วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช้างศึกยู-19 พ่ายญี่ปุ่น 1-2 ซิวรองแชมป์กลุ่ม รอลุ้นเข้ารอบสุดท้าย

"ช้างศึก" ฟุตบอลทีมชาติไทยชุดยู-19 พ่าย ญี่ปุ่น ไป 1-2 เข้าป้ายรองแชมป์กลุ่มในศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ต้องไปลุ้นกับสายอื่นในการเป็นอันดับ 2 ที่ดีที่สุด 5 จาก 10 ทีม ในการเข้ารอบสุดท้าย...

วันที่ 8 พฤศจิกายน 2560 เวลา 11.00 น. ณ สนามเอ็มเอฟเอฟ สเตเดียม การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก กลุ่ม ไอ นัดสุดท้าย เป็นการตัดสินแชมป์ระหว่าง ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติญี่ปุ่น ก่อนหน้านี้ทั้งสองทีมต่างเก็บชัยชนะเหนือ สิงคโปร์ และ มองโกเลีย มาได้ แต่เป็นญี่ปุ่นที่มีประตูได้เสียดีกว่าที่ บวก 14 ส่วนไทยประตูได้เสีย บวก 5

เกมนี้ต้องลงเล่นท่ามกลางสภาพอากาศ ติดลบ 12 องศาเซลเซียส แต่ไม่มีหิมะ โดยมาร์ค อลาเบดร้า ปาลาซิโอส ยังฝากความหวังเกมรุกไว้ที่ สิทธิโชค ภาโส และ เอกนิษฐ์ ปัญญา ส่วนแนวรับ มี กฤษดา กาแมน และ กัณตพัชห์ มันปาติ คอยคุม ขณะที่ผู้เล่นเกมนี้มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย โดยเฉพาะในรายของ วุฒิชัย คุ่มเคี่ยม, นาคิน วิเศษชาติ ที่ได้โอกาสออกสตาร์ตเป็นตัวจริงครั้งแรก แทนที่ของ โชคอนันต์ สายมาอินทร์ และ สกุลชัย แสงโทโพธิ์

เริ่มเกมมาไม่ถึงสองนาที ญี่ปุ่นเกือบมาได้ประตูออกนำจากจังหวะวางบอลยาว และเป็น มิซุกิ อันโดะ ได้วอลเลย์ด้วยขวาบอลยังไปชนเสาสองกระเด้งออกมา

จากนั้นญี่ปุ่นยังเป็นฝ่ายครองเกมได้มากกว่า แต่เป็นไทยที่เกือบมาได้ประตูขึ้นนำในนาทีที่ 14 จากลูกฟรีคิกที่ นาคิน วิเศษชาติ ได้สอดขึ้นไปยิงแต่ติดเซฟของ โอซาโกะ เคซุเกะ แบบหวุดหวิด

นาที 16 ญี่ปุ่นมาได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะที่ เคียวสุเกะ ทากาวะ พลิกบอลหลบสองแนวรับทีมชาติไทย ก่อนกดด้วยซ้ายแต่ติดเซฟของ กัณตพัชห์ มันปาติ

ญี่ปุ่นยังพยายามบุกอย่างหนัก แต่ยังเจาะไม่เข้า และนาที 25 เป็น ฮิโรกิ อิโตะ ได้ลองยิงไกลด้วยซ้าย แต่ก็ยังไปตรงตัวของ กัณตพัชห์ มันปาติ

ทัพซามูไรยังเป็นฝ่ายเดินหน้าบุกอย่างต่อเนื่อง และนาที 40 เป็น วุฒิชัย คุ่มเคี่ยม สกัดผิดเหลี่ยม แต่บอลไปชนคานกระเด้งออกมา จบครึ่งแรกทั้งสองทีมยังเสมอกันอยู่ 0-0

กลับมาเล่นต่อครึ่งหลัง นาที 62 ญี่ปุ่น ได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จากจังหวะที่แนวรับไทยสกัดบอลไม่ขาด และเป็น เคียวสุเกะ ทากาวะ ที่วอลเลย์ด้วยซ้ายเข้าไป

จากนั้น นาที 65 ไทยก็มาได้ประตูตีเสมอ 1-1 อย่างรวดเร็ว จากจังหวะ โชคอนันต์ สายมาอินทร์ โหม่งตั้งให้ เอกนิษฐ์ ปัญญา วอลเลย์ด้วยซ้ายเข้าไป

แต่ตีเสมอได้ไม่ถึงนาที ญี่ปุ่นก็มาได้ประตูขึ้นนำอีกครั้ง ในนาที 66 จาก เคียวสุเกะ ทากาวะ คนเดิม ที่ยิงเข้าไปให้ญี่ปุ่นขึ้นนำเป็น 2-1

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติม จบเกมทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี พ่าย ญี่ปุ่นไป 1-2 ทำให้ญี่ปุ่นผ่านเข้ารอบสุดท้าย การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย U19 ที่อินโดนีเซีย แน่นอนแล้ว ด้วยการเป็นแชมป์กลุ่ม ส่วนไทย ต้องไปลุ้นกับสายอื่นในการเป็นอันดับ 2 ที่ดีที่สุด 5 จาก 10 ทีม

รายชื่อ 11 ตัวจริงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี

กัณตพัชห์ มันปาติ(GK), จตุรพัช สัทธรรม, ธีรภัทร เลาหบุตร, กฤษดา กาแมน(c), วุฒิชัย คุ่มเคี่ยม, กฤษฎา นนทรัตน์, นรากร นุ่มจันทร์สกุล, เอกนิษฐ์ ปัญญา, นาคิน วิเศษชาติ, นราวิชญ์ เก้าสันเทียะ, สิทธิโชค ภาโส

"ช้างศึก" ฟุตบอลทีมชาติไทยชุดยู-19 พ่าย ญี่ปุ่น ไป 1-2 เข้าป้ายรองแชมป์กลุ่มในศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ต้องไปลุ้นกับสายอื่นในการเป็นอันดับ 2 ที่ดีที่สุด 5 จาก 10 ทีม ในการเข้ารอบสุดท้าย ... 8 พ.ย. 2560 12:25 8 พ.ย. 2560 13:09 ไทยรัฐ