วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เชื่อเกลือเป็นหนอน ฉกถุงเงิน 6 ล้านจากรถ ตร.บางใหญ่ สอบเค้น 2พนักงาน

เชื่อเกลือเป็นหนอน ฉกถุงเงิน 6 ล้านจากรถ ตร.บางใหญ่ สอบเค้น 2พนักงาน

  • Share:


ตำรวจ สภ.บางใหญ่ สอบเครียด 2 พนักงานขนเงิน "บริงค์ส" หลังถุงเงินหาย 6 ล้าน
 เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบรถอีซูซุ ต้องสงสัยขับวนเวียน เชื่อเกลือเป็นหนอน...

เมื่อช่วงเย็น วันที่ 8 พ.ย. พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภ.1 ร่วมประชุมสืบสวนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องและตำรวจ สภ.บางใหญ่ จากเหตุคนร้ายลักทรัพย์ เป็นถุงบรรจุเงินสดของบริษัท บริงค์ส (Brinks) จำนวน 2 ถุง รวมเป็นเงิน 6 ล้านบาท จากรถขนเงินซึ่งจอดภายในลานกว้างก่อนเข้าลานจอดรถห้างเซ็นทรัล เวสต์เกต สาขาบางใหญ่ ถนนกาญจนาภิเษก ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เมื่อคืนวันที่ 7 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่กองวิทยาการ ได้เก็บร่องรอยลายนิ้วมือที่รถขนเงินไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งในการประชุมได้แบ่งงานออกตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง พร้อมสอบปากคำพนักงานขนเงินทั้ง 2 ราย และพยานแวดล้อม เพื่อหาหลักฐานในการนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดีรวมทั้งติดตามเงินสดที่หายไปจากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดหตุนายนำชัย จีหนู เจ้าหน้าที่ขนเงิน และนายสมยศ คำอุ่น ซึ่งทำหน้าที่พนักงานขับรถ ได้ขับรถปิกอัพขนเงิน ยี่ห้อเชฟโรเลต สีขาว ทะเบียน ณล 6453 กรุงเทพ มาจอดยังจุดเกิดเหตุ เพื่อเข้าไปรับเงินจากร้านทรู ภายในห้างดังกล่าว หลังจากนั้นได้กลับมาที่รถพบว่าประตูเปิดอ้าอยู่ ด้วยความตกใจจึงเข้าไปสำรวจทรัพย์สิน ซึ่งเป็นถุงใส่เงินจำนวน 13 ถุง โดยมีถุงเงินที่ไปรับมาจากธนาคารไทยพาณิชย์ หายไปจำนวน 2 ถุง ถุงละ 3 ล้านบาท ส่วนอีก 11 ถุง ซึ่งเป็นเงินปลีกย่อยคนร้ายไม่ได้แตะต้อง


ขณะที่นายนำชัย และนายสมยศ ยืนยันว่า ระหว่างขึ้นไปรับเงินได้ล็อกประตูรถขนเงินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ไม่ทราบว่าประตูรถเปิดอ้าได้อย่างไร เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบแล้วไม่พบร่องรอยการงัดแงะแต่อย่างใด เบื้องต้นได้นำตัวนายนำชัยและนายสมยศ กลับไปที่บ้านพักในกรุงเทพฯ เพื่อตรวจค้นหาหลักฐานและสอบสวนอย่างละเอียดว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือรู้เห็นกับคนร้ายหรือไม่


ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในจุดเกิดเหตุ พบรถยนต์ต้องสงสัยเป็นรถปิกอัพ ยี่ห้ออีซูซุ ขับวนเวียนไปมาหลายรอบใกล้จุดที่รถขนเงินจอดอยู่ แต่กล้องไม่สามารถมองเห็นภาพระหว่างที่คนร้ายก่อเหตุหยิบถุงเงิน เบื้องต้นเชื่อว่าน่าจะมีเกลือเป็นหนอนคอยชี้เป้าให้คนร้ายลงมือก่อเหตุในครั้งนี้อย่างแน่นอน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวนเพื่อติดตามตัวคนร้ายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้