วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฟังชัดๆ! กันต์ เคลียร์ปมดราม่าใส่เสื้อสีแดงคู่ พลอย (คลิป)

ฟังชัดๆ! กันต์ เคลียร์ปมดราม่าใส่เสื้อสีแดงคู่ พลอย (คลิป)

  • Share:

ก่อนหน้าพระเอก-พิธีกรหนุ่มตี๋ กันต์ กันตถาวร เจอกระแสดราม่าลงรูปใส่เสื้อสีแดงคู่แฟนสาว พลอย อัยดา ศรีมูลตรี ระหว่างไปเที่ยวประเทศฮังการีด้วยกันในช่วงที่เมืองไทยยังมีพระราชพิธีครั้งสำคัญอยู่ จนทำให้ กันต์ ตัดสินใจลบรูปออกจากไอจี

และ พลอย โพสต์ข้อความชี้แจงและขอโทษถึงเรื่องดังกล่าว เจอ กันต์ มาร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ "คอลเกต เนเชอรัลส์" ณ ชั้น 5 สวนลอยฟ้า Helix Quartier ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ เลยถามถึงเรื่องนี้ พร้อมทั้งถามถึงความคืบหน้างานแต่งงานด้วย

ถามถึงดราม่าใส่เสื้อคู่สีแดงกับพลอย? "เรื่องทั้งหมดเท่าที่ผมเห็นตอนที่อยู่ต่างประเทศกับคุณพลอย พอดีว่าสิ่งที่เกิดขึ้นคือความไม่เหมาะสม ผมขอใช้คำแบบนี้แล้วกันครับ ผมและคุณพลอยใส่เสื้อที่มันมีสีสันลงรูปในอินสตาแกรมระหว่างไปเที่ยวกัน และในประเทศไทยยังมีพระราชพิธีกันอยู่

จริงๆ แล้วทุกสิ่งที่เกิดขึ้นมาผ่านกระบวนความคิดครับ วันนั้นเราใส่เสื้อสีสันกันเพราะว่ามันเป็นการท่องเที่ยวของผมกับคุณแฟน เราไม่ได้คิดจะใส่เพราะทุกสิ่งทุกอย่างที่เตรียมไปจะคุมโทนทั้งหมด

เอาจริงๆ ความหวังดีและความน่ารักของคุณแฟนคือมันครบรอบ 7 ปี และมันเป็นวันเกิดของคุณน้องหมา เพราะฉะนั้นถ้าจะใส่ต้องใส่เลย เพราะถ้าไม่ใส่วันนั้นผมจะไม่ใส่อีกแล้ว เพราะมันใกล้จะวันนั้นเข้าไปทุกที

แต่ก็คิดอยู่แล้วว่าเอ๊ะ มันจะเกิดข้อติกันขึ้นรึเปล่า แต่ไม่เป็นไร เราไม่สามารถทำให้ทุกคนบนโลกเข้าใจเราได้หรอก แต่ถ้าสุดท้ายในความบริสุทธิ์ใจของเราและสิ่งที่เราคิดไม่ได้ก่อให้เกิดความก้าวร้าวหรือส่งผลเสียต่อใคร เราทำเพราะความสบายใจของเราแล้วกัน ก็คุยกับคุณพลอยครับ"

คิดว่าตัวเองซวยไหม? "สำหรับผม ผมว่าเอาจริงๆ ก็ไม่คิดเหมือนกันว่าจะเกิดเหตุแล้วเป็นแบบนี้ ผมก็เลยคิดว่าถ้าอย่างนั้นเรานิ่งเสียดีกว่า ผมรู้สึกว่ายิ่งต่อความยาวก็ยิ่งสาวความยืด แล้วมันไม่น่าใช่ประเด็นที่เราควรจะมานั่งเถียงกันในช่วงระยะเวลานั้นๆ

ผมเลยคิดว่าผมรู้ว่าทำอะไรอยู่ และผมเชื่อว่าจริงๆ แล้วทุกคนรักในสิ่งที่เป็นศูนย์รวมดวงใจของเราทุกคนเหมือนกัน ไม่มีใครมาตัดสินใครได้หรอกว่าใครรักหรือไม่รัก แต่ถ้าในสิ่งที่มันออกไปทำให้หลายคนไม่พอใจ ผมต้องขอโทษด้วยแล้วกันนะครับ ไม่มีปัญหาอะไร"

พอกลับมามันมีผลกระทบอะไรกับชีวิตไหม? "เอาจริงๆ ไม่มีเลย ทุกคนรอบตัวจะแซวกันเป็นเรื่องปกติ เพราะส่วนตัวผมชอบสีแดงอยู่แล้ว ถือเป็นเรื่องตลกไปครับ"

พลอยก็เสียใจพอสมควร? "จริงๆ คนที่เสียใจคือคุณพลอย เพราะว่าคุณพลอยตั้งใจทำเสื้อตัวนั้นมาให้ เพราะรู้ว่าผมชอบสีแดง และโลโก้เป็นโลโก้ที่สั่งทำ เพราะว่าเป็นโลโก้รูปยากูซ่า น้องหมาของผม และเป็นช่วงครบรอบ 7 ปีที่คบมาด้วยกัน

เขาก็เลยบอกว่าขอโทษนะกันต์ที่มันเป็นเพราะเราเลย ผมก็บอกว่าไม่เป็นไร คือเรารู้อยู่ว่าเราทำอะไร เพราะฉะนั้นไม่เป็นไร แต่ถ้าในสิ่งที่ผมกับคุณพลอยทำแล้วทำให้หลายคนไม่สบายใจ ผมกับคุณพลอยก็ขอโทษด้วยแล้วกันครับ"

ตอนนั้นมีนอยด์จนเที่ยวไม่สนุกไหม? "ไม่มีๆ เพราะผมบอกแล้วถ้ามาเที่ยวคือมาเที่ยว อย่ามาคิดเรื่องงาน อย่ามาคิดเรื่องว่าเราทำอะไรไม่ดี เพราะเราไม่ได้ทำอะไรไม่ดี เรารู้ว่าในใจเราทำอะไรกันอยู่ครับ"

หลังเกิดดราม่าเราต้องซื้อเสื้อใหม่ไหม? "ไม่ได้ซื้อครับ เพราะที่เอาไปทั้งกระเป๋าเดินทางทั้งหมด มีที่เป็นสีสันอยู่ตัวเดียวคือตัวนี้แหละ ที่เหลือถ้าดูรูปมันก็ไม่ได้ดำทุกตัว แต่ก็จะเป็นโทนสีน้ำเงิน สีลายทหาร แต่จะคุมโทน เพราะฉะนั้นคิดว่าเฮ้ย ถ้ามีสีโดดขนาดนี้ ถ้าใส่ต้องใส่เลย

นั่นคือวันแรกที่ไปถึงเลย ถึงปั๊บใส่เลย ถ้าถ่ายก็ถ่ายเลย จบ พอ เก็บครับ แล้วรูปก็เอามาลงใหม่ตอนนี้ หลายคนก็เฮ้ย กลับมาแล้วไม่ใช่เหรอ เลยบอกว่ากลับมาแล้ว รูปเหลืออีกเยอะ (หัวเราะ)"

ตอนนั้นกันต์ก็เลยตัดสินใจลบรูปนั้นไปเลย? "ตัดสินใจลบรูปดีกว่า เพราะว่าเดี๋ยวมันจะกลายเป็นหลายคนจะมาคอมเมนต์ว่าเหมาะหรือไม่เหมาะ สุดท้ายผมว่าต้นเหตุเกิดจากผมและคุณพลอย ถ้างั้นก็ต้องขอโทษไว้ด้วยแล้วกันครับ

ถ้ามันก่อให้เกิดความไม่พอใจต่อฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง แต่อยากให้รู้ว่าไม่ได้มีความตั้งใจ ไม่ได้ไม่มีความรักต่อศูนย์รวมจิตใจของเราทุกๆ คนเลยครับ"

คิดไหมว่าจะเกิดเรื่องราวใหญ่โตขนาดนี้? "โดยส่วนตัวไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องราวใหญ่โต แต่พอเห็นเรื่องราวใหญ่โตมากมายขนาดนั้นเพราะว่าพอมาเห็นคอมเมนต์ในอินสตาแกรมของผม หันมาอีกทีก็หา 400 กว่าคอมเมนต์คืออะไร ผมก็เฮ้ย เกิดอะไรขึ้นในนั้น พอเข้าไปอ่านก็อ๋อ เรื่องสีเสื้อ เออ จริงๆ ด้วย

อย่างที่เราคิดไว้ว่าอาจจะมี แต่ไม่คิดว่าอาจจะมีมันจะใหญ่ขนาดนั้น เลยตัดสินใจลบดีกว่า มันไม่น่าใช่เรื่องที่เราจะต้องให้คนที่อยู่ในโซเชียลฯ มานั่งคอมเมนต์ว่าเสื้อเหมาะไม่เหมาะ รักไม่รัก ผมว่าตอนนี้สิ่งที่เราควรจะคิดและคำนึงเป็นสิ่งที่อยู่ในประเทศไทย ณ วันนั้นมากกว่าครับ"

เหตุการณ์นี้สอนคู่เรายังไงบ้าง? "จริงๆ แล้วสำหรับผมนะ ผมไม่อะไรสักเท่าไหร่ แต่ว่ามันทำให้คุณพลอยระแวงนิดนึงเวลาจะทำอะไร เมื่อวานเขาไปเที่ยวแล้วถ่ายรูปชุดว่ายน้ำ เขาก็ถามว่ากันต์ เราจะโดนอะไรอีกไหม (หัวเราะ) เราก็บอกว่าถ้าเธออ้วนเธอผอมก็แล้วแต่ ใส่เถอะ ไม่เป็นไรหรอก ถ้าเราบริสุทธิ์ใจก็ทำไปเถอะ"

คบกัน 7 ปีแล้วเป็นไงบ้าง กลัวอาถรรพณ์ไหม? "สำหรับผม ผมไม่ค่อยเชื่อเรื่องอะไรพวกนี้เท่าไหร่ ผมเชื่อเรื่องคนสองคนที่คบกันมากกว่า อันนี้ก็มีการพูดคุยกันว่าแต่งปีหน้า อย่างที่บอกพี่ๆ ไว้ว่าถ้าแต่ง ผมบอกพวกพี่ๆ ก่อนอยู่แล้วว่าอันไหนอะไรยังไง แล้วจะเชิญทุกท่าน

แต่ตอนนี้คร่าวๆ จะเป็นปีหน้าในช่วงประมาณปลายปีนี่แหละ เพราะถ้ากลางปีจะฝนตก (หัวเราะ) เดี๋ยวไม่สนุก เอาปลายปีดีกว่า อันนี้คิดไว้คร่าวๆ อยากจะได้เป็นงานเอาต์ดอร์ประมาณนี้ คือมีหลังคาบ้าง อากาศโปร่งๆ บ้าง

เบื่องานในโรงแรมที่ไปถึงแล้วทุกคนใส่ชุดราตรีใส่สูท ผมเน้นเสื้อยืดสีแดง (หัวเราะ) อย่างเดียวเลยครับ ไม่เอารองเท้าแตะ แค่นั้นมาได้ครับ คงเป็นปีหน้าชัวร์แล้วแหละ ถ้าไม่ชัวร์ผมคงโดนตบกบาลแล้วครับ"

เริ่มคุยกันบ้างรึยัง? "มีคุยกันเองบ้างแล้วครับ เริ่มดูอะไรไว้คร่าวๆ บ้าง แต่มันยังไม่ถึง 50% ครับ แต่เราคุยคร่าวๆ ว่าเราขอนะ เราชอบสีแดง เราขอธีมสีแดง (หัวเราะ)"

มีไปดูฤกษ์จริงจังแล้ว? "มีครับ คุณพลอยไปดูมาไว้บ้าง อันนี้ตอบตามตรงว่าผมจำไม่ได้ (หัวเราะ) เนี่ย หาเรื่องให้เราซวย (ยิ้ม) แต่เขาดูมาแล้ว แต่ยังไม่ได้เคาะวัน มีชอยส์ 1 2 3 ประมาณนี้ครับ แต่คุยกันว่าถ้าช่วงที่ดีที่สุดน่าจะเป็นช่วงประมาณนี้

ปลายปีทุกคนน่าจะเคลียร์กันได้ เพราะบอกตั้งแต่เนิ่นๆ สภาพอากาศน่าจะเป็นใจ ผมว่ามันก็จะมีการเคลียร์งานกันก่อนเกิดขึ้น ถ้ายิ่งสามารถจัดสรรเวลากันได้ ก็น่าจะเป็นเรื่องดีทั้งผมและพลอยด้วย แต่บอกพลอยแล้วว่า พลอยจัดการทุกอย่างนะ (หัวเราะ) เป็นการโยนภาระครับผม".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้