วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"ท็อป" ยอมรับเป็นสามีแย่ พา "นุ่น" เที่ยวแต่งานเข้า

รับช่วงนี้เติมหวานถี่ ยังไม่เปลี่ยนใจยอมมีลูก

เห็นคู่หวาน “ท็อป-พิพัฒน์” และ “นุ่น-ศิรพันธุ์” เพิ่งควงกันเที่ยวทริปสวีต แต่แล้ว ท็อป ก็มีเหตุให้ต้องเอางานไปทำด้วย ทำเอาเจ้าตัวออกตัวยอมรับว่า ตัวเองเป็นสามีบรมแย่ แต่ช่วงนี้ดีกรีความสวีตของคู่นี้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆยิ่งกว่าเมื่อก่อน เจอทั้ง ท็อป และ นุ่น มาร่วมงานเปิดตัว โครงการ “ดอยตุง แอนด์ เฟรนส์ 2017” ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน ถามถึงทริปไปเที่ยวล่าสุด ท็อป เผยว่า

“ผมเป็นสามีที่บรมแย่เลย ช่วงนั้นชวนเค้าไปเที่ยว แต่พอดีว่ามีงาน ก็เลยต้องเอางานไปทำด้วยเพราะลูกค้าเร่ง ตื่นมาก็อยู่กับคอมพิวเตอร์ ลืมเมียไปเลย (ยิ้ม)”

นุ่น “พอดีว่าพี่ท็อปซื้อวอยเชอร์ทริปท่องเที่ยวให้เป็นของขวัญ วันเกิด เค้าให้เลือกว่าอยากไปที่ไหน พอไปแล้วก็งานเข้าพอดี แต่ก็ไม่งอนหรอกค่ะ เค้าพาไปก็โอเคแล้ว”

เค้ามีชดเชยในช่วงเวลาว่างให้มั้ย?

นุ่น “จริงๆ เราหาเวลาออกไปต่างจังหวัดกันน้อย นานๆทีได้ไปก็ดีใจ ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ดี”

บริหารเวลาทั้งเที่ยวและทำงานด้วยได้ยังไง?

ท็อป “บริหารไม่ถูกเลย เราก็พยายามเคลียร์ให้เสร็จเร็วๆ สุดท้ายก็ได้เที่ยวนะ ช่วงนั้นไปเขาใหญ่ด้วย ก็เหมือนเราไปพักผ่อนจริงๆ”

นุ่น “การที่เค้าเอางานไปทำด้วย นุ่นเข้าใจนะคะ เพราะเห็นเค้าทำงานมาตลอดค่ะ นุ่นโอเคนะคะ บาลานซ์ระหว่างการทำงานกับการไปเที่ยว ก็ดีอีโค่ดี” ท็อปแซวเสริมว่า “ภูมิใจในตัวภรรยาจริงๆ”

ปีใหม่มีแพลนไปไหน?

ท็อป “พอดีว่าพี่สาวและหลานๆกลับมาจากต่างประเทศพอดี ก็คิดว่าน่าจะอยู่กับพวกเค้านี่แหละ”

ถามถึงทริปทำบุญที่เชียงใหม่?

นุ่น “วัดนั้นเป็นวัดที่นุ่นเคยไปขอพรแล้วสมหวัง เลยไปไหว้ท่านและได้กลับไปถวายพระพุทธรูปประจำวันเกิดของนุ่น ที่วัดสันป่าค่า อ.สันกำแพง ทางวัดก็ทำพิธีสืบชะตาต้อนรับ ซึ่งพี่ท็อปไม่เคยเข้าพิธีนี้”

ช่วงนี้ชีวิตคู่ดูหวานขึ้นเรื่อยๆ?

นุ่น “อาจจะเพราะด้วยงานที่ค่อนข้างลงตัวมากขึ้น คนก็เข้ามาแซวบ่อยๆ ดีใจที่มีคนเอ็นดูคู่เรา บางพาร์ตเราก็เป็นแบบนี้ แต่อาจจะไม่ค่อยได้ออกโซเชียลเท่าไหร่ นุ่นว่าความหวานของพี่ท็อปเค้าก็เหมือนเดิมนะ คบไปคบมาเราเหมือนเพื่อนกัน ซึ่งนุ่นโอเค เพราะไม่ชอบช่วงโปรโมชั่น แบบหวานแค่ 3 เดือน แล้วหลังๆแย่ แต่นี่เค้ายังสม่ำเสมอ ดูยั่งยืนกว่า (ยิ้ม)”

ท็อป “คงเป็นเพราะช่วงหลังเราทำงานด้วยกัน ถ้านุ่นไม่ได้ไปทำงานก็จะอยู่บ้าน และมีกิจกรรมร่วมกันตลอด”

พอหวานขึ้นแบบนี้ หลายคนลุ้นว่าเรื่องลูกมีแนวโน้มเปลี่ยนใจอยากจะมีหรือยัง?

นุ่น “ยังไม่เปลี่ยนใจ ยังมีโควตาได้อีกหลายปี ค่อยๆคิดไปเพราะเราก็ถ่ายละครอยู่ นุ่นไม่กลัวว่าจะมีช้าไปนะ โดยพื้นฐานเราไม่ได้อยากมีอยู่แล้ว บางทีเห็นลูกหลานเราน่ารัก ก็มีแว้บๆ แต่คาแรกเตอร์นุ่นอาจจะไม่เหมาะ จริงๆต้องบอกว่าหลานเป็นตัวแปรสำคัญให้ไม่อยากมี ตอนที่เค้าน่ารักเราก็ชอบแต่เด็กจะมีมุมที่งอแง พอเห็นเค้ามุมนี้ก็จะคืนพ่อแม่เค้าไป”

ท็อป “ผมก็แล้วแต่ภรรยาเลย สุดท้ายถ้าเค้ายังไม่อยากมีก็แล้วแต่เค้าครับ”.

เห็นคู่หวาน “ท็อป-พิพัฒน์” และ “นุ่น-ศิรพันธุ์” เพิ่งควงกันเที่ยวทริปสวีต แต่แล้ว ท็อป ก็มีเหตุให้ต้องเอางานไปทำด้วย ทำเอาเจ้าตัวออกตัวยอมรับว่า ตัวเองเป็นสามีบรมแย่ แต่ช่วงนี้ดีกรีความสวีตของคู่นี้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ 8 พ.ย. 2560 15:25 8 พ.ย. 2560 15:26 ไทยรัฐ