วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถือปืนยาวบุกเดี่ยว จี้ทั้งโลตัส-เซเว่นฯ

พนักงานร้านสะดวกซื้อหวาดผวาไปตามๆกัน คืนเดียวโดนจี้ปล้น 2 ร้านรวด ร้านแรกเซเว่นฯสาขาพาร์ควิลล์ ตกเป็นเหยื่อคนร้ายสวมแจ็กเกตและหมวกกันน็อกอำพรางใบหน้า ถือปืนยาวบุกเดี่ยวจี้ชิงทรัพย์ได้เงินไปแค่ 1 พันบาท ก่อนย่ามใจซิ่ง จยย.ข้ามเขตไปก่อเหตุที่ร้านโลตัสเอ็กซเพรสย่านคูคต เชิดเงินไปอีก 7 พันบาท พร้อมบุหรี่ 1 ซอง ตำรวจ 2 โรงพักวิ่งกันหัวหมุน เร่งดูภาพกล้องวงจรปิดและเช็กประวัติอาชญากรรมเพื่อตามล่าตัวมาดำเนินคดี

คนร้ายสวมหมวกกันน็อกถือปืนยาวบุกเดี่ยวจี้ชิงเงินร้านสะดวกซื้อ คืนเดียวสองร้านรวดในเวลาไล่เลี่ยกันครั้งนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 7 พ.ย. พ.ต.ท.กมลรัตน์ พาน้อย สว. (สอบสวน)สภ.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี รับแจ้งมีคนร้ายถือปืนยาวเข้ามาจี้ชิงทรัพย์ร้านโลตัส เอ็กซ์เพรส เลขที่ 676/7-9 ซอยพหลโยธิน 62 (ซอย 39) ต.คูคต หลังรับแจ้งเหตุประสานพนักงานวิทยุแจ้งสายตรวจช่วยสกัดจับกุมคนร้าย พร้อมไปตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับ พ.ต.อ.สมิทธิ สารอด ผกก.สภ.คูคต ชุดสืบสวน สภ.คูคต และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเขต 1

ในร้านพบนายธิติ วงศ์ณรงค์ อายุ 20 ปี ผู้ช่วยผู้จัดการร้านยืนรอด้วยสีหน้าตื่นตระหนก พร้อมให้การว่า ขณะยืนอยู่แผนกขายผักในร้านมีคนร้ายรูปร่างสูงราว 175 ซม. สวมเสื้อแขนยาวสีครีม นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว สวมหมวกกันน็อกเต็มใบสีขาวด้านหน้าสีดำ ถือปืนยาวไม่ทราบชนิดแนบตัว ปรี่เข้ามาข่มขู่ให้เดินตามไปยังเคาน์เตอร์ที่มีพนักงานหญิงอีกคนยืนอยู่ บังคับให้เปิดลิ้นชักเครื่องเก็บเงิน กวาดเงินไปได้รวม 7,000 บาท และยังหยิบบุหรี่ต่างประเทศ ราคา 80 บาท ไปอีก 1 ซอง จากนั้นคนร้ายเดินออกจากร้านหลบหนีไป โดยไม่ทราบว่าใช้พาหนะอะไร เบื้องต้นชุดสืบสวน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนีแล้ว คาดว่าคนร้ายน่าจะอยู่ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุ เนื่องจากการนำปืนยาวมาก่อเหตุชิงทรัพย์ไม่น่าจะเดินทางมาไกลมาก เพราะอาจจะถูกตำรวจพบเห็นได้

ก่อนหน้านี้เมื่อเวลา 00.30 น. คืนเดียวกัน ร.ต.อ.สหรัตน์ หลวงสิริธนสิน รอง สว. (สอบสวน) สน.ทุ่งสองห้อง รับแจ้งมีคนร้ายใช้ปืนยาวจี้ชิงทรัพย์ร้านเซเว่นฯ สาขาพาร์ควิลล์ เลขที่ 6893 ถนนกำแพงเพชร 6 ซอยย่อย 5 แยก 1 แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กทม. ไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.กฤษณ์พนธ์ เพ็ชรสดศิลป์ รอง ผกก.สส.สน.ทุ่งสองห้อง และฝ่ายสืบสวน ภายในร้านพบนายนิติพัชร อินสว่าง อายุ 25 ปี ผู้ช่วยผู้จัดการ และ น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี พนักงานขาย ยืนอยู่ในอาการตกใจ

นายนิติพัชรให้การว่า ขณะยืนจัดสินค้าอยู่หน้าเคาน์เตอร์คิดเงิน จู่ๆมีชายคนร้ายรูปร่างสันทัด สูงประมาณ 170 ซม. สวมเสื้อแจ็กเกตสีน้ำตาล นุ่งกางเกงยีนส์ขายาวสีดำ สวมหมวกกันน็อกเต็มใบสีขาว สวมถุงมือดำ เดินถือปืนยาวตรงมาที่เคาน์เตอร์พร้อมพูดด้วยน้ำเสียงนิ่งเรียบว่า “ส่งเงินมาให้หมด ส่งเงินในตู้เซฟมาด้วย” ระหว่างนั้นด้วยความตกใจ ได้ตอบไปว่า “ไม่มีกุญแจตู้เซฟ” พร้อมกับส่งเงินที่กำลังจะเก็บเข้าตู้เซฟให้คนร้ายไป 1,000 บาท เมื่อคนร้ายได้เงินแล้วรีบวิ่งไปขึ้นรถ จยย.ไม่ทราบสี ยี่ห้อ และทะเบียน ที่จอดแอบอยู่ริมถนนโลคัลโรด เร่งเครื่องหลบหนีไปทางย่านทุ่งสองห้อง หลังเกิดเหตุตำรวจจะเร่งตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดติดตามเส้นทางหลบหนีของคนร้าย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ฝ่ายสืบสวน สน.ทุ่งสองห้อง และฝ่ายสืบสวน สภ.คูคต อยู่ระหว่างประสานข้อมูล คาดว่าคนร้ายที่ก่อเหตุใช้ปืนยาวบุกเดี่ยวจี้ชิงทรัพย์ในร้านสะดวกซื้อทั้ง 2 ร้านภายในคืนเดียว ช่วงเวลาไล่เลี่ยและอยู่ละแวกใกล้เคียงกันครั้งนี้ น่าจะเป็นบุคคลคนเดียวกัน จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าลักษณะการแต่งกายและพฤติกรรมของการก่อเหตุทั้ง 2 ครั้งคล้ายคลึงกันมาก และคนร้ายประสงค์ต่อทรัพย์สินเท่านั้น ขณะนี้กำลังตรวจสอบประวัติอาชญากรรมผู้ที่เคยก่อเหตุปล้นจี้ร้านสะดวกซื้อในพื้นที่ทั้ง 2 แห่งดังกล่าว พร้อมตรวจสอบว่าปืนยาวที่คนร้ายนำมาใช้เป็นปืนอัดลม ปืนบีบีกัน หรือปืนจริงกันแน่ เพื่อเป็นแนวทางในการติดตามตัวมาดำเนินคดี

พนักงานร้านสะดวกซื้อหวาดผวาไปตามๆกัน คืนเดียวโดนจี้ปล้น 2 ร้านรวด ร้านแรกเซเว่นฯสาขาพาร์ควิลล์ ตกเป็นเหยื่อคนร้ายสวมแจ็กเกตและหมวกกันน็อกอำพรางใบหน้า 8 พ.ย. 2560 03:59 8 พ.ย. 2560 04:37 ไทยรัฐ