วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คึกคัก! ชาวยโสธร แห่เที่ยวงานเทศกาลอาหาร-บอลลูน เพียบ

คึกคัก! ชาวยโสธร แห่เที่ยวงานเทศกาลอาหาร-บอลลูน เพียบ

  • Share:

คึกคัก! ชาวยโสธร ตอบรับดี แห่เที่ยวงานเทศกาลอาหาร-บอลลูน เพียบ แน่นจนไม่มีที่นั่ง เน้นส่งเสริมการท่องเที่ยวตามวิสัยทัศน์จังหวัด "ยโสธรเมืองเกษตรอินทรีย์ เมืองแห่งวิถีอีสาน" 

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 8 พ.ย.60 ที่วิมานพญาแถน อ.เมืองยโสธร นายนิกร สุกใส ผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร เป็นประธานเปิดงานเทศกาลบอลลูนและอาหารจังหวัดยโสธร โดยมีนายสุวัตร เข็มเพชร นายอำเภอเมืองยโสธร นางประภาศรี สุฉันทบุตร ประธานหอการค้าจังหวัดยโสธร หัวหน้าส่วนราชการ ให้การต้อนรับ ภายในงานมีการจัดจำหน่ายอาหารกว่า 100 ร้านค้า มีบอลลูนให้นักประชาชนขึ้นลงตลอดเวลา และมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาร่วมงาน

นางประภาศรี กล่าวว่า จังหวัดยโสธร มุ่งเน้นให้ความสำคัญในการพัฒนาจังหวัด โดยการส่งเสริมการท่องเที่ยวตามวิสัยทัศน์ของจังหวัดที่ว่า ยโสธรเมืองเกษตรอินทรีย์ เมืองแห่งวิถีอีสาน ซึ่งสะท้อนภาพลักษณ์เฉพาะตัวของคนยโสธร วิถีการดำเนินชีวิต ที่กินง่ายอยู่ง่าย อยู่ร่วมกันอย่างเอื้ออาทรและอบอุ่น ดังนั้น การจัดงานเทศกาลบอลลูน และอาหารยโสธร ในระหว่างวันที่ 8-12 พฤศจิกายน นี้ ที่วิมานพญาแถน แลนมาร์กสำคัญของจังหวัดนั้น จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยส่งเสริมการพัฒนาจังหวัดในด้านการท่องเที่ยว และสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจภายในจังหวัด ต่อไป

นายนิกร สุกใส กล่าวว่า นับปรากฏการณ์แปลกใหม่ครั้งที่สอง ในจังหวัดยโสธร ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง ถือเป็นกิจกรรมที่ขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัด และเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ศิลปวัฒนธรรม วิถีชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนชาวยโสธร ให้เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย รูปร่างบอลลูนที่ลอยเด่นอยู่บนท้องฟ้า บริเวณวิมานพญาแถนจะเห็นได้ว่า มีลักษณะคล้ายหยดน้ำคว่ำ หรือสัญลักษณ์เช็คอิน เปรียบได้ว่าทุกท่านทุกคนที่มาอยู่ที่บริเวณดังกล่าวในวันนี้ ได้เยี่ยมเยียนสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นแลนด์มาร์กของจังหวัดยโสธรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผู้ว่าราชการจังหวัด กล่าว...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้