วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'หมวดเจี๊ยบ' กระทุ้ง 6คำถามนายกฯ ไม่ฉลาด อยากมีอำนาจ แต่ไม่อยากแข่งขัน

'หมวดเจี๊ยบ' กระทุ้ง 6คำถามนายกฯ ไม่ฉลาด อยากมีอำนาจ แต่ไม่อยากแข่งขัน

  • Share:

"สุณิสา" กระทุ้ง 6 คำถาม "ประยุทธ์" ไม่ฉลาด อยากมีอำนาจ แต่ไม่อยากแข่งขัน เชื่อ คสช.บริหารประเทศล้มเหลว ถอยหลังลงคลอง หวังเอาคำตอบเป็นข้ออ้างเพื่อเข้ามาแทรกแซงทางการเมือง...

เมื่อวันที่ 8 พ.ย.60 ร.ท.หญิง สุณิสา เลิศภควัต อดีตรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า คำถามทั้ง 6 ข้อ ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นคำถามที่ไม่ฉลาด และสะท้อนความไร้ยางอายทางการเมือง มีความอยากได้ใคร่ดี อยากมีอำนาจ แต่ไม่อยากแข่งขัน เลยจ้องจะเอาเปรียบคนอื่น อันที่จริง คสช.และรัฐบาลต้องดำรงความเป็นกลาง เพราะยึดอำนาจโดยอ้างว่าต้องการเข้ามาสร้างความปรองดอง แต่กลับจ้องจะเลือกข้างสนับสนุนพรรคการเมืองบางพรรค ทั้งๆ ที่จะเป็นการสร้างความแตกแยกและเป็นการเอาเปรียบกันหน้าด้านๆ ทั้งนี้ รัฐบาล คสช. กำลังถืออำนาจรัฐอยู่ในมือ หากพวกท่านใช้งบประมาณแผ่นดินและใช้อำนาจหน้าที่ช่วยพรรคการเมืองที่ตัวเองสนับสนุนเพื่อหาเสียง เพราะหวังส่วนแบ่งทางการเมืองหากพรรคการเมืองดังกล่าวชนะเลือกตั้ง ก็จะเป็นการฉีกหน้ากากของ คสช.และรัฐบาล ว่าเสพติดอำนาจและมีความหน้าด้านทางการเมืองสูง

“อันที่จริงคำถามทั้งหกข้อ เป็นคำถามที่ไม่น่าถาม เพราะผู้มีอำนาจย่อมใช้สามัญสำนึกตอบตัวเองได้ว่าอะไรควรอะไรไม่ควร และเห็นๆ กันอยู่ว่ารัฐบาล คสช. บริหารประเทศล้มเหลว ทำให้ประเทศชาติถอยหลังลงคลอง ไม่เห็นน่าเอามาตั้งเป็นคำถามให้เสียเวลาตอบ ไม่รู้ใช้สมองส่วนไหนคิด ทั้งยังมีลักษณะถามนำ เพื่อหวังเอาคำตอบไปใช้เป็นข้ออ้างเพื่อเข้ามาแทรกแซงทางการเมืองอย่างน่าเกลียด และจะสร้างความลำบากให้เจ้าหน้าที่รัฐต้องไปเกณฑ์คนมาตอบเพื่อให้ถูกใจรัฐบาล และ คสช. อีกต่างหาก” ร.ท.หญิง สุณิสากล่าว.คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้