วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟคลอกสยอง5ศพ รถตู้นักท่องเที่ยว ชนท้ายสิบล้อที่บางปะอิน

เกิดอุบัติเหตุรถตู้ มีผู้โดยสารเป็นชาวต่างชาติ พุ่งชนท้ายรถบรรทุกสิบล้อ บนถนนอ.บางปะอิน จ.อยุธยา เกิดไฟลุกไหม้ มีผู้เสียชีวิต 5 ราย เป็นชาย 2 หญิง 3 คาดเป็นชาวญี่ปุ่น.. 

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 8 พ.ย. ร.ต.อ.สุภสิทธิ์ สุดาเดช รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางปะอิน ได้รับแจ้งเหตุรถตู้ชนท้ายรถบรรทุกสิบล้อ มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดบนถนน 347 หน้าเทศบาลตลาดเกรียบ หมู่ 8 ต.ตลาดเกรียบ อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยมูลนิธิพุทไธสวรรย์

ในที่เกิดเหตุพบรถตู้ไม่ประจำทาง ยี่ห้อโตโยต้า คอมมิวเตอร์ สีขาว ของบริษัท อาร์แอล เซอร์วิส ทะเบียนป้ายเหลือง 32-6714 กทม สภาพด้านหน้ายุบเข้ามาจนถึงห้องผู้โดยสาร และยังมีไฟลุกไหม้ เจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์ และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยกันฉีดสกัดจนควบคุมเพลิงไว้ได้ ภายในรถตู้พบผู้เสียชีวิต 5 ราย เป็นชาวเอเชีย ชาย 2 หญิง 3 สภาพถูกไฟคลอกบางส่วน เบื้องต้น พบเอกสารเป็นภาษาญี่ปุ่น

ใกล้กันยังพบรถบรรทุก 10 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีส้ม หมายเลขทะเบียน 81-8733 นนทบุรี จอดชิดไหล่ทางด้านซ้าย บริเวณช่วงท้ายข้างขวามีรอยเฉี่ยวชน

สอบสวน นายวีระชัย เรืองศรี อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19/3 หมู่ 3 ต.คลองขวาง อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี คนขับรถสิบล้อ ให้การว่าตนเองได้วิ่งรถเปล่ามาจาก จ.ปทุมธานี มุ่งหน้า จ.อยุธยา โดยใช้เส้นทางถนน 347 พอถึงจุดเกิดเหตุ ได้เปิดไฟเลี้ยวซ้ายเพื่อจะเลี้ยวเข้าไปในหมู่บ้าน แต่ได้ยินเสียงเหมือนมีอะไรมาชนท้ายอย่างจัง จึงจอดรถลงมาดู ก็พบว่ามีรถตู้ชนท้ายและเกิดเพลิงไหม้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตหลายราย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบสวนคนขับรถสิบล้ออย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป .

เกิดอุบัติเหตุรถตู้ มีผู้โดยสารเป็นชาวต่างชาติ พุ่งชนท้ายรถบรรทุกสิบล้อ บนถนนอ.บางปะอิน จ.อยุธยา เกิดไฟลุกไหม้ มีผู้เสียชีวิต 5 ราย เป็นชาย 2 หญิง 3 คาดเป็นชาวญี่ปุ่น.. 8 พ.ย. 2560 17:24 8 พ.ย. 2560 18:04 ไทยรัฐ