วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายกฯ ขอคนไทยส่งกำลังใจให้ 'ตูน บอดี้สแลม' ชี้คนทำดีขออย่าดูถูกดูแคลน

นายกฯ ขอคนไทยส่งกำลังใจให้ 'ตูน บอดี้สแลม' ชี้คนทำดีขออย่าดูถูกดูแคลน

  • Share:

นายกฯ ขอคนไทยช่วยให้กำลังใจ "ตูน บอดี้สแลม" อย่าดูถูกดูแคลนวิจารณ์โยง รบ. ขอสื่อทำหน้าที่เพื่อชาติบ้านเมืองที่สงบเรียบร้อย อย่ามองแค่งานการเมืองอย่างเดียว ไม่เกิดประโยชน์

เมื่อวันที่ 7 พ.ย.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. กล่าวถึงโครงการ "ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" วิ่ง 2,191 กิโลเมตรของ "ตูน บอดี้สแลม" หรือ นายอาทิวราห์ คงมาลัย ว่า ก็เห็นเขาวิ่งไหม เขาวิ่งกี่ร้อยกิโลเมตรแล้ว มีใครเคยวิ่งได้ไหม 1-2 ร้อยกิโลเมตร ตั้งเป้าหมายไว้ 2,191 กิโลเมตร พยายามจะทำให้ได้ แต่ถ้าทำไม่ได้ก็ต้องให้กำลังใจ วันนี้เขาวิ่ง 2-3 หรือ 4 ร้อยกิโลเมตรแล้ว จะหยุดก็ให้เขาหยุดไป ทำไมจะต้องไปดูถูกดูแคลนเขาว่าโธ่เอ๊ยจะวิ่งไปทำไม รัฐบาลปล่อยให้เขาวิ่งไปทำไม ก็เขามาช่วยรัฐบาล มาช่วยกระทรวงสาธารณสุข มีใครจะวิ่งอย่างเขาไหม หรือทำอย่างอื่นก็ได้ที่ให้เกิดประโยชน์กับโรงพยาบาล มีแต่ทุกคนผลักภาระให้รัฐบาลหมด ใครช่วยกันได้คนละไม้คนละมือก็ทำไป ถ้าเขาหยุดตรงไหนก็ให้กำลังใจเขา ไปดูแลเขา หาแพทย์หาหมอ จะพักไปเท่าไหร่ก็ได้แล้วก็มาวิ่งต่อใหม่วันหน้า จะวิ่งอีกสักเดือนก็วิ่งต่อ ทำไมจะต้องไปอะไรกับเขาหนักหนา คนดีๆ ก็เลยไม่ต้องทำอะไรกันเลย ทุกคนก็ชินอยู่กับเรื่องเก่าๆ วิธีการเดิมๆ คนเดิมออกพูดจาก็เชื่อกันอยู่นั่น

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวถึงการทำงานของสื่อมวลชนว่า ขอให้สื่อช่วยกันพัฒนาทำให้สังคมปลอดภัยเข้มแข็ง ประชาชนอยู่ในความสงบเรียบร้อย อย่ามองการเมืองแต่เพียงอย่างเดียว และการเสนอข่าวบางครั้งก็มาจากคำเล่าลือ คำกล่าวอ้างหรือโซเชียลมีเดียบ้าง เมื่อวันที่ 6 พ.ย. มีอดีตนักการเมืองออกมาพูดว่า ข้อมูลได้มาจากสื่อเรื่องการตั้งพรรคการเมืองทหารโดย คสช. กลุ่มพลังชาติไทยถามว่ามาจากไหน สื่อเขาก็ถามอยู่ นี่ก็บอกว่าได้มาจากสื่อ อย่างนี้มันไม่ได้ ถ้ายังฟังโซเชียลมีเดียอย่างเดียว ลองเปิดดูท่านก็เห็นมันห้ามลำบาก คนทุกคนจะเขียนอะไรก็ได้ทั้งนั้น แล้วเราก็ไปแตะต้องไม่ได้ว่าละเมิดสิทธิมนุษยชน มันก็ลำบาก วันหน้าต้องช่วยกันระวัง เรื่องการใช้โซเชียลมีเดียปลุกปั่นระดมคนสนับสนุนเงินทอง ต่างประเทศเกิดมาแล้ว เขากำลังมีปัญหาทั้งหมด อย่าไปมองว่ารัฐบาลปิดกั้น ถ้าปิดกั้นตนปิดกั้นไปตั้งนานแล้ว ช่วยลดๆ กันหน่อย คำหยาบคาย เสื่อมเสียศีลธรรม คำเหล่านี้มันมีอยู่ในเว็บในเฟซบุ๊กทั้งนั้น ก็ขอให้สื่อเป็นสื่อที่มีคุณภาพ คำนึงถึงประเทศชาติและประชาชนเป็นหลัก ความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง ช่วยกันนำพาประเทศชาติไปสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน อย่ามามองงานการเมืองอย่างเดียว ไฮไลต์กันไปกันมามันก็ไม่เกิดประโยชน์ อะไรที่เป็นเจตนาบริสุทธิ์ตนก็รับได้ ถ้าไม่บริสุทธิ์มา ดูก็รู้แล้ว ตนไม่ใช่ศัตรูของท่าน การทำงานของสื่อขอให้ทำเพื่อชาติบ้านเมืองก็แล้วกัน ไม่ต้องทำเพื่อตน เพื่อ คสช.ก็ไม่ต้อง คสช.และตนก็ต้องทำหน้าที่ของตนเองให้มากขึ้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้