วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ อารมณ์ดีโชว์สเต็ปไลน์แดนซิ่ง บอกอย่าลืมตอบคำถาม 6 ข้อ

นายกฯ ออกกำลังกายประจำสัปดาห์ พร้อมทดลองเครื่องเซกเวย์วนรอบทำเนียบฯ บอกอย่าลืมไปตอบคำถาม 6 ข้อ

เมื่อวันที่ 8 พ.ย.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ร่วมออกกำลังกายประจําสัปดาห์ กับข้าราชการและผู้ปฏิบัติงานภายในทำเนียบรัฐบาล โดยนายกรัฐมนตรีได้ร่วมกิจกรรมการเต้นลีลาศ โดยไม่ต้องมีคู่เต้น หรือที่เรียกว่า "ไลน์ แดนซิ่ง" ซึ่งเป็นการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ ที่เหมาะสมกับผู้สูงอายุ ก่อนร่วมทำกิจกรรมเต้นแอโรบิกประมาณ 30 นาที ภายหลังเสร็จสิ้นการออกกำลังกาย นายกรัฐมนตรี ได้หันมากล่าวกับผู้สื่อข่าวและข้าราชการที่มาร่วมออกกำลังกายว่า "อย่าลืมไปตอบคำถามกันนะ"

จากนั้นนายกรัฐมนตรี ได้ทดลองขึ้นเครื่องเซกเวย์ หรือรถตรวจไฟฟ้าขนาดเล็ก 2 ล้อ ของตำรวจสันติบาลประจำทำเนียบรัฐบาล โดยขับตรวจเยี่ยมบริเวณด้านหลังตึกสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ถึงประตู 8 ทำเนียบรัฐบาล ระยะทางประมาณ 200 เมตร ก่อนจะลงเดินออกกำลังกาย และแวะตรวจความคืบหน้าการปรับปรุงตึกบัญชาการ พร้อมสอบถามคนงานก่อสร้างว่า ได้ค่าแรงเท่าไหร่ ซึ่งคนงานตอบกลับว่า ได้ 400 บาท นายกฯ จึงกล่าวว่า ได้มากกว่าค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาท เนื่องจากเป็นแรงงานฝีมือ จากนั้นนายกฯ ได้วิ่งขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า พร้อมโบกมือและทำท่าชกมวยให้ผู้สื่อข่าวด้วยอารมณ์ยิ้มแย้มแจ่มใส.

นายกฯ ออกกำลังกายประจำสัปดาห์ พร้อมทดลองเครื่องเซกเวย์วนรอบทำเนียบฯ บอกอย่าลืมไปตอบคำถาม 6 ข้อ 8 พ.ย. 2560 17:17 8 พ.ย. 2560 17:38 ไทยรัฐ