วันจันทร์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จนท.อายัดทรัพย์คลินิกเถื่อนลำปาง พบโยกเงินบางบัญชีเหลือไม่ถึงร้อย

จนท.อายัดทรัพย์คลินิกเถื่อนลำปาง พบโยกเงินบางบัญชีเหลือไม่ถึงร้อย

  • Share:

เจ้าหน้าที่อายัดทรัพย์สินคลินิกศัลยกรรมเถื่อน หลังพบโยกย้ายเงินบางบัญชีเหลือไม่ถึงร้อยบาท แพทย์สาธารณสุขลำปาง ระบุ ตำรวจจะเป็นผู้ดำเนินคดีกับหมอเถื่อน หากพบเจ้าของคลินิกรู้เห็น ต้องถูกดำเนินคดีด้วย


เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 8 พ.ย.60 ที่ดีไวน์ คลินิก เวชกรรม ซึ่งตั้งอยู่ที่ตำบลพระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง พ.ต.ท.ทระนง ศรีคำวัง รอง ผกก.สอบสวน สภ.เขลางค์นคร และ นาย คมสัน อมรพิชญ์ เภสัชกรชำนาญการ สำนักงานสาธารณสุข จังหวัดลำปาง พร้อมด้วย จนท.ที่เกี่ยวข้องร่วมกันทำการอายัดทรัพย์สินภายในคลินิกดังกล่าว หลังจากที่ได้ทำการตรวจสอบเส้นทางการเงินและอายัดบัญชีธนาคารจำนวน 5 บัญชีของคลินิกดังกล่าว เบื้องต้นพบว่าเงินได้ถูกโอนย้ายไปบัญชีของคนอื่นแล้วตั้งแต่ช่วงวันที่น้องกี้เสียชีวิต บางบัญชีเหลือเงินติดบัญชีเพียงสี่สิบกว่าบาท ทั้งนี้จะได้นำอุปกรณ์ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเตียงและเวชภัณฑ์ไปเก็บไวที่ สภ.เขลางค์นคร ก่อน และขณะนี้มี จนท.จากหลายฝ่ายที่เกี่ยวข้องร่วมกันติดตามหมอเถื่อนรายดังกล่าวแล้ว


ด้านนายประเสริฐ กิจสุวรรณรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง เปิดเผยว่า ในตอนแรกที่ สสจ.ลำปาง ไม่สามารถอนุญาตให้คลินิกดังกล่าวเปิดได้ เนื่องจากสถานที่ อุปกรณ์บางรายการยังไม่ได้มาตรฐานตามที่กำหนด แต่ที่สำคัญคือการสำแดงชื่อแพทย์ที่จะมาประจำคลินิก ตอนนั้นคลินิกดังกล่าวได้ยื่นชื่อแพทย์ผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งอยู่ที่ต่างจังหวัดมา แต่เมื่อทำการเช็กพบว่าแพทย์หญิงคนดังกล่าวประจำอยู่ที่คลินิกอื่นแล้ว ซึ่งหากดูจากเวลาคงไม่สามารถจะมาประจำที่คลินิกดังกล่าวได้ จึงไม่อนุญาต แต่ได้แนะนำให้ไปหาแพทย์คนใหม่มาประจำแทน แต่คลินิกดังกล่าวก็ไม่ได้นำมา และเปิดดำเนินการจนกระทั่งเกิดเรื่องดังกล่าว

ทั้งนี้ในส่วนของจังหวัดลำปาง มีการเปิดคลินิกประมาณร้อยกว่าแห่ง เป็นคลินิกเวชกรรมและเสริมความงามสิบกว่าแห่ง และเปิดอย่างถูกต้องทั้งหมดและ จนท.สสจ.ลำปาง ได้ออกสุ่มตรวจสอบ 2-3 เดือนต่อครั้ง และไม่พบการกระทำความผิด และหลังเกิดเหตุได้มอบหมายให้นิติกรของสำนักงานสาธารณสุขลำปางไปแจ้งความกับ น.ส.จันทร์จิรา ธิวงศ์เงิน  อายุ 20 ปี ชาวจังหวัดลำปาง ซึ่งมีชื่อเป็นเจ้าของ ดีไวน์ คลินิก เวชกรรมแล้ว ทั้งในส่วนของบุคคลธรรมดา และที่เป็นนิติบุคคล ในข้อหา 2 ข้อหาคือ ประกอบกิจการสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต และดำเนินการสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต

"ส่วนหมอเถื่อนรายดังกล่าวซึ่งไม่ใช่แพทย์ จึงต้องให้ตำรวจเป็นผู้ดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหา แต่ถ้าหากผลการสอบสวนพบว่าเจ้าของคลินิกดังกล่าวมีส่วนร่วมกระทำผิดด้วย ตำรวจก็จะเป็นผู้แจ้งข้อกล่าวหาเอง".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้