วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด ลุง 62 นักดนตรีปี่พาทย์ ล้มขาดใจตายคาวง ขณะบรรเลงในงานศพ

สลด ลุง 62 นักดนตรีปี่พาทย์ ล้มขาดใจตายคาวง ขณะบรรเลงในงานศพ

  • Share:

เกิดเหตุสลดกลางศาลาวัด ที่ปทุมธานี ลุงวัย 62 ปี นักดนตรีวงปี่พาทย์ ถูกจ้างมาบรรเลงในงานศพ 5 วัน จนวันสุดท้ายจะเผา เกิดหัวใจวายล้มลงกลางวง ปั๊มหัวใจไม่ฟื้น เสียชีวิต..

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 7 พ.ย. 60 ขณะผู้สื่อข่าวไปร่วมงานศพที่วัดเวฬุวัน ตำบลบางพูด อ.เมือง จ.ปทุมธานี บังเอิญเจอเหตุการณ์ไม่คาดคิด นายถาวร อ่อนละมูล อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16 หมู่ 4 ต.คลองวัว อ.เมือง จ.อ่างทอง นักดนตรีปี่พาทย์ไทย มอญ วงใหญ่ ของสมหมาย บรรเลงศิลป์ ลูกปู่เพชร ศิษย์อาจารย์(แจ้) ต.ล่าไทร อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ได้เป็นลมหมดสติและไม่หายใจ จึงประสานเจ้าหน้าที่มายังที่เกิดเหตุ 

จากการสอบถามคนในวงปี่พาทย์ บอกว่า เจ้าของงานศพได้จ้างวงปี่พาทย์ไทย มอญ มาแสดงที่วัดเป็นเวลา 5 วันแล้ว และวันนี้วันเผา ซึ่งเป็นวันที่ 6 กำลังจะเล่นเพลงก่อนนำศพลงวนรอบเมรุ จู่ๆ ลุงถาวร ก็ล้มลงหมดสติไม่หายใจและตัวซีดไปหมดตนตกใจมากจึงโทรเรียก 1669 มาช่วย

เบื้องต้นกู้ชีพ อบต.บางพูด มาช่วยปั๊มหัวใจ ก่อนแจ้งทางกู้ชีพโรงพยาบาลสามโคกซึ่งอยู่ใกล้วัดเวฬุวันมาช่วยนำส่งต่อไปยังโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ ให้ช่วยชีวิตแต่ก็ปั๊มหัวใจไม่ขึ้นทางแพทย์จึงระบุว่าเสียชีวิตจากที่เกิดเหตุแล้ว และได้ส่งต่อไปยังนิติเวชเพื่อตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้