วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุคคลในข่าว (หน้า 4) 09/11/60

บุคคลในข่าว (หน้า 4) 09/11/60

โดย ธนูเทพ
9 พ.ย. 2560 05:07 น.
  • Share:

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯแทนพระองค์ไปพระราชทานปริญญาบัตรแก่ ผู้สำเร็จการศึกษา จาก สจล.ประจำปีการศึกษา 2559 ณ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน.

การพูดความจริงอาจทำให้เจ็บปวดแต่คุ้มค่า............

หนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ ยักษ์ใหญ่สารพัดสี จำหน่ายมากที่สุดของประเทศ ฉบับประจำวันพฤหัสบดีที่ 9 พฤศจิกายน 2560............

โอเค พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.เกษตรและสหกรณ์ เป็นสักขีพยานในพิธีลงนามโครงการข้าวหอมมะลิประชารัฐระหว่าง สมพงษ์ รุ่งนิติศัย กับ สมคิด ขันตรี ในข้อตกลงซื้อขายข้าวหอมมะลิแท้100% ระหว่างเทสโก้ โลตัส และสหกรณ์ผู้ผลิตข้าวหอมมะลิคุณภาพดี ที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ วันก่อน.

ท่ามกลางกระแสข่าวการปรับ คณะรัฐมนตรี ที่กำลังเชี่ยวกราก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี หัวหน้า คสช. ระบุชัดเจนหลังการประชุม คสช.และ ครม.ถึงการปรับโควตารัฐมนตรีที่มาจาก ทหาร ว่าถ้าจำเป็นต้องปรับก็ปรับ ยืนยันไม่มีโควตาอะไรทั้งสิ้น ไม่มีคำว่า โควตา ตำรวจ ทหาร พลเรือน...พร้อมสำทับด้วยว่า หลักเกณฑ์ในการปรับคณะรัฐมนตรี ยึด ในเรื่องความเหมาะสมของสถานการณ์ ทำให้เกิดการปฏิรูป เดินหน้ายุทธศาสตร์ไปให้ได้ ไม่อย่างนั้นทุกคนจะบอกว่าทุกอย่างที่ทำมามันจะเสียของ จึงคิดอยู่เสมอว่าทำอย่างไรจะไม่เสียของ และการปรับเปลี่ยนของรัฐบาลชุดนี้จะขึ้นอยู่ที่ผลงาน ยืนยันว่า ทุกคนไม่มีข้อบกพร่อง แต่อาจจะไม่ถูกใจทั้งหมด............

“ธนูเทพ” ดีใจที่ นายกฯประยุทธ์ เน้นย้ำว่าการปรับคณะรัฐมนตรีจะยึดเรื่อง ความเหมาะสมของสถานการณ์ และจะไม่ทำให้เสียของ...ที่สำคัญเชื่อว่า นายกฯประยุทธ์ คงได้ติดตามเสียงสะท้อนของประชาชนถึงความเดือดร้อนเรื่อง ปัญหาปากท้อง ราคาพืชผลการเกษตรตกต่ำ ดังนั้น เมื่อถึงเวลาต้องปรับคณะรัฐมนตรี ก็ควรที่จะเป็นการปรับเพื่อให้เกิด ประสิทธิภาพ ในการแก้ไขปัญหา ถ้ามัวแต่เกรงใจ เพื่อนพ้องน้องพี่...คงหนีคำว่าเสียของไม่พ้น............

สู่สุคติ สมศักดิ์ เทพสุทิน เป็นประธานในพิธีสวดพระอภิธรรมศพ สุรินทร์ ชัยเจริญพัฒน์ บิดา พรทิวา นาคาศัย โดยมี ปิยะพันธ์ จัมปาสุต, พล.ต.ท.วิฑูรย์ นิติวรางกูร, พล.ต.ต.สุรสิทธิ์ สังขพงศ์ และ นันทวัลย์ ศกุนตนาค มาร่วมในพิธีด้วย ที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร วันก่อน.

ที่แน่ๆมีข่าวลือสะพัดไม่ต่างจากกระแสลมหนาวกระโชกแรง นายกฯประยุทธ์ เห็นฝีไม้ลายมือการทำงาน ของ “บิ๊กแป๊ะ” พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ถึงขั้นส่งสัญญาณทาบทามให้ขยับเข้ามานั่งเป็น รัฐมนตรี ในการปรับคณะรัฐมนตรีที่กำลังจะเกิดขึ้นเร็วๆนี้ ส่วนจะนั่งเก้าอี้ใหญ่กระทรวงไหน ต้องเกาะติดสถานการณ์กันต่อไป...ห้ามกะพริบตา ............

ผ่างๆ...จากกรณีปัญหาประชาชนใน จังหวัดชลบุรี และ จังหวัดนนทบุรี ไม่พอใจ ผู้ว่าราชการจังหวัด เกี่ยวกับการจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ล่าสุด นายกฯประยุทธ์ ออกคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี ให้ ภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี และ ภาณุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี มาปฏิบัติหน้าที่ช่วยราชการที่สำนักนายกรัฐมนตรี โดยไม่ขาดจากตำแหน่งเดิม และให้รองผู้ว่าราชการจังหวัดที่มีลำดับอาวุโสสูงสุด ปฏิบัติราชการแทน...

คุ้มมาก สุนทร สุรีย์เหลืองขจร และ ภาสวรรณ จันทร์คู่ จัด “สปอร์ตมอลล์ เอ็กซ์โป 2017” งานรวบรวมสินค้าและอุปกรณ์กีฬาลดราคาส่งท้ายปี จัดถึง 17 ธ.ค. โดยมี นงนุช นามวงศ์, จารุเดช บุญญสิทธิ์ และ กรุณา วัจนะพุกกะ มาร่วมงานด้วย ที่เดอะมอลล์ บางกะปิ วันก่อน.

พล.อ.อนุพงษ์เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ระบุถึงคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี ดังกล่าวว่า เป็นเรื่องของความเหมาะสม และคำนึงถึงความรู้สึกของประชาชนที่แสดงความไม่พอใจเรื่องการจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ จึงต้องคลี่คลายสถานการณ์ไม่ให้บานปลาย...แก้ปัญหาด้วยหลักรัฐศาสตร์ถือว่าถูกต้องที่สุดแล้ว............

เฮ้อ...สงสัยพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก ทำให้ พล.อ.อนุพงษ์ มีเรื่องต้องปวดขมองแก้ปมร้อนเป็นรายวัน ล่าสุดต้องเอ่ยปากชี้แจงข่าวที่ นักวิชาการค่ายเสื้อแดง โพสต์เฟซบุ๊กโจมตี กล่าวหาเรื่องภรรยาน้อยและลูกเล็ก ยืนยันไม่เคยยุ่งเกี่ยวหรือมีความสัมพันธ์กับสุภาพสตรีคนดังกล่าว ที่สำคัญทำหมันมา 20 กว่าปีแล้วจะมีลูกได้ไง...โปรดเข้าใจตรงกันนะ............

วีซ่าครู อุษา สมบูรณ์ นายกสมาคมโรงเรียนนานาชาติ เข้าพบ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงศ์ปิ่น ผบช.สตม. เพื่อหารือเรื่องการออกวีซ่าให้แก่ครู-อาจารย์ชาวต่างชาติ โดยมี พล.ต.ต.อภิรัต นิยมการ,ภัทราดา ยมนาค, พรพิมล เจริญ และ กุมารี โกมารกุล ณ นคร มาร่วมหารือด้วย ที่ สตม. วันก่อน.

ข่าวดีสำหรับคนชอบวันหยุดยาว...พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกรัฐบาล แถลงที่ประชุมคณะรัฐมนตรี มีมติเห็นชอบให้วันที่ 2 มกราคม 2561 เป็นวันหยุดเพิ่มอีก 1 วันซึ่งเป็นการหยุดชดเชยของวันที่ 31 ธันวาคม 2560 ทำให้ปลายปีมีวันหยุดส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ตั้งแต่ 30-31 ธันวาคม 2560 และวันที่ 1-2 มกราคม 2561 รวมทั้งสิ้น 4 วัน............

สังคมทั่วไป...ภูษิต ถ้ำจันทร์ นายกสมาคมศิษย์เก่า ม.อ.ปัตตานี จัดเสวนาเรื่องเล่าผ่านสื่อ “50 ปี ม.อ. (ปัตตานี) เพื่อสังคม” ที่หอประชุม ม.สงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี 9 พ.ย. 09.00 น.และมีพิธีมอบรางวัลศิษย์เก่าเพื่อสังคมดีเด่น ที่ลานพระราชบิดา 10 พ.ย.18.00 น. ............

อย่าพลาด โทม่า ซานเชส และ สุกัญญา เอื้อชูชัย แถลงข่าวการจัด “บงชูร์ เฟรนช์ แฟร์ 2017” งานแสดงสินค้าจากฝรั่งเศส ระหว่าง 14-17 ธ.ค. โดยมี นนทกานต์ ทัพพะรังสี, อัศวิน เตชะเจริญกุล และ ภูริต ดารากร ณ อยุธยา มาร่วมงานด้วย ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ วันก่อน.

น.ท.สุธีรวัฒน์ สุวรรณวัฒน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานดอนเมือง เป็นประธานเปิด “สลีป บอกซ์ บาย มิราเคิล” เฟส 2 ให้กับ ดร.อัศวิน อิงคะกุล ประธานกรรมการบริหาร มิราเคิล กรุ๊ป ที่อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ (อาคาร 2) ท่าอากาศยานดอนเมือง 10 พ.ย. 11.29 น. ..............

ชัยรัตน์ เพชรดากูลผู้อำนวยการใหญ่บริหารสินค้า ซุปเปอร์มาร์เกต บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป เปิดงาน “ฮาลาล มาร์เก็ต” รวบรวมอาหารและผลิตภัณฑ์คุณภาพที่ได้รับการรับรองตราสัญลักษณ์ฮาลาล ที่กูร์เมต์ มาร์เก็ต เดอะมอลล์ บางกะปิ 9 พ.ย.14.00 น. งานจัดถึง 22 พ.ย.นี้............

อยู่สบาย ธารธร อักษรานุวัตร เปิดห้องตัวอย่างสุดลักชัวรี่โครงการ “วิช ซิกเนเจอร์ 2 มิดทาวน์ สยาม” คอนโดระดับไฮเอนด์ โดยมี ลินพิชญ์ อักษรานุวัตร, สถิตย์พงษ์ พรประภา,ลีนา วนวิทย์ และ ณรัณ ธรรมาวรานุคุปต์ มาร่วมงานด้วย ที่เซลล์แกลอรี่ ซ.เพชรบุรี 20 วันก่อน.

ห้องอาหารเปรมประชากร โรงแรมมิราเคิลฯ จัดโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์อาหารไทยภาคเหนือ และอาหารไทยภาคใต้ มื้อกลางวัน ส่วนมื้อค่ำพบกับบุฟเฟ่ต์นานาชาติ และบาร์บีคิว-ซีฟู้ด ตลอดเดือน พ.ย. สอบถามเพิ่มเติม 0-2575-5599............

ศพ ไพบูลย์ แสงสี อดีตรองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ตั้งสวดวัดผาสุกมณีจักร อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ถึง 11 พ.ย. พระราชทานเพลิง 12 พ.ย. 16.00 น. ............

ใช้ดีจริง รูเบน ยัง และ ฌอง มาร์ค เล บรี จัดงานเปิดตัวยาสีฟัน “คอลเกต เนเชอรัลส์ 3 สูตรใหม่” เพื่อเผยรอยยิ้มสุขภาพช่องปากดีด้วยแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ โดยมี ธนภพ ลีรัตนขจร, กันต์ กันตถาวร และ ณฐพร เตมีรักษ์ มาร่วมงานด้วย ที่ดิ เอ็มควอเทียร์ วันก่อน.

ศพ สุกิจ อัมพรสุขสกุล ประธานกรรมการบริษัทแสงฟ้าก่อสร้าง จำกัด ตั้งสวดศาลา 11 วัดธาตุทอง 19.00 น. ถึง 11 พ.ย. ทำพิธีกงเต๊ก 12 พ.ย. ฌาปนกิจ 13 พ.ย. 17.00 น. ............

ศพ บุญเรือน เมฆานุวัตน์ ตั้งสวดวัดพระศรีมหาธาตุฯ บางเขน 18.30 น. ถึง 13 พ.ย. พระราชทานเพลิง 14 พ.ย. 17.00 น. ............

"ธนูเทพ"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้