วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘คาราบาว’ ผุด 4 โปรเจกต์กีฬา อดีตแช้งดังเชลซีร่วมบูมงาน

‘คาราบาว’ ผุด 4 โปรเจกต์กีฬา อดีตแช้งดังเชลซีร่วมบูมงาน

  • Share:

คาราบาว กรุ๊ป ผุดโปรเจกต์ยักษ์เพื่อสังคม (CSR) และกิจกรรมการตลาดหวังสร้างแบรนด์ คาราบาว สู่แบรนด์ระดับโลกผ่าน Football Platform พร้อมเปิดตัว 4 โครงการใหญ่ หลังจากประสบความสำเร็จ ด้วยการเซ็นสัญญาเป็นผู้สนับสนุนฟุตบอลลีกคัพของอังกฤษ หรืออีเอฟแอล คัพ (EFL Cup) ภายใต้ชื่อ “คาราบาวคัพ” รวมถึงประสบความสำเร็จเซ็นสัญญาจับมือเป็นพันธมิตรกับ “เชลซี” สโมสรชั้นนำจากพรีเมียร์ลีกอังกฤษเป็นเวลา 3 ปี โดยมี เปาโล แฟร์ไรร่า อดีตผู้เล่นเชลซี ชุดแชมป์พรีเมียร์ลีก 2 สมัย มาร่วมแถลงข่าว

นายกมลดิษฐ สมุทรโคจร รองกรรมการผู้จัดการสายงานการตลาด บริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ขยายความเพิ่มเติมว่า สำหรับโครงการแรก “Carabao – Chelsea Coach the Coaches” เป็นโครงการที่เรามีแผนที่จะทำมานานแล้ว เนื่องจากปัจจุบันกีฬาฟุตบอลในประเทศไทยมีการเติบโต และได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วมาก จะเห็นว่าเดี๋ยวนี้มีสนามฟุตบอลตามสถาบันการศึกษาและอะคาเดมี่สอนฟุตบอลผุดขึ้นทั่วทุกจังหวัดของประเทศไทย เพื่อรองรับความต้องการของเยาวชนที่ต้องการเล่นฟุตบอลอย่างถูกวิธี มีแบบแผนการฝึกซ้อมที่ถูกต้อง และจากการที่เราเซ็นสัญญาเป็นพันธมิตรกับเชลซี จึงมีดำริร่วมกันที่จะส่งตัวผู้ฝึกสอนระดับเยาวชนของสโมสร มาฝึกอบรมให้กับผู้ฝึกสอนชาวไทย

ซึ่งปรากฏว่าได้รับการตอบรับจากผู้บริหารของสโมสรเชลซีเป็นอย่างดี โดยเลือกประเทศไทยเป็นประเทศนำร่องฝึกอบรมโค้ชเยาวชน โดยสโมสรเชลซีได้ส่งโค้ชที่มีประสบการณ์การสอนมากกว่า 21 ปี ใน 31 ประเทศ 6 ทวีปทั่วโลกมาถ่ายทอดความรู้ ทักษะ และประสบการณ์ฝึกสอนฟุตบอลระดับเยาวชนให้กับผู้ฝึกสอนชาวไทย โดยมุ่งหวังให้ผู้ที่ผ่านการอบรมในหลักสูตรนี้ได้พัฒนาทักษะการฝึกสอนฟุตบอลเทียบเท่ามาตรฐานระดับโลก สามารถพัฒนาฝึกฝนนักเตะระดับเยาวชนเพื่อเตรียมพร้อมในการก้าวขึ้นสู่นักเตะอาชีพในอนาคต โดยผู้เข้าอบรมจะได้เรียนรู้รูปแบบประสบการณ์การสอน การฝึกฝนฝึกซ้อมฟุตบอลสมัยใหม่ สามารถนำไปต่อยอดเป็นอาชีพได้ จึงอยากจะเชิญชวนผู้ฝึกสอนชาวไทยเข้ามาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้กันเยอะๆ เชื่อว่าจะมีประโยชน์อย่างแน่นอน”

สำหรับโครงการ“Carabao – Chelsea Coach the Coaches” จะเปิดอบรมที่ ราชประชา สปอร์ต รีสอร์ท อําเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ระหว่างวันที่ 22 พฤศจิกายน ถึง 4 ธันวาคม 2560 โดยแบ่งการอบรมออกเป็น 6 รุ่น รุ่นละ 2 วัน ตั้งแต่เวลา 08.30 – 16.00 น. ซึ่งภายหลังจากการอบรมจะมีการมอบใบประกาศนียบัตรจากสโมสรฟุตบอลเชลซีให้กับผู้เข้าอบรมทุกคนด้วย

โครงการที่สอง “Carabao U- Futsal Cup” การแข่งขันฟุตซอลระดับอุดมศึกษาจำนวน 16 สถาบันทั้งในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยจะเริ่มแข่งขันช่วงเดือนมกราคม-เมษายน ปีหน้า แข่งสัปดาห์ละ 1 วัน จำนวน 8 คู่ หมุนเวียนไปตามมหาวิทยาลัย 15 แห่ง ใช้ระบบการแข่งขันแบบพบกันหมด ทีมที่ได้คะแนนสูงสุด คว้าแชมป์ “Carabao U- Futsal Cup”นอกจากนี้ยังมีการประกวด Miss U-League ตัวแทนของแต่ละมหาลัยเป็นเป็นการสร้างสีสัน โดยในพิธีเปิดและปิดจะการถ่ายทอดสดทาง PPTV อีกด้วย

โครงการที่ 3 คือ “Carabao e-Sports” การแข่งขันฟุตบอลออนไลน์ด้วยเกม FIFA ONLINE3 เพื่อเฟ้นผู้มีความสามารถในเล่นเกม e-Sports อย่างแท้จริง เปิดรับสมัครแข่งขันระหว่างวันที่ 1-19 พฤศจิกายน 2560 จำนวน 512 คน โดยจะเริ่มการแข่งขันในรอบคัดเลือกวันที่ 22-29 พฤศจิกายน 2560 เพื่อเฟ้นหา 32 คนเก่งเข้าสู่รอบสุดท้าย มาทำการแข่งขันในวันที่ 9 ธันวาคม 2560 ที่ Pantip e-sport Arena ประตูน้ำ เวลา 10:00 น. เป็นต้นไป แชมป์นอกจากจะรับเงินรางวัล 50,000 บาทแล้ว ยังได้รับแพ็คเกจทัวร์ประเทศอังกฤษ รวม 7 วัน 4 คืน พร้อมตั๋วเข้าชมการแข่งขันฟุตบอลคาราบาวคัพ นัดชิงชนะเลิศจำนวน 2 ที่นั่ง มูลค่า 180,000 บาท รวมมูลค่ารางวัลสำหรับแชมป์ 230,000 บาท ดังนั้นจึงอยากจะเชิญชวนน้องๆและคนเล่นเกมฟีฟ่า ออนไลน์ มาร่วมกิจกรรมกับเราในครั้งนี้ ไม่แน่อาจจะเป็นท่านที่เป็นผู้โชคดีก็เป็นได้”

โครงการที่ 4 Carabao Grassroots Football เป็นกิจกรรมที่คาราบาวจัดทำขึ้นเพื่อสนับสนุนกิจกรรมฟุตบอลระดับรากหญ้าระดับเยาวชน ที่ขาดแคลนปัจจัยฝึกซ้อม หรือการแข่งขัน โดยจะเปิดโอกาสให้ส่งโครงการเพื่อให้พิจารณาตามความเหมาะสม

“ท้ายที่สุดนี้ คาราบาวหวังว่า ทั้ง 4 โครงการที่เราจัดขึ้นจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คนไทยหันมาให้ความสำคัญกับการกีฬาฟุตบอลในทุกรูปแบบมากขึ้น และหวังว่าทุกกิจกรรมจะมีการต่อยอด โดยเฉพาะโครงการ Carabao – Chelsea Coach the Coaches ซึ่งในอนาคตไม่เพียงเราจะมีผู้ฝึกสอนกีฬาที่เก่งขึ้น แต่เราจะมีนักเตะฟุตบอลที่เก่งขึ้น ซึ่งนั่นก็จะส่งผลต่อทีมชาติไทยในอนาคตทั้งระดับเยาวชนและชุดใหญ่ด้วย” นายกมลดิษฐ กล่าวทิ้งท้าย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้