วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กเจี๊ยบ' เชื่อ 'บิ๊กตู่' ปรับ ครม.ยึดชาติเป็นหลัก ไม่ทำเพื่อพวกพ้อง

'บิ๊กเจี๊ยบ' เชื่อ 'บิ๊กตู่' ปรับ ครม.ยึดชาติเป็นหลัก ไม่ทำเพื่อพวกพ้อง

  • Share:

"ธนะศักดิ์" เชื่อนายกฯ ปรับ ครม.มองประโยชน์ชาติเป็นหลัก ไม่ใช่ปรับเพื่อเพื่อน พี่ น้อง ลั่นนายสั่งอะไรพร้อมทำตาม ไม่มีปัญหา

เมื่อวันที่ 8 พ.ย. 60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ทราบจากข่าวว่า นายกฯ กล่าวใน ครม.ขอให้รัฐมนตรีอย่าเป็นกังวล เพราะการปรับ ครม.อยู่ในดุลพินิจของนายกฯ พร้อมกับชี้แจงว่ามีความจำเป็นที่ต้องปรับตามความเหมาะสม ขอให้ทุกคนอย่าคิดอะไร อย่าน้อยใจ เพราะทุกคนได้ร่วมทำงานกันมา การปรับเพื่อประโยชน์สูงสุดของบ้านเมือง เพื่อให้เดินไปข้างหน้าได้อย่างเรียบร้อย มั่นคง มีประสิทธิภาพ สำหรับตนถ้าให้ทำงานก็ทำ ยินดี และตอนนี้ทำมาเป็นเวลา 3 ปี ซึ่งยาวไปหน่อย ตนเป็นทหาร นายสั่งอะไรพร้อมทำตาม และจะทำจนดีที่สุดถึงวันสุดท้าย ไม่มีปัญหาอะไร

เมื่อถามว่า ในฐานะที่เป็นเพื่อนร่วมรุ่นของนายกฯ มองว่า นายกฯ สามารถแบ่งระหว่างหน้าที่กับความเป็นเพื่อนอย่างไร พล.อ.ธนะศักดิ์ กล่าวว่า ทหารมีทั้งเพื่อน พี่ น้อง คนรู้จัก การทำงานจะประสบความสำเร็จต้องมีเหตุและผล จึงต้องว่าไปตามเนื้อผ้าตามสิ่งที่เหมาะสม ถ้ามัวแต่เป็นห่วงกันว่าคนนั้นอยู่ คนนี้ไป งานจะไปไม่ได้ ดังนั้นการตัดสินใจเป็นสิทธิของนายกฯ ที่จะพิจารณา และตัดสินใจอย่างดีที่สุด ที่ผ่านมานายกฯ มีความทุ่มเทมุ่งมั่นในการทำงาน จึงมั่นใจว่านายกฯ จะมองประเทศชาติเป็นหลัก ไม่ใช่ปรับเพื่อเพื่อน พี่ น้อง หรือใครจะต้องอยู่ ส่วนตน นายกฯ ไม่ต้องเป็นห่วง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้