วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มโรงโม่ปูนภูเก็ต ดับปริศนา สภาพนอนเสียบหูฟัง-ชาร์จแบตมือถือ

พนักงานโรงโม่ปูนภูเก็ต หายหน้าไม่โผล่ไปทำงาน เพื่อนตามถึงบ้าน ช็อก! พบนอนเสียชีวิต สภาพนอนเสียบหูฟัง-ชาร์จแบตมือถือพร้อมกันในบ้านพัก ไร้สาเหตุ จนท.คาด ไฟฟ้าลัดวงจร ช็อตดับ ไม่ตัดประเด็นโรคประจำตัว  

เมื่อกลางดึกวันที่ 7 พ.ย. ร.ต.อ.ไกรสร บุญประสพ รอง สว.(สอบสวน) สภ. ถลาง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบศพผู้เสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 32/7 ม.4 ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง โดยไม่ทราบสาเหตุ จึงพร้อมด้วยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นห้องพักชั้นเดียว ประตูห้องปิดล็อกจากด้านใน มีกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่ได้พยายามเรียกผู้ที่อยู่ในบ้าน แต่ไม่มีเสียงตอบรับ

ภายในห้องพบศพชายนอนขึ้นอืดเสียชีวิตอยู่ภายในมุ้ง สภาพศพไม่สวมเสื้อ นุ่งเพียงกางเกงขาสั้นสีดำ นอนคว่ำหน้า ผิวหนังตามร่างกายเริ่มลอก ทราบชื่อคือ นายกฤษฎา หรือ บังตูน จงรักษ์ อายุ 52 ปี ชาว ต.เกาะสาหร่าย อ.เมือง จ.สตูล ที่หูทั้งสองข้างมีสายหูฟังเสียบติดอยู่ โดยต่อกับโทรศัพท์มือถือที่มีการเสียบชาร์จแบตเตอรี่กับปลั๊กไฟที่วางอยู่ข้างลำตัว ตรวจสอบไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย ภายในห้องไม่พบการรื้อค้นทรัพย์สินหรือการต่อสู้ เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 วัน จึงนำศพส่ง รพ.ถลาง เพื่อให้แพทย์ชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แน่ชัด

จากการสอบถามเพื่อนผู้ตายทราบว่า ผู้เสียชีวิตทำงานอยู่ที่โรงงานโม่ปูนใน ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง จ.ภูเก็ต และพักอาศัยอยู่บ้านหลังดังกล่าวเพียงลำพัง โดยก่อนพบศพเห็นครั้งสุดท้ายเมื่อช่วงเวลา 21.00 น.วันที่ 5 พ.ย.ที่ผ่านมา ต่อมาวันที่ 6 พ.ย. ผู้เสียชีวิตไม่ได้ไปทำงานและโทรศัพท์ติดต่อไม่ได้ จึงคิดว่าไม่สบาย ก่อนที่จะมาหา แต่เรียกไม่ตอบ โทรแจ้งตำรวจ จนกระทั่งมาพบกลายเป็นศพภายในห้องพักแล้ว ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตเบื้องต้นคาดว่าอาจเกิดจากไฟช็อต หรือไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากมีการชาร์จโทรศัพท์พร้อมไปกับอาจมีการเสียบหูฟัง เพื่อฟังเพลงหรืออาจมีโรคประจำตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง

พนักงานโรงโม่ปูนภูเก็ต หายหน้าไม่โผล่ไปทำงาน เพื่อนตามถึงบ้าน ช็อก! พบนอนเสียชีวิต สภาพนอนเสียบหูฟัง-ชาร์จแบตมือถือพร้อมกันในบ้านพัก ไร้สาเหตุ จนท.คาด ไฟฟ้าลัดวงจร ช็อตดับ ไม่ตัดประเด็นโรคประจำตัว 8 พ.ย. 2560 16:27 8 พ.ย. 2560 16:42 ไทยรัฐ