วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘โรตารี่พระโขนง’ ระดมทุนหาเครื่องกระตุกหัวใจมอบรพ.ขาดแคลน

‘โรตารี่พระโขนง’ ระดมทุนหาเครื่องกระตุกหัวใจมอบรพ.ขาดแคลน

  • Share:

"โรตารี่พระโขนง" สานต่อโครงการ "ฟื้นหัวใจให้ชีวิต" ปีที่ 2 ระดมทุนจากผู้สนับสนุน จัดหาซื้อเครื่องกระตุกหัวใจ และเครื่องจี้ห้ามเลือดและตัดเนื้อเยื่อด้วยไฟฟ้า มอบให้กับโรงพยาบาลที่ขาดแคลนใน 3 จังหวัดทั่วไทย

เมื่อวันที่ 8 พ.ย. ที่โรงแรมแอมบาสเดอร์ สุขุมวิท พ.อ.พิเศษ ยศวริศ ศิริบาล นายกสมาคมโรตารี่พระโขนง เป็นประธานในพิธีมอบเครื่องกระตุกหัวใจ และเครื่องจี้ห้ามเลือดและตัดเนื้อเยื่อด้วยไฟฟ้า ตามโครงการฟื้นหัวใจให้ชีวิต ปีที่ 2 ซึ่งจัดขึ้นโดยสโมสรโรตารี่พระโขนง โดยภายในงานมี นางมารศรี สกุลหลิว ผู้ว่าการภาค 3350 โรตารี่สากล นายรัฐ เจริญสวัสดิ์ สโมสรโรตารี่น่าน และผู้อำนวยการโรงพยาบาลหัวตะพาน จ.อำนาจเจริญ โรงพยาบาลน่าน จ.น่าน และโรงพยาบาลวัฒนานคร จ.สระแก้ว

พ.อ.พิเศษ ยศวริศ กล่าวว่า การช่วยเหลือฟื้นคืนชีพให้กับผู้ป่วยหัวใจหยุดเต้นให้กลับมาทำงานตามปกติ ถือเป็นการช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์ ประกอบกับปัจจุบันประเทศไทยมีโรงพยาบาลที่ห่างไกลขาดแคลนเครื่องกระตุกหัวใจ ด้วยเหตุนี้ทางสโมสรโรตารี่พระโขนงเล็งเห็นความสำคัญ จึงได้จัดโครงการ “ฟื้นหัวใจให้ชีวิต” ขึ้น โดยปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 ซึ่งระดมทุนจากผู้สนับสนุนใช้งบประมาณกว่า 1.16 ล้านบาท เพื่อจัดซื้อเครื่องกระตุกหัวใจ 3 เครื่อง และเครื่องจี้ห้ามเลือดและตัดเนื้อเยื่อด้วยไฟฟ้า 1 เครื่อง เพื่อมอบให้กับโรงพยาบาลที่ขาดแคลนใน 3 จังหวัด ประกอบไปด้วย โรงพยาบาลหัวตะพาน จ.อำนาจเจริญ โรงพยาบาลน่าน จ.น่าน และโรงพยาบาลวัฒนานคร จ.สระแก้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้