วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ออกหมายจับเพิ่ม 2 คน โจ๋รุมยำคู่อริกลางห้องฉุกเฉิน ค้นประวัติคดีเพียบ

รรท.ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร เผยออกหมายจับเพิ่มอีก 2 ราย แก๊งโจ๋โหด ยกพวกกระทืบอริกลางห้องฉุกเฉิน รพ.กระทุ่มแบน พบประวัติเคยต้องโทษคดียาเสพติด-ขี้ขโมย-ทำร้ายร่างกาย เตรียมนำตัวส่งศาลฝากขังวันนี้

เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. วันที่ 8 พฤศจิกายน 2560 พ.ต.อ.มานะ อินพิทักษ์ รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร (รรท.ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร) เปิดเผยความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีกลุ่มวัยรุ่นรุมตีคู่อริภายในห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลกระทุ่มแบน ต.ตลาดกระทุ่มแบน อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร โดยมีผู้ร่วมก่อเหตุทั้งหมด 13 คน ซึ่งหลังจากที่เมื่อวานนี้ (7 พ.ย. 60) สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 7 คน ยังคงเหลืออีก 6 คนนั้น ว่า ในขณะนี้ได้ออกหมายจับเพิ่มแล้วอีก 2 คน คือ 1.นายณัฐพงษ์ จันทร์ทองสุข อายุ 23 ปี ประวัติเคยถูกจับกุมคดีครอบครองยาเสพติด 3 ครั้ง, ลักทรัพย์รถจักรยานยนต์, ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจและพยายามฆ่า โดยได้หลบหนีการจับกุม และ 2.นายสายชล มะโน อายุ 25 ปี เคยถูกจับกุมคดีละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้อื่น, ยักยอกทรัพย์, ขับรถในขณะเมาสุราและให้ผู้อื่นกู้เงินโดยเรียกดอกเบี้ยเกินกว่ากำหนด ส่วนที่เหลืออีก 4 คน อยู่ระหว่างการรอออกหมายจับ เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วสุด

พ.ต.อ.มานะ กล่าวเพิ่มเติมว่า ส่วนผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้แล้วทั้งหมด 7 คน ซึ่งเป็นการจับกุมตามหมายจับ 5 คน และกดดันเข้ามอบตัวอีก 2 คนนั้น ก็ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวน สภ.กระทุ่มแบนทำการสอบปากคำเพิ่มเติมและจะได้นำตัวส่งฝากขังยังศาลจังหวัดสมุทรสาครภายในวันนี้ ส่วนเรื่องของการประกันตัวนั้น ต้องอยู่ในดุลยพินิจของศาลจังหวัดเท่านั้น

พ.ต.อ.มานะ กล่าวอีกว่า ส่วนมาตรการในการรักษาความปลอดภัย ก็ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาครทั้ง 5 สถานี ดำเนินการตามมาตรการรักษาความปลอดภัยให้แก่พี่น้องประชาชนและสถานที่ราชการเป็นสำคัญ โดยตนเองก็ได้มีการประชุมหารือและมอบนโยบาย มาตรการด้านการรักษาความปลอดภัยตามคำสั่งการของ ผบ.ตร.และ รอง ผบ.ตร.ให้ผู้กำกับการ และเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกพื้นที่นำไปปฏิบัติแล้ว ซึ่งก็จะเน้นไปที่การเฝ้าระวังและออกตรวจจุดเสี่ยงจุดอันตราย กับสถานที่ราชการ และสถานพยาบาลมากที่สุด

ขณะที่อีกด้านหนึ่งก็จะมีการประชาสัมพันธ์สร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับแอปพลิเคชัน Police i lert u เพื่อใช้ในการแจ้งข้อมูลข่าวสารอย่างรวดเร็วและเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าถึงที่เกิดเหตุภายใน 5 นาที.

รรท.ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร เผยออกหมายจับเพิ่มอีก 2 ราย แก๊งโจ๋โหด ยกพวกกระทืบอริกลางห้องฉุกเฉิน รพ.กระทุ่มแบน พบประวัติเคยต้องโทษคดียาเสพติด-ขี้ขโมย-ทำร้ายร่างกาย เตรียมนำตัวส่งศาลฝากขังวันนี้ 8 พ.ย. 2560 13:21 8 พ.ย. 2560 14:12 ไทยรัฐ