วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

Down the road

โลกมนุษย์สุดแปลก ขณะนี้ พ.ศ.2560 แต่ผู้คนจากบูร์กินาฟาโซ โตโก ระวันดา บุรุนดี จากทวีปแอฟริกายังงุนงงงวยสวยสงที่มีประชาชนคนไทยพูดถึง the first step along the road to democracy ขั้นตอนแรกที่จะนำไปสู่ประชาธิปไตย

ผู้อ่านท่านครับ วลี the road to something สื่อถึง will achieve it soon หรือ will happen to the person soon จะสำเร็จ จะเกิดขึ้นในเร็วไวนี้

The first step along the road to democracy ก็คือ Democracy will happen in Thailand soon. ประชาธิปไตยจะเกิดขึ้นในประเทศไทยเร็วไวนี้

จอห์นผู้ชอบดูคลิปลามกเป็นตุ่มแข็งที่เปลือกตา เวลาผ่านไปเพียงวันเดียว ตุ่มที่ว่าก็มีหนองนูนเป่งเห็นเป็นหัวขาวๆ เหลืองๆ พอวันที่สามจอห์นก็มีอาการหนังตาบวมแดงจนตาปิดและต้องไปหาหมอและนอนโรงพยาบาล เพื่อดูอาการและรักษา ผมโทรศัพท์ไปถามอาการ จอห์นบอกว่า This morning the doctor said I was well on the road to recovery. เมื่อเช้านี้ แพทย์บอกว่า ผมกำลังจะหายดีในเร็วไวนี้

หลังจากร่วมลงทุนทำรถเข็นขายส้มตำก้ามปูดองซึ่งเพิ่งฉลองไปเมื่อเช้านี้ ก็มีคนปากไม่ดีทำนายทายทักว่า Somewhere down the road, they’re going to clash. ในอนาคต พวกเขาขัดแย้งกันแน่

Down the road หรือ along the road สื่อถึง in the future หรือในอนาคต นั่นเองครับ.

นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย

pasalok1998@gmail.com

โลกมนุษย์สุดแปลก ขณะนี้ พ.ศ.2560 แต่ผู้คนจากบูร์กินาฟาโซ โตโก ระวันดา บุรุนดี จากทวีปแอฟริกายังงุนงงงวยสวยสงที่มีประชาชนคนไทยพูดถึง the first step along the road to democracy ขั้นตอนแรกที่จะนำไปสู่ประชาธิปไตย... 8 พ.ย. 2560 12:44 8 พ.ย. 2560 14:34 ไทยรัฐ