วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จุดเช็กอินใหม่ ใกล้เนินนางพญา สะพานไม้ทอดยาวสู่ เจดีย์กลางทะเล

จุดเช็กอินใหม่ ใกล้เนินนางพญา สะพานไม้ทอดยาวสู่ เจดีย์กลางทะเล

  • Share:

 “ว้าว” จุดเช็กอินใหม่ ใกล้เนินนางพญา สะพานไม้ทอดยาวสู่ เจดีย์กลางทะเลบ้านหัวแหลม หน้าอ่าวคุ้งกระเบน สัมผัสลมหนาว-ทิวทัศน์แบบ 360 องศา รอนักท่องเที่ยวไปเยือน 

วันที่ 7 พ.ย.60 ช่วงหน้าหนาวแบบนี้ ไม่ใช่จะมีเพียงสถานที่ท่องเที่ยวเป็นภูเขาหรือยอดดอย ที่อากาศน่าไปสัมผัสเท่านั้น แต่ที่ “จันทบุรี” พื้นที่ติดทะเล ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่เป็นสะพานไม้ทอดยาวยื่นเข้าไปหน้าอ่าว ให้ชื่นชมทิวทัศน์ และลมทะเลแบบใกล้ชิด “จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม” จุดเช็กอินสถานที่ท่องเที่ยวของ จ.จันทบุรี แห่งใหม่ ให้นักท่องเที่ยวได้ไปเยือน พร้อมเก็บภาพบรรยากาศสวย ๆ กลางทะเล และแวะชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกดิน บนโขดหินกลางทะเลหน้าอ่าวคุ้งกระเบน อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่

จุดชมวิวเจดีย์กลางทะเล บ้านหัวแหลม ตั้งอยู่ติดกับท่าเทียบเรือประมงบ้านหัวแหลมพื้นที่ ม. 7 ต.สนามไชย อ.นายายอาม จ.จันทบุรี เป็นสะพานไม้ สร้างลัดเลาะบนโขดหินที่ยื่นไปยังเจดีย์กลางทะเล ที่มีอายุกว่า 200 ปี ซึ่งนายทอก ไม่ทราบนามสกุล เป็นผู้สร้างเจดีย์บนยอดหิน นับเป็นโบราณสถานให้ชาวประมงและชาวบ้านในพื้นที่ ได้สักการะบูชา เป็นที่ยึดเหนี่ยวใจคนเดินทะเล ได้อาศัยนำทางให้แคล้วคลาดปลอดภัย เพื่อนำทรัพยากรสัตว์น้ำชั้นดี ที่ได้ช่วยกันอนุรักษ์มาแต่โบราณ จนเกิดความอุดมสมบูรณ์ในพื้นที่อ่าวคุ้งกระเบน มาแปรเป็นรายได้เลี้ยงครอบครัว

ความโดดเด่นของจุดชมวิวเจดีย์กลางทะเลบ้านหัวแหลม คือการได้เดินทอดน่องชมวิวสวยๆ บนสะพานไม้ที่ทอดตัวยาวท่ามกลางทะเล ระยะทางประมาณ 100 เมตร พร้อมสัมผัสวิว 360 องศา และได้รับลมทะเลที่ปะทะผิวกายให้เย็นสบายตลอดทั้งวัน ซึ่งทาง อ.นายายอาม และท้องถิ่น อย่างเช่น เทศบาลตำบลสนามไชย ได้พยายามผลักดันให้เชื่อมโยงแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่ออย่าง เนินนางพญา, ชายหาดคุ้งวิมาน, ชายหาดเจ้าหลาว-แหลมเสด็จ ด้วยความสะดวกสบายผ่านถนนเฉลิมบูรพาชลทิศ เลียบชายทะเล โดยนักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางมาสามารถจอดรถบริเวณทางลงเนินนางพญา และเดินเท้าเข้ามาเพื่อชมบรรยากาศ หรือจะนั่งรถรับส่งโดยชาวบ้านในท้องถิ่นที่มีบริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้