วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.เร่งตรวจ CCTV หาแม่ใจร้ายทิ้งทารก พร้อมเงิน 2 พัน ใน รพ.ตะกั่วป่า

ตร.เร่งตรวจ CCTV หาแม่ใจร้ายทิ้งทารก พร้อมเงิน 2 พัน ใน รพ.ตะกั่วป่า

  • Share:

ตร.เร่งตรวจกล้องวงจรปิด เพื่อสืบหาแม่ใจร้ายทิ้งทารกพร้อมเงิน 2 พัน ใน รพ.ตะกั่วป่า ขณะที่พยาบาลต้องช่วยกันดูแลเด็ก และตั้งชื่อให้น่ารักว่า "น้องสองพัน" ล่าสุด นำเด็กไปตรวจสุขภาพอย่างละเอียด...


เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 พ.ย. 60 ที่โรงพยาบาลตะกั่วป่า จ.พังงา หลังพยาบาลช่วยกันดูแลสุขภาพ ทารกเพศชาย อายุประมาณไม่เกิน 1 สัปดาห์ น้ำหนัก 2,600 กรัม ถูกแม่ใจร้ายนำมาทิ้งไว้ พร้อมเงินจำนวน 2,000 บาท ที่บริเวณด้านหลังตึกอุบัติเหตุฉุกเฉิน ติดกับห้องจ่ายยา ภายในโรงพยาบาล เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 6 พ.ย. 60 เวลา 3-4 ทุ่ม ซึ่ง น.ส.จินตนา สมนึก รองผู้อำนวยการ ฝ่ายการพยาบาล รพ.ตะกั่วป่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่พยาบาลดูแลทารกน้อยเป็นอย่างดี พบว่ามีหน้าตาน่ารัก ผิวขาว ผมดก สมบูรณ์แข็งแรง ไม่ร้อง นอนหลับอยู่ตลอด จึงให้ชื่อว่า น้องสองพัน
ล่าสุด พยาบาลได้นำน้องสองพัน ไปตรวจเช็กสุขภาพอย่างละเอียด ทำการเอกซเรย์ และเจาะเลือด พร้อมทำประวัติในการรักษา ซึ่งในขณะนี้ทางพยาบาลยังต้องดูแลรักษาให้ น้องสองพัน อยู่ในโรงพยาบาลตะกั่วป่า อีกสักระยะหนึ่ง หลังจากนั้นจะได้นำตัวส่งให้เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็ก และครอบครัวจังหวัดพังงา บางเนียง อ.ตะกั่วป่า ส่วนกล้องวงจรปิดใน รพ.ตะกั่วป่า ที่จับภาพแม่ใจร้ายในบางจุดที่นำลูกมาวางไว้นั้น อยู่ระหว่างติดตามของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตะกั่วป่า


ขณะที่ พ.ต.อ.ชูศักดิ์ ศรีวงษ์ชัย ผกก.สภ.ตะกั่วป่า พร้อมด้วย พ.ต.ท.จิรวัฒน์ สารรัมย์ รอง ผกก.ปป. ร.ต.ต.มลฑล ใจรังสี รอง สวป.สภ.ตะกั่วป่า และชุดสืบสวน ได้ประชุมผลติดตามคืบหน้าจากการติดตามกล้องวงจรปิดที่พบใน รพ.ว่า แม่ที่นำทารกไปทิ้งไว้ใน รพ. เป็นผู้หญิงสวมหมวกกันน็อกสีขาวคาดแดง สวมกางเกงสามส่วนสีเข้ม รองเท้าแตะ ส่วนทารกน้อยนั้น ขณะนี้ทางตำรวจกำลังลงพื้นที่จังหวัดภูเก็ต และ รพ.ใกล้เคียง เพื่อสืบหาแม่ที่เข้าไปคลอดใน รพ.ระหว่างวันเกิดเหตุ ซึ่งการผูกสายสะดือที่พบในตัวเด็กยังใช้ยางรัด 2 รอบ พร้อมได้มอบให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีให้ได้โดยด่วน และหาหลักฐานภาพผู้ต้องสงสัยต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้