วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผุดทุ่งดาวเรืองริมประเสริฐมนูกิจ เหลืองอร่ามบานสะพรั่ง 10 ไร่

เขตลาดพร้าวชวนเที่ยวถึง 30 พ.ย.นี้

เมื่อวันที่ 7 พ.ย. เวลา 11.00 น. นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าฯ กทม. เดินทางไปเยี่ยมชมทุ่งดอกดาวเรือง บริเวณด้านหลังโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ถนนประเสริฐมนูกิจ เขตลาดพร้าว โดยมีนางสาววนิดา เจียงไพศาลกุล ผอ.เขตลาดพร้าว ให้การต้อนรับ

ทั้งนี้ รองผู้ว่าฯ กทม.เปิดเผยว่า ทุ่งดอกดาวเรืองดังกล่าว สำนักงานเขตลาดพร้าวได้ปลูกเมื่อวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา บนพื้นที่ 10 ไร่ ริมถนนประเสริฐมนูกิจ ด้านหลังโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ซึ่งเป็นที่ดินของเอกชนที่ได้ร่วมกับสำนักงานเขตลาดพร้าวให้ใช้พื้นที่ดังกล่าวในการปลูกดอกดาวเรือง จำนวน 19,999 ต้น เพื่อใช้ในวันงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ซึ่งการปลูกดอกดาวเรืองทั้งหมดนี้เป็นการร่วมมือกันระหว่างเจ้าของที่ดิน สำนักงานเขตลาดพร้าว ภาคเอกชน และประชาชนในพื้นที่ โดยไม่ได้ใช้งบประมาณของ กทม.

ในโอกาสนี้ได้ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่เขตลาดพร้าวที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจ ร่วมกันพลิกฟื้นผืนดินรกร้างว่างเปล่าให้กลายเป็นทุ่งดอกดาวเรือง ซึ่งถือว่าเป็นทุ่งดอกดาวเรืองที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพมหานคร ปัจจุบันดอกดาวเรืองเหลืองบานสะพรั่งเต็มพื้นที่ ในแต่ละวันมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้ามาเยี่ยมชมดอกดาวเรือง พร้อมเก็บภาพเป็นที่ระลึกประมาณ 1,000 คนต่อวัน ทั้งนี้ ขอเชิญชวนประชาชนและผู้สนใจมาเยี่ยมชมทุ่งดอกดาวเรือง ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 30 พ.ย.

ซึ่งการปลูกดอกดาวเรืองทั้งหมดนี้เป็นการร่วมมือกันระหว่างเจ้าของที่ดิน สำนักงานเขตลาดพร้าว ภาคเอกชน และประชาชนในพื้นที่ โดยไม่ได้ใช้งบประมาณของ กทม. 8 พ.ย. 2560 00:52 8 พ.ย. 2560 00:53 ไทยรัฐ