วันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พลังบวก

พลังบวก

โดย ฟ้าคำราม
9 พ.ย. 2560 05:01 น.
  • Share:

กำลังใจล้นหลามทั้งประเทศเลยทีเดียว

สำหรับตูน บอดี้สแลม นักร้องชื่อดัง ที่กำลังวิ่งจากใต้สุดของประเทศ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา มุ่งหน้าไปยังอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงรายเหนือสุดของไทย เป็นระยะทางรวม 2,191 กิโลเมตร

ในโครงการ “ก้าวคนละก้าว” นำเงินบริจาคที่ได้จากพี่น้องผู้ใจบุญในจังหวัดต่างๆไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ช่วยเหลือ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ

โดยส่วนตัวแล้วไม่ค่อยห่วงเรื่องดราม่าที่มีเข้ามาจุกจิกกวนใจ ไม่ห่วงยอดเงินบริจาคว่าจะได้ตามเป้าหรือไม่ เพราะจุดประสงค์และความตั้งใจของร็อกสตาร์เป็นอย่างไร ต่างก็ทราบกันดี

แต่ที่กังวลเล็กๆคือสุขภาพร่างกายของนักร้องดังที่จะต้องประคับประคองไปให้ได้ในช่วงเกือบ 2 เดือนนี้มากกว่า แม้จะมีแพทย์คอยดูแล แต่ก็ยังอดห่วงไม่ได้อยู่ดี

ขอเป็นอีกแรงในการประชาสัมพันธ์ให้แฟนๆของพี่ตูนทราบอีกครั้งว่า ถ้าช่วยให้พี่ตูน วิ่งได้อย่างต่อเนื่องในแต่ละช่วงจะดีมาก เนื่องจากการวิ่งๆ หยุดๆบ่อยครั้ง เพื่อเซลฟี่จะมีผลต่อกล้ามเนื้อของนักวิ่งในระยะยาว

หากอยากเห็นโครงการนี้ประสบความสำเร็จ ต้องช่วยกัน

ทั้งนี้ การวิ่งในครั้งนี้ผ่านไปแล้ว 10 วัน เส้นทางยังอีกยาวไกล หลังจากผ่านยะลา ปัตตานี สงขลา ไปเรียบร้อย ก็จะขยับเข้าไปที่นครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี ชุมพร ประจวบคีรีขันธ์ เพชรบุรี ราชบุรี นครปฐม กรุงเทพฯ นนทบุรี สุพรรณบุรี ชัยนาท นครสวรรค์ กำแพงเพชร ตาก ลำปาง พะเยา และเชียงราย ตามลำดับ

ยังมีเวลาอีกมากในการบริจาค ขอเชิญชวนไว้ตรงนี้ ซึ่งหลักๆแล้วทำได้ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ฯ (โครงการก้าวคนละก้าว) เลขที่บัญชี 111-393- 5263 ประเภทบัญชีกระแสรายวัน

หรือจะเป็น SMS บริจาคครั้งละ 10 บาท โดยพิมพ์ T แล้วกดส่งมาที่ 4545099 (ทุกเครือข่าย) ก็ทำได้ เป็นต้น
คนละไม้คนละมือ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือกัน เพราะถ้าเรามีอุปกรณ์การรักษาที่ดีขึ้น ก็มีโอกาสที่จะช่วยชีวิตผู้ป่วยให้หายจากอาการต่างๆได้มากขึ้น

ไม่แค่นั้นยังส่งผลไปถึงญาติมิตร คนข้างหลัง ที่หากคนไข้หายป่วย ก็จะมีความสุขตามไปด้วย เรียกว่าเป็นโครงการที่ส่งผลดีเป็นระลอกๆ

นอกจากนี้ หากใครได้ติดตามจากข่าวสารมาตลอด รวมถึงจากเว็บไซต์ www.kaokonlakao.com  จะทราบดีว่า การวิ่งครั้งนี้แม้เป็นเพียงช่วงต้น แต่ก็มีภาพความประทับใจมากมาย

ทั้งความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ทำให้พื้นที่สีแดง สีจางลงไป ความซึ้งใจที่มีให้ต่อกันของคนหลายอาชีพ เด็ก ผู้ใหญ่ คนชรา ที่มุ่งมั่นอยากเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยพัฒนาประเทศ

ยังมีในเรื่องการวิ่งของพี่ตูนที่สามารถเป็นแรงบันดาลใจให้คนหันมาทำความดี มาออกกำลังกาย หันมาเล่นดนตรี และอีกสารพัดของแรงผลักดันต่างๆที่เกิดขึ้น

ถือว่าเป็นพลังบวกอันยิ่งใหญ่ ที่หาไม่ได้ง่ายๆ เห็นแล้วปลื้มใจ

สังคมไทยน่าอยู่ขึ้นเยอะเลย...

ฟ้าคำราม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้