วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เอาใจสายเปย์!! พณ.จัดมหกรรมลดราคาสินค้าทั่วประเทศ 20-80% ปลาย พ.ย.นี้

เอาใจสายเปย์!! พณ.จัดมหกรรมลดราคาสินค้าทั่วประเทศ 20-80% ปลาย พ.ย.นี้

  • Share:

พาณิชย์ ถกผู้ผลิตสินค้า ห้างค้าปลีกทุกราย จัดมหกรรมลดราคาสินค้าทั้งประเทศ 20-80% กว่า 10,000 รายการ ปลายเดือน พ.ย.นี้ หรือช่วง 10 วันสุดท้ายมาตรการช็อปช่วยชาติ เพื่อกระตุ้นกำลังซื้อ...

เมื่อวันที่ 8 พ.ย. นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการจัดทำมหกรรมลดราคาสินค้าทั่วประเทศเช่นเดียวกับที่ดำเนินการในทุกปี โดยขอความร่วมมือผู้ผลิตสินค้า (ซัพพลายเออร์), ผู้ประกอบการห้างสรรพสินค้า, ห้างค้าปลีกสมัยใหม่, ห้างค้าปลีกค้าส่งในท้องถิ่น ที่อยู่ในการส่งเสริมของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า, ร้านสะดวกซื้อทุกรายให้เข้าร่วมโครงการ โดยในเบื้องต้นจะลดราคาขายสินค้าทุกประเภท ทุกรายการ ตั้งแต่ 20-80% รวมแล้วกว่า 10,000 รายการ ในทุกสาขาทั่วประเทศ หรือกว่า 12,000 สาขา เพื่อกระตุ้นกำลังซื้อของผู้บริโภคในช่วงปลายปี คาดว่าจะดำเนินการในช่วง 10 วันสุดท้ายของโครงการช็อปช่วยชาติ ที่จะเริ่มวันที่ 11 พ.ย.-3 ธ.ค.60 ซึ่งเป็นช่วงปลายเดือน พ.ย.นี้

อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 13 พ.ย.นี้ จะหารือร่วมกับภาคเอกชนถึงรายละเอียดของการจัดงานอีกครั้ง ส่วนชื่อโครงการจะพิจารณาอีกครั้ง รวมถึงธีมงานที่จะเป็นไฮไลต์ในปีนี้ โดยเชื่อว่าผู้ประกอบการจะให้ความร่วมมือ และห้างอาจลดค่าธรรมเนียมสินค้าให้กับซัพพลายเออร์ เพื่อที่จะได้นำสินค้ามาลดราคาได้มากๆ

”มหกรรมลดราคาสินค้า กระทรวงพาณิชย์ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องหลายปีแล้ว โดยได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรทุกราย นำสินค้ามาลดราคาครั้งยิ่งใหญ่ ครั้งเดียวในรอบปี แต่ในปีนี้จะเพิ่มผู้ประกอบการค้าปลีก ค้าส่งในต่างจังหวัด ที่มีศักยภาพเข้ามาด้วย ซึ่งจะจัดในช่วงเวลาที่สอดรับกับโครงการช็อปช่วยชาติของรัฐบาล เพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายช่วงปลายปี และยังสามารถนำใบกำกับภาษีมาลดหย่อนภาษีตามมาตรการช็อปช่วยชาติได้ด้วย”

สำหรับสินค้าที่เข้าร่วมรายการลดราคา จะเป็นสินค้าที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน และเป็นสินค้าที่ขายทั่วไปอยู่แล้วในท้องตลาด ยืนยันไม่มีการนำสินค้าเก่าเก็บ หรือสินค้าใกล้หมดอายุมาขายให้ผู้บริโภคอย่างแน่นอน และเชื่อว่าผู้ประกอบการค้าไม่ยอมเสียชื่อเสียงแน่นอน แต่หากผู้บริโภคพบเห็นว่ามีการขายสินค้าเก่า หรือหมดอายุแล้ว สามารถร้องเรียนได้ทั้งที่สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) และสายด่วนกรมฯ ที่โทร.1569.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้