วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เหตุผลที่ตูนต้องเซลฟี่กับวลีไม่เหนื่อย 'วิน บัดดี้' ช่างภาพดังเผย

เหตุผลที่ตูนต้องเซลฟี่กับวลีไม่เหนื่อย 'วิน บัดดี้' ช่างภาพดังเผย

  • Share:

ก้าวคนละก้าวฟีเว่อร์ เรื่องเล่าจากปากช่างภาพดัง Vin buddy หรือ ภูริต เนติมงคลชัย ถึง 'พี่ตูน บอดี้สแลม' ที่ช่างภาพคนดังร่วมเก็บภาพบันทึกความทรงจำในครั้งนี้ที่หาดใหญ่ จากก้าวคนละก้าว ก้าวไกลที่สุดในชีวิตของพี่ตูน (เบตง จ.ยะลา-แม่สาย จ.เชียงราย) เพื่อเครื่องมือการแพทย์ 11 โรงพยาบาล ซึ่งช่างภาพหนุ่มได้เล่าความรู้สึกและเหตุการณ์ที่ไปในวันนั้นผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ที่ใช้ชื่อว่า Vin Buddy ว่า  

ภาพเดียวล้านอารมณ์

"คนรักกัน" ผมก็เป็นหนึ่งในแฟนคลับ Bodyslam มานานมากครับ เคยคิดอยากจะขอตูน Selfie นะครับ แต่ก็ไม่เคยทำใจขอตูน Selfie ได้ซะที......... เพลงไทยที่ผมฟังมีอยู่ไม่เกิน 3 วง และ BodySlam ก็เป็นที่หนึ่งในนั้น ผมร้องได้ทุกเพลงจริงๆ และผมก็โชคดีที่ได้รู้จักตูนมาหลายปี มีโอกาสได้ทำงานด้วยกันมาหลายครั้ง กินนอนด้วยกันก็หลายหน ผมรู้สึกได้เหมือนที่หลายๆ คนรู้สึกได้คือ ผู้ชายคนนี้ไม่ใช่คนธรรมดา และเค้าเป็นคนที่คิดถึงคนอื่นๆ รอบๆ ตัวก่อนตัวเองเสมอ มีครั้งนึงที่ผมประหลาดใจมากเมื่อเจอตูนในงานแต่งงาน สำหรับผมมันคือวันทำงานถ่ายภาพงานแต่งงานปกติวันนึงนี่แหละ แต่กับตูนมันไม่ใช่เรื่องปกติครับ.....

ทักทายทุกเพศทุกวัย

ภาพที่ผมเห็น ทำให้ผมสงสารตูนในฐานะสามัญชนคนนึง ฐานะมนุษย์คนนึงเหมือนทุกๆ คน ถึงแม้ว่าเค้าจะใส่หัวโขนเป็นศิลปินนักร้องยอดนิยม เป็นบุคคลสาธารณะก็เถอะ เค้าก็ยังเป็นคนปกตินี่แหละครับ ผมเห็นแล้วสงสารจนเกิดคำถามขึ้นว่า "เหนื่อยมั้ยตูน" เพราะเค้าโดนรุมขอ selfie ด้วย ตั้งแต่ยามหน้าประตู ป้าๆ น้าๆ ลุงๆ หนุ่มๆ สาวๆ ลูกเล็กเด็กแดง ยันผู้หลักผู้ใหญ่ในงาน และก็แน่นอนว่า คนอย่างตูนจะให้ทุกคนถ่ายรูปด้วยจนหนำใจ.... จนคนสนใจเค้าน้อยลง เพราะแต่ละคนได้รูปกับตูนที่จะเอาไปอวดได้กันจนหมดแล้ว ผมก็มาเจอตูนแอบยืนพักเหนื่อยอยู่เงียบๆ คนเดียวอยู่ท้ายห้อง เลยเข้าไปทักทายแล้วถามคำถามคาใจว่า


"เหนื่อยมั้ยตูน" ตูนก็ตอบ (ด้วยน้ำเสียงของตูนว่า) "โอ๊ย... ไม่ครับพี่ สบายมาก ทุกครั้งที่ผมจะไปงานแต่งงาน ผมคิด และเตรียมตัวเตรียมใจไว้แล้วว่าจะต้องเจออะไรบ้าง" ใจผมคิดว่า ไม่เหนื่อยห่านอะไร ไม่งั้นมึงจะมาแอบมายืนเป็นพี่เบิร์ดเงียบๆ คนเดียวแบบนี้หรอ คนจิตใจหยาบโลนอย่างผม ยังรับรู้ได้ว่าตูนเหนื่อยแน่ๆ กับการทำให้คนอื่นๆ มีความสุข

เอาตรงๆ แบบไม่ดัดจริต.... ผมก็อยาก selfie กับพี่ตูน BodySlam นะครับ อยากบอกให้โลกรู้ว่า เฮ้ยยย กรูนี่แหละ Vin Buddy ที่รู้จัก ที่เคยได้ร่วมงานกับวง Bodyslam และพี่ตูนเนี่ย ก็รู้จักกรูนะโว๊ยยยยย แต่ผมทำไม่ลงครับ เพราะผมรู้ว่าตูนเหนื่อยกับมันมามากแล้ว (ถึงแม้ว่าตูนจะบอกว่าไม่เหนื่อยอ่ะนะ) ผมห่วง ผมรักตูนอย่างที่หลายๆ คนรักนั่นแหละ ก็เลยไม่อยากทำให้เค้าเหนื่อยมากขึ้น อยากให้เค้าพักบ้าง ยืนหายใจนิ่งๆ อย่างคนปกติบ้าง.... คุณเคยรักใครมั้ยครับ ถ้าคุณรักเค้า คุณก็ต้องอยากทำให้เค้ามีความสุขใช่มั้ยครับ คุณไม่ได้อยากทำให้คนที่คุณรักเหนื่อยใช่มั้ยครับ

ขอบคุณสำหรับกำลังใจครับ
โบกมือทักแฟนๆ
ผมเหนื่อยแต่ผมไหว

หลายๆ คนอาจจะคิดว่า เอาน่าๆ นะๆ ขอเถอะๆ แค่เราอีกคนเดียว ไม่เป็นไรหรอก ชาตินี้ไม่รู้จะได้เจอพี่ตูนอีกมั้ยเนี่ย.....!!! พี่ตูนคงไม่เหนื่อยขึ้นเท่าไหร่....... ลองนึกดูสิครับว่า ระหว่างทางที่ตูนวิ่งมา จะมีกี่ร้อยกี่พันคนที่คิดเหมือนคุณ คิดดูสิครับว่า เค้าวิ่งๆ หยุดๆ มา นานแค่ไหน แล้วเค้าทำเพื่ออะไร ทำเพื่อใคร? มาช่วยกันให้กำลังใจพี่ตูนแบบถูกวิธีกันดีกว่าครับ มาช่วยกันบริจาค แค่คนละ 10 บาท จากทุกๆ คนก็จะทำให้พี่ตูนวิ่งให้ถึงเส้นชัยอย่างที่เค้าหวังได้อย่างสวยงามครับ

ช่องทางในการบริจาค

1. บัญชีรับบริจาค : ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ฯ (โครงการก้าวคนละก้าว) เลขที่บัญชี 111-393-5263 ประเภทบัญชีกระแสรายวัน

2. SMS : บริจาคครั้งละ 10 บาท* โดยพิมพ์ T แล้วกดส่งมาที่ 4545099 (ทุกเครือข่าย) หมายเหตุ : ทุกยอดเงินบริจาคไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% และไม่สามารถออกใบเสร็จรับเงิน

3. พร้อมเพย์ : โอนเงินผ่านพร้อมเพย์ ไปที่เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากรของมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า 0994000005261

4. SCB EASY APP: สามารถบริจาคผ่านเมนู “บริจาค” ใน SCB EASY APP และเลือก โครงการวิ่งการกุศล “ก้าวคนละก้าว” เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ

5. SCB EASY NET : ผู้ที่สมัครใช้บริการ SCB EASY NET สามารถบริจาคด้วยการโอนเงินผ่านเว็บไซต์ www.scbeasy.com

6. SCB ATM : บริจาคผ่านเครื่อง ATM ของธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) เลือกรายการ แล้วกด ถอนจากบัตร UP2ME / บริจาค แล้วกดบริจาคโครงการวิ่งการกุศล “ก้าวคนละก้าว”

7. เคาน์เตอร์เซอร์วิสของ 7-11 ทุกสาขา

8. www.ruckdee.com : สำหรับการบริจาคผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต หมายเหตุ – สามารถบริจาคได้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2561

9. ห้างบิ๊กซีทุกสาขา

10. บริจาคผ่านช่องทางแอป ทรูมันนี่ วอลเล็ท (ทรูมันนี่ ร่วมบริจาคเพิ่มอีก 10 บาท ต่อการบริจาคของท่าน)

คลิก http://d.truemoney.com/kao1g 11. Rabbit LINE Pay https://lin.ee/bFAYJuW ขอขอบคุณคนไทยใจดีทุกคนที่เห็นด้วยและมาช่วยกัน "ก้าว" ครั้งนี้ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Facebook "ก้าว" #ก้าวคนละก้าว #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาล #ก้าวนี้เพื่อหมอพยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคน


ที่มา: Vin Buddy

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้