วันจันทร์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จิมมี่ มอบแล้ว 16 ล้าน! ให้ ผวจ.ส่งต่อ ตูน ก้าวแรกที่เหยียบเข้านครศรีฯ

จิมมี่ มอบแล้ว 16 ล้าน! ให้ ผวจ.ส่งต่อ ตูน ก้าวแรกที่เหยียบเข้านครศรีฯ

  • Share:

“จิมมี่” เศรษฐีใจบุญเมืองคอน มอบแล้ว 16 ล้านบาท ให้ผู้ว่าฯ ส่งต่อ “ตูน บอดี้สแลม” ด้านผู้ว่าฯ เผย เตรียมนำไปให้ตั้งแต่วิ่งเข้าเขตนครศรีธรรมราช ก้าวแรก หากร่างกาย “จิมมี่” ไหว จะร่วมเดินทางไปด้วยกัน

จากกรณีที่ นายจิมมี่ ชวาลา อายุ 60 ปี เศรษฐีใจบุญชาวนครศรีธรรมราช เจ้าของห้างผ้า “จิมมี่” ซึ่งเคยประกาศว่าจะบริจาคเงิน 16 ล้านบาท ในนามชาวนครศรีธรรมราช 1.6 ล้านคน คนละ 10 บาทให้กับ “ตูน บอดี้สแลม” เพื่อร่วมโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ เมื่อคณะของ ตูน วิ่งผ่าน จ.นครศรีธรรมราช ประมาณวันที่ 11 พ.ย.นี้ จนสร้างความฮือฮาไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 7 พ.ย. ที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช นายจิมมี่ ซึ่งยังนอนรักษาตัวจากการสำลักควันที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ได้ขออนุญาตแพทย์ออกจาก รพ.ชั่วคราว เพื่อออกมามอบเงินจำนวน 16 ล้านบาท แล้วมอบหมายให้พนักงานของร้านนำตั๋วแลกเงินซึ่งสั่งจ่ายให้แก่ มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระบรมราชูปถัมภ์ฯ (โครงการก้าวคนละก้าว) ในนามชาวนครศรีธรรมราช ไปมอบให้กับ นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อเป็นตัวแทนชาวนครศรีธรรมราช นำไปมอบให้กับ ตูน บอดี้สแลม เมื่อผ่าน จ.นครศรีธรรมราช

ด้าน ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ตั๋วแลกเงินจำนวน 16 ล้านบาทนี้ นายจิมมี่ มีความตั้งใจที่จะมอบให้ ตูน บอดี้สแลม ในนามชาวนครศรีธรรมราช ซึ่งตนและคณะรวมทั้ง นายจิมมี่ หากสุขภาพดีขึ้น ก็มีความตั้งใจก็จะร่วมกันเดินทางไปมอบให้ ตูน บอดี้สแลม ในวันที่วิ่งย่างก้าวแรกเข้าพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช บริเวณรอยต่อทันทีที่ อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งคาดว่าจะวิ่งถึงวันที่ 9 หรือ 10 พ.ย.นี้ เพื่อให้เป็นไปตามความตั้งใจของ นายจิมมี่ โดยเร็ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้