วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บ้านกรูด อ่วมอีก! น้ำทะลัก ผวจ.สั่งตั้งศูนย์ฉุกเฉิน อพยพแล้ว3หมู่บ้าน

บ้านกรูด อ่วมอีก! น้ำทะลัก ผวจ.สั่งตั้งศูนย์ฉุกเฉิน อพยพแล้ว3หมู่บ้าน

  • Share:

สั่งอพยพแล้ว 3 หมู่บ้าน ในเขตเทศบาลบ้านกรูดพื้นที่ลุ่ม รับน้ำจากเทือกเขาตะนาวศรี เขต อ.บางสะพาน หลังฝนตกหนักใน จ.ประจวบฯ ผวจ.สั่งตั้งศูนย์ช่วยเหลือฉุกเฉิน หลังเพิ่งฟื้นจากอุทกภัยครั้งใหญ่มาไม่นาน...

เมื่อเวลา 16.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ยังคงมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง สะพานหนองหญ้าปล้อง บนถนนเพชรเกษม หลัก กม.365 คาดคอสะพานเริ่มพัง เจ้าหน้าที่เร่งนำกระสอบทรายป้องกันคอสะพาน รถยังคงสามารถสัญจรได้ตามปกติ

ขณะที่เขต อบต.ธงชัย และเทศบาลตำบลบ้านกรูด ยังคงวิกฤติ ทางจังหวัดตั้งศูนย์เฉพาะกิจส่วนหน้าให้ความช่วยเหลือประชาชนที่วัดธงชัยธรรมจักร

นายศักรินทร์ ทุมเสน นายอำเภอบางสะพาน กล่าวว่า สถานการณ์ล่าสุดในพื้นที่ อ.บางสะพาน ระดับน้ำในจุดที่น่าเป็นห่วงคือ พื้นที่ อบต.ธงชัย และเทศบาลตำบลบ้านกรูด เนื่องจากต้องรับมวลน้ำมหาศาลที่ไหลลงมาจากอ่างมรสวบ และอ่างห้วยไก่ต่อ ซึ่งมีปริมาณน้ำที่ค่อนข้างมาก ทำให้หลายพื้นที่ในเขต ต.ธงชัย ได้รับผลกระทบ เนื่องจากเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ รับน้ำก่อนระบายลงสู่ทะเล โดยเฉพาะพื้นที่ ม.6 น้ำได้เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนหลายครัวเรือน จนต้องมีการอพยพประชาชนบางส่วนไปยังที่ปลอดภัย และในเขตเทศบาลบ้านกรูด ระดับน้ำในคลองวังพลูได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องซึ่งจะส่งผลกระทบโดยตรงต่อพื้นที่ในตลาดบ้านกรูด

ล่าสุด นายพัลลภ สิงหเสนี ผวจ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้เดินทางลงพื้นที่เทศตำบลบ้านกรูด สั่งตั้งศูนย์ช่วยเหลือส่วนหน้า อยู่ที่วัดธงชัยธรรมจักร โดยได้อพยพราษฎร​หมู่ 2 หมู่ 4 หมู่ 9 ตำบลธงชัย มาอยู่ที่ศูนย์ฯ ชั่วคราวแห่งนี้แล้ว

ในส่วนของที่สะพานหนองหญ้าปล้อง ต.ชัยเกษม ล่าสุดได้รับรายงานว่า คอสะพานเริ่มชำรุด แต่ยังไม่ส่งผลกระทบถึงการจราจรบรถนนเพชรเกษม เจ้าหน้าที่เร่งนำกระสอบทรายเข้าไปเสริมยังจุดดังกล่าว

ส่วนในพื้นที่ อ.ทับสะแก เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 8 พ.ย. ที่ห้องประชุมชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ ป้องกันและบรรเทาอุทกภัย วาตภัย และดินถล่ม ของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มีรายงานสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ จากเหตุการณ์น้ำป่าไหลหลากและน้ำท่วมขัง โดยได้สั่งปิดโรงเรียนในอำเภอทับสะแกจำนวน 9 แห่ง คือ โรงเรียนบ้านอ่างทอง, โรงเรียนบ้านวังยาง, โรงเรียนบ้านพุตะแบก, โรงเรียนบ้านมะเดื่อทอง, โรงเรียนบ้านหนองมะค่า, โรงเรียนบ้านดอนทราย, โรงเรียนประชาราษฎร์บำรุง, โรงเรียนบ้านหนองหอย, โรงเรียนบ้านทุ่งแก้ว ธนาคาร 2 แห่ง คือ ธนาคารกสิกรไทย และธนาคารไทยพาณิชย์ จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้