนิง-นิรุตต์ ศิริจรรยา, ต่าย-เพ็ญพักตร์ ศิริกุล, ณภัทร ภวภูตานนท์ ณ มหาสารคาม และพี่ๆเพื่อนๆดาราในวงการบันเทิงอีกหลายคน บางส่วนที่เดินทางมาร่วมงานปาร์ตี้เลี้ยงฉลองสละโสดตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 7 พ.ย. โดยเฉพาะแก๊งเพื่อนดาราจากละครซิทคอม “เป็นต่อ” อาทิ เกลือ-กิตติ เชี่ยววงศ์สกุล, อู๊ด-ธีระชาติ ธีระวิทยากุล, เจี๊ยบ เชิญยิ้ม, สน-ยุกต์ ส่งไพศาล, แมน-ศุภกิจ ตังทัตสวัสดิ์, เรย์ แมคโดนัลด์ ฯลฯ

พิธีการในงานวิวาห์ถูกจัดขึ้นที่ห้องเซนต์มาร์กาเร็ต เบย์ โดยเปิดให้เฉพาะคนในครอบครัวและญาติผู้ใหญ่เข้าร่วมพิธีเท่านั้น ส่วนแขกเหรื่อบางส่วนทางรีสอร์ตจัดเก้าอี้ให้นั่งรออยู่ในเต็นท์ด้านนอกห้องพิธี เจ้าบ่าวอยู่ในชุดลำลองสบายๆใส่สูทสีน้ำตาล ส่วนเจ้าสาวใส่ชุดวิวาห์สีขาวสไตล์เรียบๆแต่เก๋ เริ่มต้นด้วยพิธีเซ่นผีบอกกล่าวบรรพบุรุษซึ่งเป็นประเพณีประจำท้องถิ่น ต่อด้วยพิธีสู่ขอ โดยฝ่ายชายยกสินสอดมาบอกกล่าวสู่ขอและมอบสินสอดทองหมั้น จากนั้นเจ้าบ่าวเจ้าสาวก็ผลัดกันสวมแหวนให้กันเป็นอันเสร็จขั้นตอนการสู่ขอ ต่อด้วยพิธีสงฆ์ มีการทำบุญร่วมชาติใส่บาตรร่วมขัน ถวายสังฆทานและเลี้ยงพระเพล แล้วพระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ให้ศีลให้พรคู่บ่าวสาว สุดท้ายจึงเป็นพิธีผูกข้อมือซึ่งเป็นการดัดแปลงจากพิธีรดน้ำสังข์ มีผู้ใหญ่ของสองฝ่ายผูกข้อมืออวยพรให้คู่บ่าวสาวรักกันยืดยาวใช้ชีวิตคู่อยู่กันจนถือไม้เท้ายอดทองกระบองยอดเพชร โดยระหว่างประกอบพิธีทั้งเจ้าบ่าวเจ้าสาวมีโมเมนต์หวานด้วยการสบตากันอย่างสุดรักใคร่หลายครั้ง

แต่นาทีที่สร้างความซึ้งใจให้กับแขกเหรื่อ ในงาน เป็นช่วงเวลาที่นางสมลักษณ์ แย้มนาม มารดาของพระเอกหนุ่ม ที่เดินทางมาร่วมพิธีและต้องนั่งรถวีลแชร์เนื่องจากมีอาการป่วยได้กล่าวอวยพรคู่บ่าวสาว โดยชาคริตได้จูงเจ้าสาวพาเข้าไปกราบขอพรวันวิวาห์ ฝ่ายน้องแอนเมื่อเห็นนางสมลักษณ์ที่เป็นแม่สามีก็ก้มลงกราบเท้าแสดงความเคารพรักพร้อมกับหลั่งน้ำตาออกมาด้วยความปีติตื้นตันใจ ทำให้ทุกคนที่เห็นภาพนี้ต่างเกิดความประทับใจ และเมื่อแอนลุกขึ้นมาเห็นนางสมลักษณ์กำลังร้องไห้ขณะกล่าวคำอวยพรลูกชายลูกสะใภ้ ขณะที่ชาคริตก็หลั่งน้ำตาแห่งความตื้นตันออกมาเช่นกันพร้อมกับจับคางผู้เป็นมารดาเป็นการแสดงความรักอย่างสุดซึ้ง ทำให้เจ้าสาวแอนยิ่งหลั่งน้ำตาออกมาอย่างหนักพร้อมพนมมือรับพรจากนางสมลักษณ์ ทำให้บรรยากาศเต็มไปด้วยความซาบซึ้งจนแขกเหรื่อหลายคนก็พลอยหลั่งน้ำตาตามไปด้วย

หลังเสร็จสิ้นพิธีการ ชาคริตได้ประคองเจ้าสาวเดินออกมาด้านนอก พบปะพูดคุยแขกเหรื่อ ท่ามกลางความสนใจของชาวบ้านและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักผ่อนริมหาดคุ้งวิมาน ต่างพากันมายืนชะเง้อมองอยู่ด้านนอก กระทั่งช่วงบ่ายแขกที่มาร่วมงานและเพื่อนๆในวงการก็พากันทยอยเดินทางกลับ ทั้งนี้ การจัดพิธีวิวาห์ครั้งนี้ไม่มีการเปิดเผยเรื่องเงินสินสอดใดๆทั้งสิ้น โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่นเรียบง่ายสนุกสนานเฮฮา ทั้งจากคนในครอบครัวและญาติผู้ใหญ่ของทั้งสองฝ่าย สำหรับของชำร่วยในงานเป็นของชำร่วยที่ไม่มีใครเหมือนและไม่เหมือนใครนั่นคือเป็นผลไม้จากสวนของฝ่ายหญิง อาทิ สละ กล้วยไข่ ลำไย จำนวนมากซึ่งทางเจ้าภาพได้ตั้งโต๊ะแจกแก่ผู้มาร่วมงาน

ขณะที่เพื่อนในวงการบันเทิงหลายคนที่มาร่วมงานต่างรู้สึกยินดีกับเจ้าบ่าวและเจ้าสาว โดยแมน- ศุภกิจ ตังทัตสวัสดิ์ หนึ่งในเพื่อนสนิทที่มาร่วมงานตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา บอกว่ารู้สึกยินดีกับชาคริตและเจ้าสาว หลังจากที่ทราบว่าเพื่อนมุ่งมั่นกับความรักครั้งนี้เป็นอย่างมาก ตนเป็นเพื่อนชุดแรกๆที่ทราบข่าวเรื่องการแต่งงาน ซึ่งเป็นความตั้งใจของชาคริตที่ไม่อยากให้เป็นเรื่องครึกโครม เนื่องจากเป็นการแต่งงานรอบสอง สำหรับตนยังไม่เคยเจอเจ้าสาวมาก่อน แต่ก็พอทราบถึงอัธยาศัยของฝ่ายเจ้าสาวอยู่บ้าง ตนมองว่าเมื่อคนเรารักกันเป็นเรื่องปกติและเป็นเรื่องที่ดี หลังจากนี้คงต้องเตรียมหาของขวัญไว้เตรียมรับขวัญหลานในไม่อีกกี่เดือนข้างหน้า

เจ้าสาวทำแขกในงานซาบซึ้งก้มกราบเท้าแม่สามีขณะกำลังอวยพร ส่วนชาคริตหลั่งน้ำตาลูกผู้ชายด้วยความตื้นตันใจ ของชำร่วยงานวิวาห์สุดเก๋ เป็นผลไม้จากสวนฝ่ายหญิง ด้านสินสอดไม่ขอเปิดเผย 9 พ.ย. 2560 00:58 9 พ.ย. 2560 10:04 ไทยรัฐ