วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วิษณุ' แจงเหตุเด้ง 2ผู้ว่าฯ เข้ากรุสำนักนายกฯ รอดูจังหวัดเหมาะสมให้ลง

"วิษณุ" ชี้ 2 ผู้ว่าฯ ​"ชลบุรี-นนทบุรี" มาช่วยราชการสำนักนายกฯ ไม่ขาดจากตำแหน่งเดิม ขึ้นกับปลัด สปน. เผย มท.แจงนายกฯ ขอเวลาพิจารณาจังหวัดที่เหมาะสมให้ลง ปฏิเสธไม่เคยมีหุ้น 5%-ไม่เคยถูกคัดค้านเรื่องนี้ ย้ำ "บิ๊กตู่" ยังไม่เปรย

เมื่อเวลา 09.10 น. ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการให้ผู้ว่าราชการ จ.ชลบุรี และ จ.นนทบุรี มาช่วยราชการที่สำนักนายกรัฐมนตรี โดยไม่ขาดจากตำแหน่งว่า ทางกระทรวงมหาดไทยให้เหตุผลกับนายกรัฐมนตรี ว่าเขาจะได้พิจารณาความเหมาะสมอีกครั้งหนึ่งว่า จะให้ไปที่ไหนหรือจังหวัดไหนจึงจะเหมาะสม ซึ่งเมื่อวานในที่ประชุมครม.ไม่มีการเสนอเรื่องนี้เข้ามาเลย ไม่มีการดึงเรื่อง ไม่มีการถอน หรือเปลี่ยนกะทันหันตามที่เป็นข่าวใดๆ ทั้งสิ้น ทั้งนี้เป็นการให้มาช่วยราชการที่สำนักนายกรัฐมนตรี ไม่ใช่การย้ายเพื่อเอามาพิจารณา ซึ่งก็ไม่จำเป็นต้องเข้าครม. ไม่ต้องนำความกราบบังคมทูล เพื่อพิจารณาดูอีกที ซึ่งสามารถทำได้ตามกฎหมายระเบียบบริหารราชการแผ่นดินก็สามารถทำได้ ส่วนที่มีการมองกันว่าเป็นเพราะมีปัญหาในช่วงงานพระราชพิธีฯ นั้น นายวิษณุ กล่าวว่าไม่ทราบ
นายวิษณุ กล่าวด้วยว่า ผู้ว่าฯ ทั้ง 2 คนที่มาช่วยราชการที่สำนักนายกรัฐมนตรีนั้น จะขึ้นอยู่กับปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี

นอกจากนี้ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระแสข่าวการปรับ ครม.ที่มีชื่อตนอยู่ด้วย เนื่องจากปัญหาการถือหุ้นเกิน 5% ว่า "ผมไม่มีชื่อในสัดส่วนผู้ถือหุ้น และไม่เคยมีหุ้น 1% หรือ 5% ใดๆ ทั้งสิ้น และไม่เคยถูกใครทักท้วงหรือคัดค้านในประเด็นนี้เลย"

เมื่อถามว่า จนถึงขณะนี้นายกรัฐมนตรีได้เปรยๆ เรื่องการปรับ ครม.บ้างหรือยัง นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่มี ทุกอย่างนายกฯ พูดไปหมดแล้ว

"วิษณุ" ชี้ 2 ผู้ว่าฯ ​"ชลบุรี-นนทบุรี" มาช่วยราชการสำนักนายกฯ ไม่ขาดจากตำแหน่งเดิม ขึ้นกับปลัด สปน. เผย มท.แจงนายกฯขอเวลาพิจารณาจังหวัดที่เหมาะสมให้ลง ปฏิเสธไม่เคยมีหุ้น 5% -ไม่เคยถูกคัดค้านเรื่องนี้ ย้ำ "บิ๊กตู่" ยังไม่เปรย 8 พ.ย. 2560 12:12 8 พ.ย. 2560 12:17 ไทยรัฐ