วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผัวเก่าบุกยิงอดีตเมียในรพ.เชียงใหม่มือทะลุ หนีไปเช่ารร.ยิงตัวแต่ไม่ตาย

เหตุเกิดในโรงพยาบาล สามีเก่าบุกยิงอดีตเมียเก่าถึงในห้องทำงาน ฝ่ายหญิงใช้มือปัดปืนลั่นมือทะลุ ฝ่ายชายก่อเหตุแล้วหนีไปเช่าโรงแรมยิงตัวตาย แต่ไม่ตาย แค่สาหัส พร้อมทิ้งจม.ลาตาย ถามฉันผิดอะไร...

เวลา 14.00 น. วันที่ 8 พ.ย. 60 ร.ต.อ.คนอง คุณาธูป รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุนครพิงค์ว่ามีเหตุยิงกันได้รับบาดเจ็บภายในห้องทำงานพนักงานธุรการ (แผนกศูนย์คุณภาพ) ชั้น 3 ภายในโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพเชียงใหม่ ข้างสถานีโทรทัศน์ NBTเชียงใหม่ ถนนประชาสัมพันธ์ ต.ช้างคลาน จึงพร้อมกับ พ.ต.อ.อภิวัชร์ ไชยศรีสุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ รุดไปสอบสวน

เมื่อไปถึงห้องที่เกิดเหตุ เพื่อนร่วมงานที่เห็นเหตุการณ์ยังอยู่ในอาการตระหนกตกใจ  ส่วนคนเจ็บถูกนำส่งไปรักษาที่ รพ.เซ็นทรัลเมมโมเรียล ถนนช้างคลาน ทราบชื่อ น.ส.สร้อยฟ้า จอบคำ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 277 หมู่ 17 ต.ยางคราม อ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่ ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่แผนกธุรการของโรงพยาบาลที่เกิดเหตุ  มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืน .22 เข้าที่มือขวา 1 นัด กระสุนทะลุ ที่พื้นห้องมีหัวกระสุนบี้แบนบนพื้น เก้าอี้นั่งทำงานของคนเจ็บล้มอยู่

จากการสอบสวน น.ส.จาราวี หร่ายเจริญ เพื่อนคนเจ็บทำงานที่เดียวกันให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้มีชายคนหนึ่ง ซึ่งเป็นสามีเก่าของเพื่อน ได้บุกเข้ามาหาคนเจ็บถึงในห้องทำงาน เพื่อง้อขอคืนดี แต่ฝ่ายหญิงไม่เล่นด้วย จึงเกิดการทะเลาะวิวาทกัน ฝ่ายชายได้ชักอาวุธปืนออกมาจ่อศีรษะผู้หญิงต่อหน้าเพื่อนร่วมงาน ท่ามกลางเสียงหวีดร้อง และฝ่ายหญิงได้ใช้มือขวาปัดทำให้กระสุนปืนลั่นเจาะเข้าอุ้งมือขวา 1 นัด จากนั้นชายมือปืนได้ขี่รถจักรยานยนต์ ยามาฮาฟีโน่ สีแดง ไม่ติดป้ายทะเบียน หลบหนีไป ท่ามกลางสายตาแพทย์พยาบาลและคนไข้ที่เห็นเหตุการณ์จำนวนมาก

ต่อมา ตำรวจได้ตามไปสอบสวนคนเจ็บที่ห้องฉุกเฉิน โดย น.ส.สร้อยฟ้า คนเจ็บพอให้การได้ว่า มือปืนที่บุกมายิงเธอถึงห้องทำงานรายนี้คือ นายสนั่น ชัยวงค์ษา อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51/69 ถนนประชาสัมพันธ์ ต.ช้างคลาน อ.เมืองเชียงใหม่ อดีตสามีที่เคยอยู่กินมีลูกด้วยกัน 1 คน แต่ได้เลิกรากันไปแล้ว 4-5 เดือน โดยอดีตสามีเคยมีอาชีพคนขับรถโม่ปูนซีแพคอยู่บริษัทแห่งหนึ่งใน อ.เมืองเชียงใหม่

ตำรวจจึงใช้โทรศัพท์มือถืออดีตภรรยาโทรศัพท์ไปหานายสนั่นให้มามอบตัว นายสนั่น ได้ตอบมาว่า ได้เปิดห้องเช่ารายวัน ห้อง 402 โรงแรมสยามล้านนาแกรนด์ ซอยข้างวัดโลกโมฬี ถนนมณีนพรัตน์ ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ และจะยิงตัวตาย ทาง พ.ต.อ.อภิวัชร์ ไชยศรีสุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ จึงรีบนำกำลังไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงได้เจรจาให้นายสนั่นออกมามอบตัว แต่นายสนั่นตะโกนออกมาว่าไม่ขอมอบตัว ขอลาตาย จากนั้นมีเสียงปืนดังขึ้นมาในห้อง 1 นัด ตำรวจจึงใช้เท้าถีบประตูเข้าไป พบว่า นายสนั่นได้ใช้อาวุธปืนขณาด .22 ไทยประดิษฐ์ จ่อยิงขมับขวา 1 นัด เลือดไหลนองเต็มพื้นที่นอน จึงแจ้งให้กู้ภัยมูลนิธิรวมใจ อป.พร.อ.เมืองเชียงใหม่ ช่วยเหลือนำส่ง รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ อาการยังสาหัสเป็นตายเท่ากัน

ส่วนในห้องพักพบจดหมายลาตาย เขียนระบุว่า "ฉันไม่รู้ว่าฉันผิดอะไร เกิดมาชาตินี้ฉันรักเธอ ..ฉันขอเป็นคนรักเธอทุกๆ ชาติไป" อีกมุมหนึ่งเขียนถึงพ่อแม่ "ลูกขอโทษด้วย ลูกรักพ่อ-แม่ เกิดมาชาติหน้าขอกลับมาเกิดเป็นลูกของพ่อ-แม่ทุกๆ ชาติ" ทางตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ทั้งนี้ ประมวลจากพยานหลักฐานที่พบในที่เกิดเหตุ พยานคนเจ็บและพยานแวดล้อมแล้ว สันนิษฐานว่า ฝ่ายชายได้ไปง้อขอคืนดีกับเมียเก่า แต่ฝ่ายหญิงไม่เล่นด้วย จึงชักปืนขู่ แต่เกิดการปัดแย่งปืนทำให้ปืนลั่นถูกฝ่ายหญิงจนบาดเจ็บ ฝ่ายชายกลัวความผิดจึงมาเช่าโรงแรม เพื่อปลิดชีพตัวเองตามที่เขียนจดหมายลาตายไว้ ซึ่งขณะนี้นายสนั่น  อาการยังน่าเป็นห่วง.

เหตุเกิดในโรงพยาบาล สามีเก่าบุกยิงอดีตเมียเก่าถึงในห้องทำงาน ฝ่ายหญิงใช้มือปัดปืนลั่นมือทะลุ ฝ่ายชายก่อเหตุแล้วหนีไปเช่าโรงแรมยิงตัวตาย แต่ไม่ตาย แค่สาหัส พร้อมทิ้งจม.ลาตาย ถามฉันผิดอะไร... 8 พ.ย. 2560 18:23 8 พ.ย. 2560 19:06 ไทยรัฐ