วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฟลอร์บอลสาวไทย บินเก็บตัวสวีเดน ติวเข้ม 28 วันก่อนลุยชิงแชมป์โลก

ฟลอร์บอลสาวไทย บินเก็บตัวสวีเดน ติวเข้ม 28 วันก่อนลุยชิงแชมป์โลก

  • Share:

ฟลอร์บอลสาวไทยเก็บตัวสวีเดน ติวเข้ม 28 วัน ขณะที่ บิ๊กแนต ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้ฯและกำกับดูแลกีฬาฟลอร์บอล ตามสมทบดูแลทีมทันที...

เมื่อช่วงค่ำวานนี้ ทัพนักกีฬาฟลอร์บอลหญิงทีมชาติไทยชุดประวัติศาสตร์ที่สามารถผ่านเข้าเล่นฟลอร์บอลหญิงชิงแชมป์โลกเป็นครั้งแรก พร้อมคณะเจ้าหน้าที่ของทีมได้ออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ โดยสายการบินกาตาร์แอร์ไลน์ เที่ยวบินQR 837 เพื่อไปเก็บตัวฝึกซ้อมติวเข้มที่สนาม ซาลมิ่ง อารีน่า เมืองโกเตนเบิร์ก ประเทศสวีเดน ตั้งแต่วันที่ 8-28 พ.ย.

จากนั้นจะออกเดินทางไปแข่งขันที่ เมือง บราติสลาว่า ประเทศสโลวาเกีย เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในครั้งนี้ โดยมี พลอากาศเอกพิชัย เขม้นจันทร์ ผู้จัดการทีม ,มร.เคนเน็ธ โกะ บุน โฮค โค้ชชาวสิงคโปร์ มร.เออบาน รินเนฟาลค์ ผู้ช่วยโค้ช ,วัชรพล อ่อนสุข ,วีระศักดิ์ พิมพา เจ้าหน้าที่ดูแลทีม และ อังนภา ศักดิ์ศรีพิพัฒน์ นักกายภาพบำบัดประจำทีมร่วมเดินทางไปพร้อมทัพนักกีฬา โดยมีบริษัทปตท.เป็นผู้สนับสนุนให้กับทัพฟลอร์บอลหญิงทีมชาติไทยในการเดินทางไปชิงแชมป์โลกครั้งนี้

ขณะที่ บิ๊กแนต นาย ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้ฯและกำกับดูแลกีฬาฟลอร์บอล ที่เพิ่งกลับมาจากการไปดูแลตามลุ้นทัพฮอกกี้สาวไทยถึงขอบสนามในศึกเอเชียคัพที่ญี่ปุ่น ก็ออกเดินทางต่อบินตามไปสมทบทันที เพื่อดูแลให้กำลังใจนักกีฬาระหว่างการเก็บตัวในสวีเดน20วันก่อนจะเดินทางไป เมืองบราติสสวาล่า ประเทศสโลวาเกีย วันที่29 พ.ย.เพื่อเตรียมลงแข่งนัดเปิดสนามวันที่1ธ.ค. ซึ่งเป็นคู่แรกของการแข่งขันอีกด้วย

โดยทีมสาวไทย อยู่ในสายดี ร่วมกับ ญี่ปุ่น สหรัฐ เดนมาร์ก สาวไทยจะเปืดสนามพบกับ เดนมาร์ก วันศุกร์ที่ 1ธ.ค.เวลา09.30น.(ตามเวลาท้องถิ่น) นัด2พบ สหรัฐ วันอาทิตย์ที่3 ธ.ค. เวลา11.30น. นัด3 พบ ญี่ปุ่น วันจันทร์ที่1 พ.ย.เวลา11.30น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้