วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศิริโชค ขออย่าส่งต่อคลิป 'มาร์ค' เตือนผิด พ.ร.บ.คอมพ์ จี้คสช.เร่งกำราบ

ศิริโชค ขออย่าส่งต่อคลิป 'มาร์ค' เตือนผิด พ.ร.บ.คอมพ์ จี้คสช.เร่งกำราบ

  • Share:

"ศิริโชค" เตือนอย่าส่งต่อคลิปตัดต่อ "มาร์ค" กลับมาว่อนเน็ต ผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ฝาก รบ.คสช. เร่งกำราบกลุ่มป่วนการเมือง หวังปั่นสร้างสถานการณ์บ้านเมือง

เมื่อวันที่ 8 พ.ย.60 นายศิริโชค โสภา รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ขณะนี้มีการเผยแพร่ภาพคลิปตัดต่อของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ใส่ร้ายในทำนองว่าเป็นผู้สั่งสร้างสถานการณ์เพื่อนำไปสู่การปราบปรามประชาชนในปี 2552 จึงขอเตือนประชาชนผู้ได้รับคลิปดังกล่าวทางสื่อโซเชียลว่า อย่าได้เผยแพร่โดยส่งต่อเด็ดขาด เพราะเป็นคลิปที่มีการตัดต่อเสียง ซึ่งมีการพิสูจน์แล้วว่าส่วนใหญ่นำเสียงของนายอภิสิทธิ์ จากรายการเชื่อมั่นประเทศไทยกับนายกอภิสิทธิ์ ในหลายโอกาสมาตัดต่อเพื่อใส่ร้ายนายอภิสิทธิ์ โดยมีจุดมุ่งหมายที่จะนำเป็นประเด็นปลุกปั่นยุยงให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง ณ ขณะนั้น โดยคลิปดังกล่าวมีการเผยแพร่สู่สาธารณะครั้งแรกจากพนักงานในบริษัทเอสซีแอสเสท ซึ่งขณะนั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ เป็นประธาน และยังมีหลักฐานการเผยแพร่ผ่านอีเมลจากประชาสัมพันธ์ของพรรคการเมืองหนึ่งไปยังสื่อมวลชนต่างๆ ด้วย แต่การดำเนินคดีของเจ้าหน้าที่ตำรวจก็เงียบหายไป ทั้งนี้ หากมีการเผยแพร่ผ่านโลกออนไลน์อีก ฝ่ายกฎหมายของพรรคประชาธิปัตย์จะดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ฐานนำข้อมูลเท็จมาเผยแพร่ ทั้งยังเป็นการสร้างความแตกแยกในสังคมด้วย

นายศิริโชค กล่าวต่อว่า ข้อกล่าวหาว่า นายอภิสิทธิ์ สั่งฆ่าประชาชนนั้น ศาลฎีกาได้ตัดสินคดีถึงที่สุดแล้วว่า ไม่เป็นความจริง โดยมีการพิพากษาจำคุกนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. ที่ปราศรัยในเรื่องนี้ ฐานหมิ่นประมาทนายอภิสิทธิ์ เป็นเวลา 1 ปี โดยไม่รอลงอาญาไปแล้ว พร้อมกับขอฝากไปถึงรัฐบาลให้ตรวจสอบพฤติกรรมของกลุ่มการเมืองที่ยังเคลื่อนไหวสร้างความปั่นป่วนในบ้านเมืองด้วย ทั้งนี้การเผยแพร่ข่าวอันเป็นเท็จเพื่อมุ่งหวังทำลายพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อประโยชน์ทางการเมืองเกิดขึ้นในโลกโซเชียลมาอย่างต่อเนื่อง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้