วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจรใต้ฝังบึม 10 กก. หวังบอมบ์ชุดคุ้มครองตำบลที่ยะลา โชคดีสายไฟโผล่

โจรใต้ฝังบึม 10 กก. หวังบอมบ์ชุดคุ้มครองตำบลที่ยะลา โชคดีสายไฟโผล่

  • Share:

คนร้ายลอบนำระเบิดหนักกว่า 10 กก. ใส่ถังแก๊สปิกนิกฝังไว้ในบริเวณสถานที่ก่อสร้างอาคารที่ทำการชุดคุ้มครองตำบล อ.เมืองยะลา หวังบึมเจ้าหน้าที่ โชคดีพบสายไฟโผล่จากดิน แจ้งอีโอดีเก็บกู้ได้...  

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 8 พ.ย. นายก้องสกุล จันทราช นายอำเภอเมืองยะลา จ.ยะลา นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด "ศรศึก-ศรชัย" ภ.จ.ยะลา ไปตรวจสอบกรณีพบวัตถุต้องสงสัยซุกอยู่ภายในที่ทำการชุดคุ้มครองตำบล (ชคต.) ท่าสาป บริเวณบ้านจืองา หมู่ 4 ต.ท่าสาป อ.เมือง จ.ยะลา อาคารตั้งอยู่ริมทางหลวงสาย 409 (ยะลา-ปัตตานี) 

เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้พบสายไฟฟ้าสีขาวโผล่ขึ้นมาเหนือพื้นดินภายในอาคารทำการที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างและใกล้จะแล้วเสร็จ โดยสายไฟดังกล่าวลากยาวจากตัวอาคารคอนกรีตชั้นเดียวหายเข้าไปในป่าบริเวณใกล้เคียงราว 50 เมตร พบแผงอุปกรณ์จุดชนวนจึงได้ใช้ความระมัดระวังดำเนินการโดยใช้เวลาร่วมครึ่งชั่วโมง จึงเก็บกู้สำเร็จ เป็นถังแก๊สปิกนิกสีส้มเชื่อมกับสายไฟฟ้า ภายในเป็นระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนักกว่า 10 กก.

เบื้องต้นทราบว่า ก่อนหน้านั้นเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร ชคต.ท่าสาป 1 ชุดปฏิบัติการ เข้าไปทำความสะอาดบริเวณที่ก่อสร้างที่ทำการชุดคุ้มครองตำบล ไปพบสายไฟฟ้าอ่อนสีขาวโผล่ขึ้นมาเหนือพื้นดิน เชื่อว่ามีวัตถุอันตราย จึงได้รายงานให้นายก้องสกุล จันทราช นายอำเภอเมืองยะลาทราบ คาดว่าเป็นระเบิดแสวงเครื่องของกลุ่มก่อความไม่สงบที่แอบมาฝังไว้ หวังระเบิดทำร้ายเจ้าหน้าที่ ชคต. แต่โชคดีที่ไปพบเสียก่อน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้