วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรรพากร แจงอาบอบนวด-โอเกะ ลดภาษีช็อปช่วยชาติ ได้หรือไม่?

รองอธิบดีกรมสรรพากร ย้ำ รายจ่ายที่สามารถนำมาลดหย่อนภาษี ต้องมีการเก็บภาษีมูลค่าเพิ่มและออกใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบ ขอสื่ออย่าเน้นบริการอาบอบนวด-คาราโอเกะ

จากกรณีที่มีการเปิดเผยรายจ่ายที่สามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้ ซึ่งรวมไปถึงการใช้บริการอาบอบนวด คาราโอเกะ หากมีการใบกำกับภาษีถูกต้อง ก็สามารถลดหย่อนได้นั้น

ล่าสุด (8 พ.ย.60) ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยัง นางแพตริเซีย มงคลวนิช รองอธิบดีกรมสรรพากร เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว เปิดเผยว่า บริการหรือสินค้าใดๆ ที่มีการออกใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบ จะเข้าข่ายนำมาลดหย่อนภาษีได้ ไม่ได้บอกว่า 2 บริการข้างต้นทั้งอาบอบนวด คาราโอเกะ สามารถลดหย่อนได้หรือไม่ได้ ซึ่งดูเป็นการชี้นำ แต่เน้นเป็นบริการทั่วไปที่มีการเก็บภาษีมูลค่าเพิ่มและออกใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบที่ถูกต้อง

สำหรับกำหนดการยื่นใบกำกับภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ประจำปี 2560 สามารถยื่นได้ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.61 ไปจนถึง 31 มี.ค.61 หากเป็นการยื่นทางอินเทอร์เน็ตจะขยายเวลาไปอีก 8 วัน.

รองอธิบดีกรมสรรพากร ย้ำ รายจ่ายที่สามารถนำมาลดหย่อนภาษี ต้องมีการเก็บภาษีมูลค่าเพิ่มและออกใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบ ขอสื่ออย่าเน้นบริการอาบอบนวด-คาราโอเกะ 8 พ.ย. 2560 18:58 8 พ.ย. 2560 19:32 ไทยรัฐ