วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จากจิตรกรรมฝาผนังจีน สู่แฟชั่นโก้หรูสไตล์ WEE

หลงใหลในเสน่ห์ของศิลปวัฒนธรรมแดนมังกรจนเข้าเส้น “สุภาวดี ศิริรัตนพล” เจ้าของแบรนด์ WEE เปิดตัวคอลเลกชั่นใหม่ “WEE FALL/WINTER 2017 COUTURE COLLE CTION” ด้วยแรงบันดาลใจจากจิตรกรรมฝาผนังฝีมือช่างจีนโบราณ ที่ปรากฏให้เห็นตามโบราณสถานของจีน รวมถึงในโครงการ “ล้ง 1919” (LHONG 1919) ท่าประวัติศาสตร์ศิลป์ไทย-จีน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา สถานที่ท่องเที่ยวแนวอนุรักษ์แห่งใหม่ของย่านคลองสาน

ดีไซเนอร์คนเก่งบอกเล่าว่า ด้วยความประทับใจในความทุ่มเทมุ่งมั่นขยันและอดทนของคนจีน อีกทั้งยังทึ่งในมนต์เสน่ห์ของจิตรกรรมฝาผนังฝีมือช่างจีนโบราณอันวิจิตร ได้ก่อเกิดเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบคอลเลกชั่นล่าสุดที่เต็มไปด้วยความอ่อนหวาน เข้มแข็ง และเฉลียวฉลาด ในคอลเลกชั่นโดดเด่นด้วยลายพรินต์ที่สื่อความหมายมงคล เช่น นก, ผีเสื้อ, ปลากัด และดอกโบตั๋น ขณะที่โทนสีหลักของซีซั่นนี้ มีทั้งสีแดง, ชมพูบานเย็น, ดำ, น้ำเงินกรมท่า, เขียว, ขาว และทอง ความพิเศษยังอยู่ที่การใช้เทคนิคตัดเย็บแบบโอต์กูตูร์มาผสมผสานในทุกรายละเอียด เพื่อสร้างความหรูหราประณีตในแบบฉบับ WEE.

หลงใหลในเสน่ห์ของศิลปวัฒนธรรมแดนมังกรจนเข้าเส้น “สุภาวดี ศิริรัตนพล” เจ้าของแบรนด์ WEE เปิดตัวคอลเลกชั่นใหม่ “WEE FALL/WINTER 2017 COUTURE COLLE CTION” ด้วยแรงบันดาลใจจากจิตรกรรมฝาผนังฝีมือช่างจีน 8 พ.ย. 2560 13:09 8 พ.ย. 2560 13:10 ไทยรัฐ