วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกือบเอวแล้ว! น้ำทะเลหนุนสูง เจ้าพระยาเอ่อล้นท่วมชุมชนวัดราชผาติการาม

น้ำทะเลหนุนสูง ทำให้มีปริมาณระดับน้ำเจ้าพระยาเอ่อล้นท่วมชุมชนวัดราชผาติการาม ชาวบ้าน 16 หลังคาเรือน กว่า 100 ชีวิตยังลำบาก ต้องลาพักร้อนมาดูแลบ้าน แถมเจอทั้งงู และปิง

เมื่อวันที่ 8 พ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีน้ำทะเลหนุนสูง ทำให้มีปริมาณระดับน้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยา ท่วมเข้าบ้านเรือนประชาชน ภายในชุมชนวัดราชผาติการาม ติดสะพานกรุงธน ถนนราชวิถี แขวงวชิรพยาบาล เขตดุสิต กทม. บางจุดมีระดับน้ำสูงเกือบเสมอเอว

โดย นายกิตติ สุขทั่ววงศ์ อายุ 52 ปี ลูกจ้างประจำ กระทรวงแรงงาน ผู้พักอาศัยในชุมชน กล่าวว่า ปกติชุมชนนี้จะถูกผลกระทบจากน้ำ ทุกปีช่วงเดือน ส.ค. ถึงปลาย เดือน ต.ค. น้ำก็ไม่แห้งและกลับสู่ปกติ โดยมีทาง กทม. นำไม้มาต่อเป็นทางเดินให้กับคนในชุมชน 16 หลังคาเรือน มีผู้พักอาศัยกว่า 100 คน แต่เมื่อช่วง 2 วันที่ผ่านมา มีระดับน้ำท่วมเข้าชุมชนอีกครั้ง จนตนต้องลาพักร้อนมาดูแลบ้าน ที่น้ำท่วมเข้ามา นอกจากนี้ ยังมีทั้งงู และปิงที่มากับน้ำด้วย.

น้ำทะเลหนุนสูง ทำให้มีปริมาณระดับน้ำเจ้าพระยาเอ่อล้นท่วมชุมชนวัดราชผาติการาม ชาวบ้าน 16 หลังคาเรือน กว่า 100 ชีวิตยังลำบาก ต้องลาพักร้อนมาดูแลบ้าน แถมเจอทั้งงู และปิง 8 พ.ย. 2560 16:21 8 พ.ย. 2560 16:57 ไทยรัฐ