วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาวขโมยเงินทิปคนขับอูเบอร์ ไม่สลด โต้ผ่านIG ได้เงินแค่5ดอลล์ คืนไปแล้ว

สาวขโมยเงินทิปคนขับอูเบอร์ ไม่สลด โต้ผ่านIG ได้เงินแค่5ดอลล์ คืนไปแล้ว

  • Share:

สาวมือไวขโมยเงินทิปคนขับอูเบอร์ในนิวยอร์ก ตอบโต้ทางอินสตาแกรมแบบไม่แคร์ อ้างได้เงินทิปแค่ 5ดอลลาร์ และคืนคนขับไปแล้ว ก่อนไม่นานจะลบทวิตเตอร์หนี ด้านอูเบอร์ แถลงห้ามไม่ให้สาวคนนี้โหลดแอปฯเรียกใช้บริการรถอูเบอร์อีกต่อไป

เมื่อ 8 พ.ย.60 เว็บไซต์มิร์เรอร์ รายงานความคืบหน้ากรณีคลิปวิดีโอจากกล้องหน้ารถยนต์ บนรถแท็กซี่อูเบอร์คันหนึ่งในนครนิวยอร์ก ของสหรัฐฯ บันทึกภาพเหตุการณ์ขณะหญิงสาวหน้าตาดีคนหนึ่งแอบขโมยเงินทิปของคนขับรถอูเบอร์ ก่อนลงจากรถไปอย่างหน้าตาเฉย จนคลิปดังกล่าวถูกโพสต์บนโลกออนไลน์และสื่อต่างชาติได้รายงานข่าวนี้อย่างครึกโครมนั้น

ล่าสุด หญิงสาวที่เป็นผู้ขโมยเงินในคลิป ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางอินสตาแกรม บัญชีผู้ใช้ชื่อ almightygabitaแล้ว โดยเธอมีชื่อว่า กาเบรียลลา คานาเลส​ วัย 18 ปี อาศัยอยู่ย่านบรู๊คลิน ในนครนิวยอร์ก โดยคานาเลสได้ตอบโต้ถึงเสียงวิพากษ์วิจารณ์ของชาวเน็ตมากมาย อย่างไม่ยี่หระ พร้อมกับโพสต์ภาพขณะที่เธอเงื้อมมือไปขโมยเงินทิปในกล่อง แต่ได้แก้ไขตกแต่งภาพใหม่เป็นล้วงเงินในขวดโหลคุกกี้แทน

มิร์เรอร์ เผยว่า คานาเลสได้บอกว่าเธอได้เงินทิปในกล่องของคนขับรถอูเบอร์คันดังกล่าว เพียงแค่ 5 ดอลลาร์ และเธออ้างว่าได้คืนเงินให้กับคนขับรถแท็กซี่อูเบอร์ไปแล้ว อย่างไรก็ตาม บัญชีอินสตาแกรมของคานาเลสได้ถูกลบทิ้ง หลังจากเธอได้ออกมาตอบโต้เสียงวิพากษ์วิจารณ์ของชาวเน็ต

ขณะที่ด้านบริษัทอูเบอร์ แถลงว่า คานาเลสได้ถูกแบน หรือห้ามไม่ให้ใช้แอปพลิเคชัน อูเบอร์ อีกต่อไป สำหรับคนขับรถอูเบอร์คันดังกล่าว ถูกระบุว่าชื่อนาย Mohammed H.Bhuiyan ซึ่งได้แจ้งแก่บริษัทอูเบอร์ในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และได้รับคำแนะนำให้ไปแจ้งความกับตำรวจ ทั้งนี้ เหตุการณ์คานาเลสขโมยเงินทิปในกล่องเงินของคนขับอูเบอร์ครั้งนี้ เกิดขึ้นตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ผ่านมา แต่เพิ่งมีการแชร์กันจนกลายเป็นคลิปไวรัลบนโลกออนไลน์เมื่อสัปดาห์ก่อน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้