วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อบินด่วนจากภูเก็ต เฝ้าน้องจูนเน็ตไอดอล เผยรถพ่วงปาดหน้า-ลูกอดไปสหรัฐฯ

น้องจูน นศ.เน็ตไอดอล ทำงาน รปภ.ในห้างช่วงปิดเทอม ประสบอุบัติเหตุรถเก๋งชนท้ายรถพ่วงปลอดภัยแล้ว ครอบครัวบินด่วนจากภูเก็ตมาเฝ้า พ่อเผยคู่กรณียูเทิร์นกะทันหัน ลูกต้องเสียโอกาส อดไปดูงานสหรัฐฯ...  

จากอุบัติเหตุช่วงกลางดึก วันที่ 7 พ.ย.60 น้องจูน นางสาววัลย์ลดา กันตพลจรัณธร อายุ 21 ปี เน็ตไอดอลที่ใช้เวลาในช่วงปิดเทอมทำงานพิเศษ เป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ที่ห้างสรรพสินค้าฟิวเจอร์พาร์ค แอนด์ สเปลล์ รังสิต เพื่อเป็นการหารายได้เสริม แม้ฐานะทางบ้านจะดี ได้ประสบอุบัติเหตุรถเก๋งชนท้ายรถ 18 ล้อ ได้รับบาดเจ็บสาหัส นำส่งโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ศูนย์รังสิต 

ผู้สื่อข่าวได้ไปติดตามอาการน้องจูนที่ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ทราบว่าอาการปลอดภัย ได้ออกจากห้องไอซียูแล้ว แต่เนื่องจากน้องได้รับการกระทบกระเทือนจากอุบัติเหตุที่ศีรษะ ยังสื่อสารไม่ได้ แพทย์ยังต้องดูแลอาการอย่างใกล้ชิด

นายธนันท์รัฐ กันตพลจรัณธร อายุ 43 ปี พ่อของน้องจูน อาชีพรับเหมาก่อสร้าง ซึ่งเดินทางมาเยี่ยมลูกสาวทันทีที่ทราบข่าว โดยกล่าวว่า ครอบครัวอาศัยอยู่ที่จังหวัดภูเก็ต ส่วนน้องจูนต้องมาเรียนที่จังหวัดปทุมธานี เมื่อทราบว่าน้องประสบอุบัติเหตุจึงขึ้นเครื่องบินมาเยี่ยมอาการของน้อง โดยอาการของน้องดีขึ้นและรู้สึกตัวแล้ว สามารถชูมือได้ แต่น้องยังมีอาการเจ็บแผลอยู่ ยังอยู่ในช่วงที่แพทย์จะต้องดูแลอย่างใกล้ชิดและเฝ้าระวัง ทั้งนี้ น้องยังใส่ท่อหายใจอยู่จึงยังพูดสื่อสารกับใครไม่ได้

ส่วนในวันที่เกิดเหตุ ทราบว่าเพื่อนๆ ได้เข้ามาติวหนังสือเนื่องจากใกล้ช่วงสอบ เมื่อเพื่อนจะกลับบ้าน น้องจึงได้ขับรถไปส่ง ขากลับมีรถพ่วงมาตัดหน้าเพื่อเลี้ยวกลับรถในจังหวะที่รถจะหักหลบแต่หลบไม่พ้น จึงไปชนมุมขวาของรถพ่วงอย่างจัง

"ตอนนี้ทุกคนมีความรู้สึกเป็นห่วงน้องมาก ทางครอบครัวได้มาเฝ้าน้องเป็นเวลา 2 วัน 1 คืนแล้ว ทุกคนทานข้าวไม่ลง รู้สึกเป็นห่วงและสงสาร ส่วนคุณแม่ของน้องร้องไห้ทุกวัน ที่เห็นลูกเจ็บ ทั้งนี้ ทางมหาวิทยาลัยมีโครงการให้น้องไปศึกษาดูงานที่ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่เมื่อน้องประสบอุบัติเหตุ ก็อาจจะทำให้เสียโอกาส รวมถึงวันนี้ก็เป็นวันสอบแต่น้องก็ไม่สามารถไปสอบได้ ไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ ซึ่งผู้ที่ขับรถบนถนนจะกลับรถหรือจะทำอะไรก็แล้วแต่ โดยเฉพาะรถที่มีขนาดใหญ่ควรระวังเพื่อนร่วมทาง อาจจะเกิดอุบัติเหตุลักษณะนี้ได้" พ่อน้องจูนกล่าว

ด้าน พ.ต.อ.อริยะ พันธุฟัก ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้สอบสวนคนขับรถ 18 ล้อทราบว่า รถพ่วงยอมรับว่ากำลังจะเลี้ยวกลับรถซึ่งอยู่ในช่องทางเลี้ยว และไม่เห็นว่ารถเก๋งขับมาชนท้ายได้อย่างไร ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน รวมถึงประสานของภาพกล้องวงจรปิดที่อยู่ใกล้เคียง เพื่อดำเนินคดีต่อไป.

น้องจูน นศ.เน็ตไอดอล ทำงาน รปภ.ในห้างช่วงปิดเทอม ประสบอุบัติเหตุรถเก๋งชนท้ายรถพ่วงปลอดภัยแล้ว ครอบครัวบินด่วนจากภูเก็ตมาเฝ้า พ่อเผยคู่กรณียูเทิร์นกะทันหัน ลูกต้องเสียโอกาส อดไปดูงานสหรัฐฯ... 8 พ.ย. 2560 12:41 8 พ.ย. 2560 13:16 ไทยรัฐ