วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ทารุณ เฆี่ยนลูกแค่ 4 ขวบ สุดเวทนาแผลทั่วตัว ครูทนไม่ไหว แจ้งจนท.ช่วย

แม่กับพ่อเลี้ยง เฆี่ยนตีลูกวัยแค่ 4 ขวบ เยี่ยงทาส บาดแผลทั่วตัว จนเป็นที่เวทนา ครูประจำชั้น ทนไม่ไหว นำ จนท.ฝ่ายปกครอง ทหาร คสช.เข้าช่วยเหลือ พบเด็กถูกขังในห้อง แม่เด็ก อ้าง ลูกไม่เชื่อฟังเลยต้องกำหราบ ส่วนพ่อเลี้ยงไหวตัวทัน ขี่ จยย.หนีไปได้ 

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 7 พ.ย.2560 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอพระสมุทรเจดีย์ และทหาร คสช.ได้รับแจ้งจากนาง รัตนา ตาปราบ อายุ 51 ปี ครูโรงเรียนวัดแคบางปลากด ว่า มีลูกศิษย์ ชื่อ ด.ช.เอ (นามสมมุติ) อายุ 4 ปี ถูกนางสาวสา (นามสมมุติ) อายุ 27 ปี ผู้เป็นแม่กับนายต้อมพ่อเลี้ยง ทำร้ายร่างกายเป็นประจำ จนบาดแผลหายไม่ทัน ถูกขังอยู่ในห้องบ้านเช่า ไม่มีเลขที่ ภายในซอยชลธิชา หมู่ที่ 2 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ โดยหลังจากรับแจ้งจึงนำกำลังเช้าไปช่วยเหลือ

ที่ห้องพักดังกล่าวพบว่า ห้องประตูทางเข้าถูกปิดขณะที่หน้าต่างเปิดทิ้งไว้ ทันทีเมื่อ ครูรัตนา ตะโกนเรียกหาน้องเอ ปรากฏว่า น้องเอ ได้พยายามปีนหน้าต่างเพื่อส่งสัญญาณว่า ตัวเองกำลังถูกขังอยู่ในห้อง ขณะเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปภายในห้องเพื่อช่วยเหลือน้องเอ ออกมาได้อย่างปลอดภัย

จากการสอบถามชาวบ้านใกล้เคียงต่างพูดเป็นเสียงเดียวกัน ว่า น้องเอ เป็นเด็กดี ขยัน จะช่วยพ่อ แม่ทำงานบ้านทุกวัน จนดึกดื่น ถ้าหากวันไหนทำงานบ้านไม่เสร็จ จะถูกเฆี่ยนตีเป็นประจำ เป็นที่น่าเวทนาแก่ผู้พบเห็น ขณะที่พ่อ แม่ จะออกไปทำงานนอกบ้านจะกลับมาพลบค่ำทุกวัน เจ้าหน้าที่จึงได้เฝ้าดู จนกระทั่งเวลา 20.30 น. น.ส.สา แม่ของเด็กพร้อมสามี ได้เดินทางกลับมาที่บ้านพัก ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและทหาร คสช. จึงได้ควบคุมตัวน.ส.สา แม่ของเด็กมาสอบปากคำที่ สภ.พระสมุทรเจดีย์ ส่วนนายต้อมสามีใหม่ พ่อเลี้ยงเด็กได้ไหวตัวทันได้ขับขี่ รถจักรยานยนต์ หลบหนีไป

จากการสอบสวน น.ส.สา ได้ให้การว่า หลังจากที่ได้เลิกรากับสามีเก่าพ่อของเด็ก ได้ประมาณ 3 ปีที่แล้ว จึงได้มาอยู่กินกับนายต้อมผู้เป็นสามีใหม่ พร้อมกับน้องเอ ตลอดระยะเวลาที่อยู่กินกันมาไม่เคยเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น กระทั่งมาระยะหลังน้องเอ ก็ไม่ค่อยเชื่อฟังตนและสามีใหม่ ต้องกำหลาบด้วยการเฆี่ยนตีให้หลาบจำ

ด้านครูรัตนา ซึ่งเป็นครูประจำชั้นอนุบาล 1 ได้เล่าเหตุการณ์ว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อวันที่ 6 พ.ย.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 08.00 น ตนกำลังจัดแถวนักเรียนก่อนเคารพธงชาติ ได้พบเห็น น้องเอ ลูกศิษย์ซึมเศร้าเอามือคลุมศีรษะอยู่ตลอดเวลา ตนจึงได้เดินเข้าไปหาและถามว่า น้องเอ เป็นอะไร น้องเอ ได้ตอบมาว่า เจ็บหัว ตนจึงถามว่า เป็นอะไรถึงเจ็บ น้องเอตอบว่า ใช้ไม้แขวนเสื้อตีที่หัวและลำตัว จากนั้นตนจึงเปิดเสื้อดูถึงกับอึ้ง พบบาดแผลเต็มตัว ทั้งศีรษะ แผ่นหลัง ที่ขาทั้งสองข้าง และที่ใบหน้า เป็นที่สลดใจ ตนจึงพาไปปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนที่จะปล่อยให้เด็กกลับบ้าน ต่อมาเมื่อเมื่อวันนี้ไม่พบน้องเอ มาโรงเรียนเหมือนเคย ตนจึงรายงานไปที่คุณครูฝ่ายปกครอง และ ผอ.โรงเรียนให้รับทราบ และได้ประสานไปยังฝ่ายปกครอง และทหาร คสช.ในพื้นที่ให้มาช่วยเหลือเด็ก เพื่อเด็กจะได้รับความปลอดภัย

หลังการสอบสวน ร.ต.อ.ธนาวุธ ไชยสาร รอง สว.(สอบสวน) ได้แจ้งข้อกล่าวหา น.ส.สา แม่ของเด็ก โดยกล่าวหาว่า กระทำความรุนแรงในครอบครัว ส่วนน้องเอ ได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กพระประแดง เพื่อรับไปดูแลแล้ว.

แม่กับพ่อเลี้ยง เฆี่ยนตีลูกวัยแค่ 4 ขวบ เยี่ยงทาส บาดแผลทั่วตัว จนเป็นที่เวทนา ครูประจำชั้น ทนไม่ไหว นำ จนท.ฝ่ายปกครอง ทหาร คสช.เข้าช่วยเหลือ พบเด็กถูกขังในห้อง แม่เด็ก อ้าง ลูกไม่เชื่อฟังเลยต้องกำหราบ ส่วนพ่อเลี้ยงไหว 8 พ.ย. 2560 01:22 8 พ.ย. 2560 05:10 ไทยรัฐ