วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบหนุ่มซิ่งช็อปเปอร์ ปาบึมที่ราชการ 3 จุดในโคราช อ้างคุมตัวเองไม่ได้

รวบหนุ่มซิ่งช็อปเปอร์ ปาบึมที่ราชการ 3 จุดในโคราช อ้างคุมตัวเองไม่ได้

  • Share:

ภาพจาก : ห้องข่าวฝ่ายปกครอง

ตร.รวบตัวได้แล้ว หนุ่มซิ่งช็อปเปอร์ ตระเวนปาระเบิดใส่สถานที่ราชการ ใน อ.คง จ.นครราชสีมา 3 จุด สารภาพควบคุมตัวเองไม่ได้ เหมือนมีคนสั่งให้ก่อเหตุ พบประวัติติดยา คาดเสพจนหลอน ...

นครราชสีมา วันที่ 8 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีมีคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ช็อปเปอร์ ตระเวนปาระเบิดขวดเข้าไปในสถานที่ราชการ 3 แห่ง ของ อ.คง ซึ่งประกอบไปด้วย ที่ว่าการอำเภอคง สถานีตำรวจภูธรคง และป้อมยามหน้าตลาดเทศบาลตำบลคง จังหวัดนครราชสีมา จนสถานที่ราชการถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายจำนวนมาก โดยเหตุเกิดเมื่อประมาณ 23.53 น. ของคืนวันที่ 7 พ.ย. ที่ผ่านมา

จนกระทั่งกลางดึกเมื่อคืน เจ้าหน้าที่ได้สกัดจับคนร้ายได้ ทราบชื่อต่อมาคือ นายไพฑูรย์ เทพมง อายุ 37 ปี ชาว จ.นครราชสีมา ซึ่งสวมชุดขาวทั้งตัว เหมือนคนถือศีล และอยู่ในสภาพคล้ายคนเสียสติ พูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง พร้อมยึดของกลางได้หลายรายการ อาทิ ขวดเครื่องดื่มชูกำลัง 3 ขวด ที่บรรจุน้ำมันไว้ข้างใน, มีดอีโต้ 1 เล่ม, ธูป, บุหรี่, ไฟแช็ก, โทรศัพท์มือถือ และเงินสดจำนวนหนึ่ง

โดยนายไพฑูรย์ สารภาพว่าควบคุมตัวเองไม่ได้ เหมือนมีคนสั่งให้ก่อเหตุปาระเบิดตามสถานที่นั้นๆ เอง ซึ่งจากการตรวจสอบประวัตินายไพฑูรย์ พบว่าเคยมีประวัติติดยาเสพติดมาก่อน จึงคาดว่าน่าจะเสพยาเสพติดจนเกิดอาการหลอน และก่อเหตุในครั้งนี้

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวไว้ และตั้งข้อหากับนายไพฑูรย์ ในข้อหาวางเพลิงเผาทรัพย์ในสถานที่ราชการ และสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้