วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 สุดเศร้า ‘แพดเดิลส์’ แมวหมายเลขหนึ่ง นายกฯนิวซีแลนด์ ถูกรถชนตายแล้ว

สุดเศร้า ‘แพดเดิลส์’ แมวหมายเลขหนึ่ง นายกฯนิวซีแลนด์ ถูกรถชนตายแล้ว

  • Share:

เศร้ามาก ‘แพดเดิลส์’...แมวแสนรักของนายกฯ ใหม่นิวซีแลนด์ ที่ชาวเน็ตเพิ่งต้อนรับอย่างอบอุ่น ในฐานะหมายเลขหนึ่ง ไปเมื่อเร็วๆ นี้ ถูกรถชนตายแล้ว ขณะที่นายกฯ อาร์เดิร์น โพสต์ข้อความ เสียใจสุดๆ แมวสุดที่รักจากไป

เมื่อ 8 พ.ย.60 สำนักข่าวบีบีซี รายงานข่าวเศร้า ‘แพดเดิลส์’ แมวแสนรักของนางสาว เจซินดา อาร์เดิร์น นายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์ ประสบอุบัติเหตุ โดนรถยนต์ชนตายแล้ว เมื่อวันอังคารที่ 7 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยโฆษกส่วนตัวของนายกรัฐมนตรีอาร์เดิร์น ยืนยันข่าวร้ายในครั้งนี้

ด้านบัญชีทวิตเตอร์ @FirstCatofNZ. ได้ยืนยันข่าวการตายของแพดเดิลส์ ซึ่งเป็นแมวเพศเมียที่นายกฯ อาร์เดิร์นได้รับมาจากสมาคมป้องกันการทารุณกรรมสัตว์แห่งนิวซีแลนด์ (SPCA) เพื่อมาเลี้ยงดู ด้วยข้อความว่า “V sad PR Guy Here”

ขณะที่นายกรัฐมนตรีอาร์เดิร์น ได้แสดงความเสียใจที่แพดเดิลส์ แมวที่เธอรักมากได้จากไป ‘ถึงทุกคนที่ได้สูญเสียสัตว์เลี้ยงที่รัก คุณจะรู้ดีถึงความรู้สึกของพวกเราว่าเสียใจมากขนาดไหน แพดเดิลส์ เป็นแมวที่ได้รับความรักอย่างมาก ไม่ใช่แค่ความรักจากพวกเราเท่านั้น ขอบคุณทุกๆ คนที่มอบความรัก และในนามของ แพดเดิลส์ กรุณาสงสารเมตตาต่อสัตว์ที่ (SPCA) ซึ่งได้พบแพดเดิลส์ ก่อนพวกเรา และพวกเราจะขอบคุณต่อสิ่งนั้นเสมอ’ นายกฯอาร์เดิร์นโพสต์ข้อความแสดงความเสียใจที่แพดเดิลส์จากไปทางโซเชียลมีเดีย

นายกรัฐมนตรีเจซินดา อาร์เดิร์น แห่งนิวซีแลนด์


ทั้งนี้ เมื่อปลายเดือนตุลาคม ที่ผ่านมา คนรักแมวทั่วโลกต่างพากันต้อนรับ แพดเดิลส์ แมวแสนรักของนายกรัฐมนตรีอาร์เดิร์น ที่กรงเล็บเหมือนกับหัวแม่มือ กันอย่างอบอุ่น หลังจากแพดเดิลส์ ถูกยกให้กลายเป็น ‘แมวหมายเลขหนึ่ง’ (First Cat) เนื่องจากนางสาวอาร์เดิร์น หัวหน้าพรรคแรงงาน (เลเบอร์) ผู้เป็นเจ้าของเลี้ยงดูแพดเดิลส์ ด้วยความรัก ได้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนใหม่ของนิวซีแลนด์ อีกทั้งยังมีคนตั้งบัญชีทวิตเตอร์ @FirstCatofNZ.บนโลกออนไลน์ ให้กับแพดเดิลส์ เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม ที่ผ่านมา จนมีคนเข้ามาทักทายกันอย่างมากมาย

เฟซบุ๊ก Jacinda Ardern แสดงความเสียใจอย่างที่สุด แพดเดิลส์จากไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้