วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นร.อุดรฯ 2 โรงยกพวกตีกันเหตุจากคืนลอยกระทง ผอ.จ่อเรียกผู้ปกครองรับทราบ

โซเชียลแชร์คลิปนักเรียนอุดรฯ 2 แห่ง ยกพวกตีกันใกล้ร้านอาหาร คนหนีกันวุ่น นอภ.บ้านผือ ทราบเรื่องแล้ว พรุ่งนี้เชิญผู้อำนวยการ 2 โรงเรียนหามาตรการแก้ปัญหาวิวาท ด้าน ผอ.เตรียมเรียกผู้ปกครองรับทราบ

ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี รายงานว่า เมื่อวันที่ 8 พ.ย. 60 เฟซบุ๊กชื่อ มัน จะ เด็ด ได้โพสต์คลิปวิดีโอความยาว 48 วินาที ที่เป็นภาพนักเรียนจำนวนกว่า 10 คน กำลังตีกัน พร้อมระบุว่า “8/11/60 มีเหตุนักเรียนแห่งหนึ่งในเขต อ.บ้านผือ กับวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ทะเลาะวิวาทกันที่หน้าโรงเรียนมัธยมมีชื่อแห่งหนึ่ง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี การกระทำดังกล่าวทำให้เกิดความเสียหาย ขออภัยที่ได้ข้อมูลมาไม่ชัดเจน” จนทำให้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่างๆ นานา เช่น ทำให้เสียชื่อเสียงของโรงเรียน และ อ.บ้านผือ เก่งกันจังเรื่องเเย่ๆ จับไปให้หมด

นายณัฐพล วิถี นายอำเภอบ้านผือ เปิดเผยว่า ทราบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว ทางผู้อำนวยการของทั้ง 2 โรงเรียน ดำเนินการตรวจสอบทราบว่า เป็นเรื่องที่นักเรียนของโรงเรียนหนึ่งกระทบกระทั่งกันในช่วงวันลอยกระทงที่ผ่านมา ครั้งนี้พี่ชายของหนึ่งในเด็กที่มีปัญหากันที่เรียนในวิทยาลัยพาเพื่อนมา จนเกิดเหตุการณ์ขึ้น ซึ่งเรื่องนี้ในส่วนของโรงเรียนทั้ง 2 แห่ง จะดำเนินการในส่วนของนักเรียนในแต่ละแห่ง โดยจะเชิญผู้ปกครองมารับทราบเหตุที่เกิดขึ้น ส่วนตนในฐานะนายอำเภอ จะดำเนินการภายนอกโรงเรียนร่วมกับทางตำรวจ สภ.บ้านผือ ที่จะจัดกำลังเฝ้าระวังไม่ให้เกิดการกระทบกระทั่งกัน

“พรุ่งนี้เวลา 10.00 น. ได้เชิญผู้อำนวยการของ 2 โรงเรียน ประชุมที่ที่ว่าการอำเภอบ้านผือ เข้ามาร่วมพูดคุยเพื่อหาทางและมาตรการแก้ปัญหานักเรียนทะเลาะวิวาทกัน ไม่ให้เกิดเหตุแบบนี้ขึ้นมาอีก” นายอำเภอบ้านผือ กล่าว.

โซเชียลแชร์คลิปนักเรียนอุดรฯ 2 แห่ง ยกพวกตีกันใกล้ร้านอาหาร คนหนีกันวุ่น นอภ.บ้านผือ ทราบเรื่องแล้ว พรุ่งนี้เชิญผู้อำนวยการ 2 โรงเรียนหามาตรการแก้ปัญหาวิวาท ด้าน ผอ.เตรียมเรียกผู้ปกครองรับทราบ 8 พ.ย. 2560 20:29 8 พ.ย. 2560 20:58 ไทยรัฐ