วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โหด! มือปืนดักยิงถล่มหนุ่มใหญ่ พรุน 12 แผล กลางเมืองสุพรรณฯ

โหด! มือปืนดักยิงถล่มหนุ่มใหญ่ พรุน 12 แผล กลางเมืองสุพรรณฯ

  • Share:

อุกอาจ! มือปืนโหด ประกบดักยิงถล่มหนุ่มใหญ่ วัย 51 ปี พรุน 12 แผล ดับอนาถ กลางถนน เมืองสุพรรณบุรี ตร.คาด 2 ปม ทะเลาะวิวาทส่วนตัว หรือ ทวงหนี้การพนัน เร่ง ล่าตัวคนร้าย 

วันที่ 7 พ.ย. เมื่อเวลา 21.00 น. พ.ต.ต.สมบัติ จึงประสบสุข สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสุพรรณบุรี ได้รับแจ้งเหตุยิงกันเสียชีวิต ที่บริเวณ ถนนสามนาค-วังพระนอน หมู่ที่ 9 ต.ดอนกำยาน อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.เชิดศักดิ์ เฉลียวศิลป์ รอบ ผบก.ภ.จ.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.สมพร พุกหอม ผกก.สภ.เมืองสุพรรณบุรี สมาคมเณรแก้วกู้ภัยทางหลวง และแพทย์เวร รพ.เจ้าพระยายมราช

ที่เกิดเหตุพบศพ ทราบชื่อ คือ นายสุชาติ สุขวงษ์ศิลป์หรือ อ้น อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 400 หมู่ที่ 4 ต.สวนแตง อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี นอนเสียชีวิตอยู่กลางถนน ซึ่งมีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่บริเวณลำตัวและแขน รวม 12 แผล ใกล้กันพบปืนอัดลม (บีบีกัน) ของผู้ตายตกอยู่ 1 กระบอก เงินสดในกระเป๋า 7,000 บาท ห่างออกไปประมาณ 100 เมตร พบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า แคมรี่ สีน้ำเงิน ทะเบียน กจ 2559 สุพรรณบุรี ของผู้ตายจอด อยู่ตรวจสอบภายในรถพบอุปกรณ์เล่นไฮโล 1 ชุด และข้าวหมูแดง 1 กล่อง จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนญาติผู้ตายเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงบ่าย 3 ได้ยินเสียง นายสุชาติ คุยโทรศัพย์เสียงดังเอะอะโวยวาย เหมือนทะเลาะกับใครอย่างรุนแรง จากนั้นช่วงประมาณ 5 โมงเย็น นายสุชาติ ก็ได้ขับรถยนต์ออกจากบ้านไป จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้สอบสวนชาวบ้านที่อยู่ในละแวกที่เกิดเหตุทราบว่า ช่วงที่เกิดเหตุ ได้ยินเสียงปืนดังติดต่อกันประมาณ 6 นัด จึงได้วิ่งออกมาดูก็เห็น นายสุชาติ ถูกยิงนอนแน่นิ่งไปอยู่กับพื้นถนนแล้ว จึงได้รีบโทรแจ้งตำรวจ จากการสันนิษฐานเบื้องต้นคาดว่า น่าจะเป็นเรื่องการทะเลาะวิวาทกันมาก่อนหน้านี้ หรือ เป็นการทวงหนี้จากการเล่นการพนัน เนื่องจากทราบว่า ผู้ตายเป็นคนชอบเล่นการพนันไฮโล โดยก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายกำลังเดินทางไปงานศพ และได้จอดรถไว้ริมถนนหน้างานกำลังจะเดินเข้าไป ซึ่งมือปืนน่าจะขับรถติดตามมา พอได้จังหวะก็เข้าประกบยิงแบบประชิดตัว จนนายสุชาติ เสียชีวิตดังกล่าว แต่ก็ยังคงต้องรอเจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐานลงมาตรวจสอบอีกครั้ง และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้เข้าตรวจเช็คเส้นทางหลบหนี พร้อมตรวจกล้องวงจรปิดเพื่อติดตามจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้