วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด อดีตรัฐมนตรีเวลส์ฆ่าตัวตายแล้ว หลังถูกปลดเซ่นข่าวฉาว

คาร์ล ซาร์เจียน อดีตรัฐมนตรีรัฐบาลเวลส์ ฆ่าตัวตายแล้ว หลังตกเป็นข่าวอื้อฉาว มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับผู้หญิงหลายคน จนเสียตำแหน่งในรัฐบาล เมื่อไม่กี่วันก่อน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายคาร์ล ซาร์เจียน อดีตรัฐมนตรีรัฐบาลเวลส์ วัย 49 ปี ซึ่งเพิ่งโดนปลดจากตำแหน่งเลขาธิการคณะรัฐมนตรีเพื่อสังคมและเด็ก รวมทั้งถูกระงับสมาชิกภาพการเป็นสมาชิกพรรคแรงงาน เมื่อวันศุกร์ที่ 3 พ.ย. จากข้อกล่าวหาว่ามีพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับสตรีหลายคน ถูกพบเป็นศพที่บ้านของเขาในเมืองคอนนาห์ส คีย์ เมื่อช่วงเช้าวันอังคารที่ 7 พ.ย. โดยในเบื้องต้นเชื่อว่าเป็นการฆ่าตัวตาย เนื่องจากตำรวจระบุว่า ไม่มีเรื่องน่าสงสัยในการตายของเขา

ขณะเดียวกัน ครอบครัวของนายซาร์เจียน ระบุในแถลงการณ์ว่า นายซาร์เจียน เป็นทั้งสามี, พ่อ และเพื่อนผู้เป็นที่รัก นอกจากนี้ ยังเปรียบเสมือนเป็นกาวประสานให้พวกเขาอยู่ด้วยกัน ซึ่งความเสียใจจากการสูญเสียเขานั้น ไม่อาจบรรยายออกมาเป็นคำพูดได้ ขณะที่ นายเจเรมี คอร์ไบน์ หัวหน้าพรรคแรงงาน ออกมาระบุว่า การเสียชีวิตของนายซาร์เจียน เป็นข่าวที่น่าตกใจอย่างยิ่ง

ทั้งนี้ นายซาร์เจียน แต่งงานแล้ว และมีลูก 2 คน ถูกปลดจากตำแหน่งในรัฐบาลเวลส์ หลังจากมีข้อกล่าวหาเรื่องพฤติกรรมของเขาถูกส่งไปถึงสำนักงานของ นายคาร์วีน โจนส์ รัฐมนตรีลำดับที่ 1 หัวหน้ารัฐบาลเวลส์ ซึ่งนายโจนส์กล่าวเมื่อวันจันทร์ว่า เขาไม่มีทางเลือก จึงต้องส่งเรื่องนี้ให้ทางพรรคแรงงาน ขณะที่ นายซาร์เจียน ประกาศว่า เขาจะล้างมลทินให้ตัวเอง

เพื่อเป็นการไว้อาลัยแก่การเสียชีวิตของนายซาร์เจียน การประชุมรัฐสภาเวลส์ ในวันอังคาร จึงถูกยกเลิก เช่นเดียวกันกับการประชุมในวันพุธ และพฤหัสบดีด้วย

ที่มา: bbc , the guardian

คาร์ล ซาร์เจียน อดีตรัฐมนตรีรัฐบาลเวลส์ ฆ่าตัวตายแล้ว หลังตกเป็นข่าวอื้อฉาว มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับผู้หญิงหลายคน จนเสียตำแหน่งในรัฐบาล เมื่อไม่กี่วันก่อน... 8 พ.ย. 2560 13:06 8 พ.ย. 2560 13:46 ไทยรัฐ