วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แกะกล่องดู มือถือในตำนาน 'โนเกีย 3310' พร้อมคืนชีพในราคาเบาหวิว

หากย้อนกลับไปเกือบ 20 ปีที่แล้ว ต้องบอกว่าคนไทยมีความผูกพันกับแบรนด์โนเกียเป็นอย่างมาก ซึ่งวันนี้โนเกียกำลังจะกลับมาสร้างประวัติศาสตร์บทใหม่ในประเทศไทย พร้อมจัดจำหน่ายมือถือในตำนานอย่าง 3310

วันนี้จะมาพบกับ แกะกล่องไอที by นางร้ายไอที แฟนคลับของแกะกล่องฯ อาจจะสงสัยว่า PRISM หายไปไหน ไม่ต้องสงสัยนาน เพราะเมื่อไม่นานมานี้ นางร้ายฯ เพิ่งจะเอาแอปเปิลพิษไปให้ PRISM กิน ทำให้นางนอนหลับไหลไม่รู้เรื่อง รอวันให้เจ้าชายมาจุมพิต ดังนั้น ต่อไปนี้ นางร้ายฯ จะเป็นคนแกะกล่องไอทีด้วยตัวเอง ของฝากเนื้อฝากตัวไว้ในอ้อมอก อ้อมใจ ทุกคนด้วยนะจ๊ะ

นางร้ายไอที เปิดตัวทั้งที จะแกะกล่องธรรมดาได้อย่างไร? ต้องนี่เลย Nokia 3310 3G เนื่องจากเป็นแบรนด์ที่เรารู้จักกันดีอยู่แล้วสำหรับฟีเจอร์โฟนสุดฮิตแห่งยุค 90s ที่ยังคงอยู่ในความทรงจำของเราทุกคน 

ครั้งนี้ Nokia 3310 3G มาพร้อมกับลุคใหม่ สีสันสดใส มาพร้อม UI ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนธีมได้ตามไลฟ์สไตล์ และความต้องการของตัวเอง ตามไปดูกันดีกว่าว่าตำนานหน้าใหม่ที่ว่า...จะมีหน้าตาอย่างไร?

1. อุปกรณ์ที่มาในกล่อง

อย่างแรกเราจะเจอตัวเครื่องก่อน ส่วนอุปกรณ์ที่มีมาในกล่อง ได้แก่ สายชาร์จ หูฟัง แบตเตอรี่ และคู่มือการใช้งาน

2. ดีไซน์

ภายนอกก็ยังมีลักษณะไม่ต่างจากเดิมมากนัก เพียงแค่มีขนาดบางลง และไม่หนักเท่า 3310 แบบเดิม มี 4 สีให้เลือก ได้แก่ สีเหลือง สีแดง สีฟ้า และสีเทาดำ ตัวเครื่องทำจากวัสดุผิวด้าน และมีแป้นพิมพ์สีเงิน 

3. เปิดเครื่องกันดีกว่า

ตัวเครื่องมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่แยกกัน เพียงเริ่มแกะจากช่องเล็กๆ ที่อยู่ด้านหลังใต้ตัวเครื่อง แล้วเแงะออกมาเบาๆ ก็จะเจอช่องใส่ซิม อีกทั้งยังสามารถใส่การ์ดหน่วยความจำเพิ่มได้อีกด้วย

4. ถ่ายรูปก็ได้

กล้อง 2MP พร้อมแฟลช LED เพื่อการถ่ายรูปที่ง่าย พร้อมการจัดเก็บ 128 MB1 และช่องใส่การ์ด MicroSD ที่รองรับหน่วยความจำสูงสุดถึง 32GB

5. ฟีเจอร์อื่นๆ

UI แบบที่คุ้นเคยสามารถปรับแต่งเองได้แบบใหม่ทั้งหมด, Bluetooth® 2.1 เพื่อจับคู่กับลำโพงและโทรศัพท์อื่นๆ, วิทยุ FM และเครื่องเล่น MP3 เพื่อฟังดนตรี, สามารถส่งข้อความผ่านทวิตเตอร์และเฟซบุ๊กได้

6. เกมงูในตำนาน

เกมงูสุดคลาสสิก ที่กลับมาพร้อมกับหน้าจอสี เห็นว่าถ้าใครใช้ 3310 3G เหมือนกัน สามารถเล่นแข่งกับเพื่อนได้ด้วยนะ

โดยภาพรวม นางร้ายไอที มองว่านี่เป็นโทรศัพท์มือถือที่น่าสนใจเลยทีเดียว เพราะราคาแค่ 1,790 บาท สามารถใช้งานพื้นฐานได้ครบถ้วน เครื่องอึด ถึก ทน ตามแบบฉบับโนเกีย แถมหาซื้อได้ง่ายตามตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ 

อย่างไรก็ตาม 3310 3G เครื่องนี้ไม่สามารถใช้งานผ่าน WiFi ได้ ทำให้ไม่สามารถใช้งานโซเชียลมีเดีย และแชตแอปพลิเคชันได้อย่างเต็มที่ แต่ถ้าเกิดใครมองว่าสิ่งพวกนี้ไม่สำคัญ ...โนเกีย 3310 3G ฟีเจอร์โฟนในตำนานรุ่นนี้ก็น่าสนใจเลยทีเดียว.

ครั้งนี้ Nokia 3310 3G มาพร้อมกับลุคใหม่ สีสันสดใส มาพร้อม UI ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนธีมได้ตามไลฟ์สไตล์ และความต้องการของตัวเอง ตามไปดูกันดีกว่า... 8 พ.ย. 2560 14:03 ไทยรัฐ